Thêm 9 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam có tổng số 1.122 ca

(CLO) Tối ngày 14/10, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19, là các ca nhập cảnh, và đã được cách ly ngay sau đó tại Đồng Tháp. Việt Nam hiện có tổng số 1.122 ca bệnh.
Thêm 9 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam có tổng số 1.122 ca. Ảnh: internet.

Thêm 9 ca mắc mới COVID-19, Việt Nam có tổng số 1.122 ca. Ảnh: internet.

Cụ thể:

Ca bệnh 1.114 (BN1.114) là bệnh nhân nam, 28 tuổi, quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia.

Ca bệnh 1.115 (BN1.115) là bệnh nhân nam, 30 tuổi, quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia.

Ca bệnh 1.116 (BN1.116) là bệnh nhân nam, 37 tuổi, quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia.

Ca bệnh 1.117 (BN1.117) là bệnh nhân nam, 29 tuổi, quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia.

Ca bệnh 1.118 (BN1.118) là bệnh nhân nam, 37 tuổi, quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia.

Ca bệnh 1.119 (BN1.119) là bệnh nhân nam, 36 tuổi, quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia.

Ca bệnh 1.120 (BN1.120) là bệnh nhân nam, 41 tuổi, quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia.

Ca bệnh 1.121 (BN1.121) là bệnh nhân nam, 34 tuổi, quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia.

Ca bệnh 1.122 (BN1.122) là bệnh nhân nam, 27 tuổi, quốc tịch Ấn Độ, là chuyên gia.

Ngày 6/10, các bệnh nhân trên từ Ấn Độ nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay 6E 9471, được cách ly ngay tại Trường Quân sự tỉnh Đồng Tháp.

Ngày 7/10, họ được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Và đến ngày 12/10, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả 9 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại 9 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Trước đó trên chuyến bay này đã ghi nhận 7 ca dương tính với SARS-CoV-2, được cách ly ngay tại Đồng Tháp (5 ca), Đồng Nai (1 ca), TP.HCM (1 ca).

Hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 12.484.

Ngoài ra, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 trong ngày có 3 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh gồm: BN745, BN747, BN754. Số ca điều trị khỏi 1.029 ca.

Đặc biệt, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS. Nguyễn Thanh Long đánh giá: nguy cơ COVID-19 xâm nhập luôn thường trực và là yếu tố để có thể gây bùng nổ dịch bất cứ lúc nào, bất cứ thời điểm nào.

Vì vậy, phải luôn sẵn sàng tâm thế chuẩn bị chống dịch. Chuẩn bị và triển khai tất cả các biện pháp quan trọng cần thiết để chống dịch, bởi mùa đông năm nay dự báo là rất khốc liệt trong chống dịch COVID-19.

Nhiều quốc gia đã phát hiện ca bệnh xâm nhập trở lại và lây nhiễm ra cộng đồng.

Do đó, GS.TS. Nguyễn Thanh Long đề nghị, các địa phương phải rà soát lại tất cả các kịch bản phòng chống dịch, chuẩn bị ứng phó với tình huống xấu nhất trong mùa đông năm nay.

Về nguyên tắc phòng chống dịch, Việt Nam vẫn giữ 5