Thanh tra Kiểm toán nhà nước hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ công tác

(CLO) Ngày 6/12, tại Trụ sở Kiểm toán nhà nước (KTNN), Thanh tra KTNN tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai chương trình công tác năm 2024. Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Doãn Anh Thơ dự và chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo các đơn vị trực thuộc KTNN; cùng toàn thể công chức, viên chức Thanh tra KTNN.

Trình bày Dự thảo Báo cáo kết quả công tác của đơn vị, đồng chí Dương Quang Chính - Chánh Thanh tra KTNN cho biết, năm 2023, công tác thanh tra, kiểm tra đã có sự chuyển biến rõ rệt.

Theo đó, đơn vị đã đưa ra những nhận xét, kiến nghị, đề nghị chấn chỉnh lại công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của các đơn vị được thanh tra trong công tác quản lý đơn vị, công tác xây dựng kế hoạch kiểm toán, soát xét chất lượng kiểm toán. Đồng thời, kiến nghị thủ trưởng đơn vị và trưởng đoàn kiểm toán nâng cao năng lực quản lý, chất lượng kiểm toán, chất lượng báo cáo kiểm toán; góp phần nâng cao chất lượng kiểm toán, hoàn thiện hồ sơ pháp lý.

thanh tra kiem toan nha nuoc hoan thanh toan dien cac nhiem vu cong tac hinh 1

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: D.Thiện

Song song với đó, qua công tác thanh tra, kiểm tra đã đã kịp thời biểu dương những mặt làm được, chỉ ra những tồn tại trong công tác quản lý điều hành cũng như trong hoạt động kiểm toán. Thông qua việc kiến nghị khắc phục tồn tại của các đơn vị và công chức đã nâng cao ý thức, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, ý thức chấp hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Đoàn KTNN nói riêng, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong hoạt động công vụ của công chức, viên chức và người lao động của KTNN nói chung. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm toán và chất lượng, hiệu quả các mặt công tác của KTNN.

Bên cạnh đó, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện theo đúng quy định, Thanh tra KTNN đã tham mưu xử lý kịp thời không để xảy ra tình trạng tồn đọng đơn thư. Ngoài ra, đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và các công tác khác đơn vị đã tham mưu, giải quyết đảm bảo tiến độ, chất lượng theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Doãn Anh Thơ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Thanh tra KTNN đã đạt được trên tất cả các mặt công tác trong năm qua. Nhấn mạnh đơn vị đã thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước đề nghị đơn vị chú trọng khắc phục trong thời gian tới.

Về định hướng hoạt động của đơn vị trong năm 2024, Phó Tổng Kiểm toán nhà nước cơ bản nhất trí với những nhiệm vụ, giải pháp mà đơn vị đã đề ra, đồng thời đề nghị đơn vị lưu ý thêm một số nội dung.

Trước hết, trong công tác thanh tra, kiểm tra, đơn vị cần chú trọng đến cách thức thực hiện thanh tra để đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất. Đồng thời, qua công tác thanh tra, kiểm tra, đơn vị cũng cần tham mưu, kiến nghị kịp thời liên quan đến hệ thống quy trình, thủ tục hành chính của Ngành những điểm cần sửa đổi, bổ sung cho phù hợp hơn với thực tiễn hoạt động của KTNN trong bối cảnh hiện nay.

Bên cạnh đó, đơn vị cần tập trung xây dựng Quy chế quản lý, sử dụng đường dây nóng của KTNN đạt chất lượng, hiệu quả; trong đó cần lưu ý đến cách thức thu thập thông tin, bảo vệ bí mật thông tin… Đồng thời, phối hợp với các đơn vị có liên quan trong việc xây dựng một số văn bản quản lý mới để tham mưu Tổng Kiểm toán nhà nước ký ban hành để triển khai thực hiện trong toàn Ngành.

Đặc biệt, đơn vị cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; chú trọng nâng cao đạo đức công vụ của đội ngũ công chức trong quá trình thực thi nhiệm vụ...

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Phó Tổng Kiểm toán nhà nước Doãn Anh Thơ, thay mặt đội ngũ công chức, viên chức Thanh tra KTNN, Chánh Thanh tra Dương Quang Chính bày tỏ, đơn vị sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác năm 2024, hướng đến chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Ngành

Xem thêm

Hoàn thiện cơ sở pháp lý cho hoạt động giám sát điều ước quốc tế

Hoàn thiện cơ sở pháp lý cho hoạt động giám sát điều ước quốc tế

(CLO) Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành Nghị quyết số 13/2026/UBTVQH16 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân về phối hợp giám sát việc thực hiện điều ước quốc tế, thỏa thuận quốc tế.

Quốc hội bỏ phiếu phê chuẩn bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Hải

Quốc hội bỏ phiếu phê chuẩn bổ nhiệm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Hải

(CLO) Ngày 3/8, tại Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã bỏ phiếu kín phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, quyền Bộ trưởng Bộ Nội vụ, giữ chức Bộ trưởng Bộ Nội vụ nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ trong phát triển công nghệ chiến lược và trí tuệ nhân tạo

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ trong phát triển công nghệ chiến lược và trí tuệ nhân tạo

(CLO) Chiều 3/8, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Đức Long đã làm việc với Đoàn doanh nghiệp công nghệ Hoa Kỳ do ông Patrick Sweeney, Nhà sáng lập và Điều hành American Kestrel Group, làm Trưởng đoàn. Hai bên trao đổi về cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược, trí tuệ nhân tạo (AI), hạ tầng số, viễn thông, dữ liệu và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

FDI là điểm sáng, xuất khẩu lập kỷ lục, Chính phủ quyết liệt thúc đẩy tăng trưởng

FDI là điểm sáng, xuất khẩu lập kỷ lục, Chính phủ quyết liệt thúc đẩy tăng trưởng

(CLO) Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đặng Xuân Phong, Người phát ngôn của Chính phủ, kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, thu hút FDI tăng mạnh, giải ngân đầu tư công cải thiện và nhiều chỉ tiêu sản xuất, xuất khẩu lập kỷ lục là những điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm 2026. 

Cả nước còn 48.078 thôn, tổ dân phố sau sắp xếp

Cả nước còn 48.078 thôn, tổ dân phố sau sắp xếp

(CLO) Bà Nguyễn Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, đến nay, 34/34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã hoàn thành việc sắp xếp thôn, tổ dân phố theo đúng yêu cầu của Bộ Chính trị và Chính phủ. Kết quả, sau sắp xếp, số lượng thôn, tổ dân phố trên cả nước giảm từ 89.589 xuống còn 48.078, giảm 41.511 đơn vị, tương đương 46,33%.

Đổi mới truyền thông chính sách gắn với chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo

Đổi mới truyền thông chính sách gắn với chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo

(CLO) Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hoàng Thanh Tùng cho biết, dự thảo Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (sửa đổi) đã bổ sung các quy định về mục đích, nội dung, hình thức, trách nhiệm truyền thông chính sách và quy định các phương thức phổ biến, giáo dục pháp luật mới gắn với ứng dụng công nghệ số, mạng xã hội, trí tuệ nhân tạo để tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận pháp luật.

Quyết liệt thể chế hóa chủ trương của Đảng, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước

Quyết liệt thể chế hóa chủ trương của Đảng, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước

(CLO) Đúng 8 giờ 30 phút ngày 3/8, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: "Kỳ họp thể hiện quyết tâm chính trị, tinh thần chủ động, hành động quyết liệt, thực chất của Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan trong việc thể chế và thực thi ngay các chủ trương của Đảng, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của người dân, doanh nghiệp, không chậm trễ, không để lỡ thời cơ phát triển của đất nước”.

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

Hiểu đúng Nghị quyết 21 để không mắc 'bẫy' tâm lý trên thị trường chung cư

(CLO) Sau khi Nghị quyết số 21-NQ/TW được ban hành, thông tin về việc chung cư xây mới sẽ có thời hạn sử dụng đã tạo nhiều luồng ý kiến trên thị trường bất động sản. Theo các chuyên gia, điều người dân cần quan tâm không phải là tâm lý lo ngại "mất quyền sở hữu", mà là hiểu đúng quy định về niên hạn công trình, quyền tài sản và nghĩa vụ của chủ sở hữu. 

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

Chủ tịch Quốc hội: Bảo đảm pháp luật đi vào cuộc sống ngay từ ngày đầu có hiệu lực

(CLO) Chiều 2/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Hội nghị gặp mặt các Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội, Tổ trưởng Tổ đảng để trao đổi, thống nhất một số nội dung trọng tâm trước Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Cỡ chữ bài viết: