Thành ủy TP. Hồ Chí Minh thăm, chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam

(CLO) Nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), ngày 18/6, đoàn công tác của Thành ủy TP.HCM do đồng chí Trần Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP.HCM làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam tại Văn phòng Đại diện Hội Nhà báo Việt Nam tại TP.HCM.

Cùng tham dự trong đoàn công tác của Thành ủy có nhà báo Lý Việt Trung, Phó Chủ tịch Hội nhà báo TP.HCM; Tổng Biên tập Báo Phụ Nữ TP.HCM; đại diện Sở VHTT; Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TP.HCM. Tiếp đoàn có các đồng chí Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam; Đào Kim Phú, Phó Chánh văn phòng Hội Nhà báo Việt Nam Nam cùng cán bộ các bộ phận trực thuộc Hội đang công tác tại văn phòng khu vực phía Nam.

img-20260618-161200.jpg
Đồng chí Trần Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP.HCM cùng đoàn công tác Thành ủy TP.HCM thăm và chúc mừng Văn phòng Đại diện Hội Nhà báo Việt Nam tại TP.HCM nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam.

Thay mặt Hội Nhà báo Việt Nam, Nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam trân trọng cảm ơn sự quan tâm, động viên của Thành ủy TP.HCM đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam cũng như đội ngũ những người làm báo.

Nhà báo Trần Trọng Dũng cho biết, trong thời gian qua, Hội Nhà báo Việt Nam khu vực phía Nam luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo thành phố trong nhiều hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ và công tác hội.

Đội ngũ người làm báo sẽ tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động hội và chất lượng tác phẩm báo chí; phát huy vai trò là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với nhân dân; tích cực tuyên truyền các chủ trương lớn của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ trọng tâm của TP.HCM, góp phần tạo sự đồng thuận xã hội, phục vụ hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và đất nước.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP.HCM gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến đội ngũ những người làm báo nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam thời gian qua, đặc biệt là vai trò tập hợp, đoàn kết đội ngũ người làm báo, góp phần nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn TP.HCM và khu vực phía Nam.

img-20260618-161202.jpg
Lãnh đạo Thành ủy TP.HCM chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam.

Đồng chí Trần Văn Tuấn nhấn mạnh, trong giai đoạn TP.HCM cũng như cả nước đang đẩy mạnh công cuộc đổi mới, cải cách hành chính và triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp, báo chí giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tuyên truyền, phổ biến kịp thời các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Những thông tin chính xác, khách quan, có tính định hướng của báo chí đã góp phần tạo sự đồng thuận xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và hỗ trợ hiệu quả quá trình triển khai các nhiệm vụ chính trị của thành phố.

Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP.HCM bày tỏ mong muốn đội ngũ những người làm báo tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Báo chí cách mạng Việt Nam, nâng cao trách nhiệm xã hội, đạo đức nghề nghiệp, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đồng hành cùng sự phát triển của TP.HCM và đất nước trong giai đoạn mới.

Dịp này, lãnh đạo Thành ủy TP.HCM cũng kỳ vọng đội ngũ những người làm báo tiếp tục phát huy truyền thống 101 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam, không ngừng nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền, đồng hành cùng thành phố trong quá trình triển khai các chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, đặc biệt là việc thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, vì mục tiêu xây dựng TP.HCM phát triển văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Trường Đại học Luật TP.HCM đề xuất hợp tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ

Đến thăm và chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 101 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Tiến sĩ Lê Trường Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM đã trao đổi đề xuất với Nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam về những định hướng hợp tác giữa nhà trường và Hội Nhà báo Việt Nam trong thời gian tới.

img-20260618-161204.jpg
Tiến sĩ Lê Trường Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM cùng đoàn công tác đến thăm Hội Nhà báo Việt Nam ( VP Đại diện tại TP.HCM).

Cụ thể, lãnh đạo Trường Đại học Luật TP.HCM đề xuất phối hợp triển khai các chương trình đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ người làm báo, trong đó tập trung vào các lĩnh vực như kiến thức pháp luật, sở hữu trí tuệ, kỹ năng tác nghiệp gắn với pháp lý và các chuyên ngành đào tạo theo thế mạnh của nhà trường.

Bên cạnh đó, Hội Nhà báo Việt Nam cũng sẽ có những chương trình hợp tác như định hướng nghề nghiệp, truyền thông chính sách, công tác tọa đàm liên quan đến báo chí, pháp luật, truyền thông doanh nghiệp, xử lý khủng hoảng truyền thông.

Đánh giá cao các đề xuất hợp tác, Nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam cho rằng, đây là hướng đi thiết thực nhằm trang bị thêm kiến thức nền tảng, kỹ năng chuyên sâu cho đội ngũ nhà báo, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động báo chí, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công tác truyền thông và phổ biến chính sách, pháp luật.

Đồng thời, thông qua sự hợp tác này, nhà trường cũng có điều kiện tiếp cận sâu hơn những vấn đề thực tiễn về hoạt động báo chí và truyền thông từ các cơ quan chuyên môn của Hội Nhà báo Việt Nam.

Xem thêm

Dấu mực trên mặt đá

Dấu mực trên mặt đá

(CLO) Phương pháp in trên mặt đá là một dấu ấn đặc biệt trong lịch sử nghề in ở Việt Nam, phản ánh sự sáng tạo của những người làm báo cách mạng trong điều kiện thiếu thốn mọi bề.

Nghi thức 'Truyền lửa' lan tỏa tinh thần Báo Việt Nam Độc lập tới các thế hệ người làm báo

Nghi thức 'Truyền lửa' lan tỏa tinh thần Báo Việt Nam Độc lập tới các thế hệ người làm báo

(CLO) Chiều 30/7, trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 85 năm Báo Việt Nam Độc lập (1/8/1941 - 1/8/2026), tại tỉnh Cao Bằng đã diễn ra nghi thức "Truyền lửa" - điểm nhấn giàu ý nghĩa, kết nối những giá trị lịch sử của Báo Việt Nam Độc lập với khát vọng phát triển của báo chí cách mạng Việt Nam trong kỷ nguyên mới.

Báo Việt Nam Độc lập: Di sản lịch sử soi đường cho báo chí trong kỷ nguyên mới

Báo Việt Nam Độc lập: Di sản lịch sử soi đường cho báo chí trong kỷ nguyên mới

(CLO) Nếu 85 năm trước, Báo Việt Nam Độc lập góp phần thắp lên khát vọng giành độc lập dân tộc, thì hôm nay, những giá trị của tờ báo tiếp tục truyền cảm hứng cho báo chí cách mạng Việt Nam trong hành trình khơi dậy khát vọng phát triển đất nước và xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại.

Đại hội Đại biểu Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ lần thứ I: Dấu ấn từ sự hợp nhất và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên số

Đại hội Đại biểu Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ lần thứ I: Dấu ấn từ sự hợp nhất và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên số

(CLO) Ngày 30/7, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội sau khi hợp nhất Hội Nhà báo ba tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hòa Bình.

85 năm Báo Việt Nam Độc lập: Từ dấu ấn lịch sử đến khát vọng phát triển trong kỷ nguyên mới

85 năm Báo Việt Nam Độc lập: Từ dấu ấn lịch sử đến khát vọng phát triển trong kỷ nguyên mới

(NB&CL) Những số báo ngả màu thời gian, khuôn in đá thô sơ và hình ảnh về Pác Bó - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp sáng lập, biên tập, viết bài, in ấn và phát hành Báo Việt Nam Độc lập - sẽ được tái hiện tại Trưng bày chuyên đề “Báo Việt Nam Độc lập và hành trình phát triển của Báo chí cách mạng Việt Nam”. Không chỉ kỷ niệm 85 năm Báo Việt Nam Độc lập ra đời (1/8/1941 - 1/8/2026), sự kiện còn là dịp trở về với những dấu mốc khởi nguồn của Báo chí cách mạng Việt Nam, tiếp thêm động lực cho người làm báo trong kỷ nguyên mới.

Hoàn thiện nguyên tắc sử dụng AI trong báo chí: Từ định hướng chung đến “quy định có thể thực thi”

Hoàn thiện nguyên tắc sử dụng AI trong báo chí: Từ định hướng chung đến “quy định có thể thực thi”

(NB&CL) Góp ý vào Dự thảo “10 nguyên tắc sử dụng AI trong hoạt động báo chí”, nhà báo Lý Việt Trung, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh cho rằng việc xây dựng bộ nguyên tắc không nên chỉ dừng lại ở việc đưa ra những định hướng chung về sử dụng công nghệ, mà cần hướng tới một khung quy định cụ thể, có khả năng áp dụng trong thực tiễn hoạt động báo chí.

Cách báo chí biến niềm tin thành nguồn thu mới

Cách báo chí biến niềm tin thành nguồn thu mới

(CLO) Trong bối cảnh doanh thu quảng cáo ngày càng chảy về các nền tảng công nghệ, nhiều cơ quan báo chí đang tìm cách khai thác giá trị lớn nhất mà họ sở hữu, đó là niềm tin của độc giả.

Vì sao tạp chí The Atlantic tự giảm lượng người đăng ký?

Vì sao tạp chí The Atlantic tự giảm lượng người đăng ký?

(CLO) Trong bối cảnh các tòa soạn ngày càng chú trọng xây dựng mối quan hệ trực tiếp với độc giả, tạp chí The Atlantic lại chủ động hỏi những người ít tương tác liệu họ có còn muốn tiếp tục nhận bản tin qua email hay không.

Muốn Gen Z đọc báo, đừng chỉ đưa tin

Muốn Gen Z đọc báo, đừng chỉ đưa tin

(CLO) Làm thế nào để thu hút độc giả trẻ là chủ đề nổi bật tại Liên hoan Truyền thông Tin tức Nam Á do Hiệp hội Truyền thông Tin tức Quốc tế (INMA) tổ chức ở New Delhi (Ấn Độ).

Hội Nhà báo Nghệ An dâng hương tưởng niệm 555 nhà báo liệt sĩ

Hội Nhà báo Nghệ An dâng hương tưởng niệm 555 nhà báo liệt sĩ

(CLO) Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026), ngày 27/7, Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm 555 Anh hùng liệt sĩ là nhà báo cách mạng Việt Nam được thờ tự tại Chùa Da (Âu Lạc Cổ Tự), phường Vinh Lộc.

Từ tạp chí thua lỗ đến đế chế truyền thông đa nền tảng

Từ tạp chí thua lỗ đến đế chế truyền thông đa nền tảng

(CLO) Bắt đầu từ thương vụ mua lại một tạp chí kinh doanh truyền thống, Grupo OPSA đã biến tạp chí Estrategia & Negocios thành một trong những thương hiệu truyền thông kinh doanh có sức ảnh hưởng tại Trung Mỹ, với mô hình doanh thu đa dạng từ nội dung, sự kiện và nền tảng số.

Cách tờ báo Ấn Độ thu hút Gen Z qua mạng xã hội

Cách tờ báo Ấn Độ thu hút Gen Z qua mạng xã hội

(CLO) Các tòa soạn muốn thu hút độc giả trẻ không nên tìm cách kéo thế hệ Z quay lại với các sản phẩm tin tức truyền thống, mà cần thay đổi cách truyền tải thông tin để phù hợp với thói quen tiếp nhận của họ.

Cỡ chữ bài viết: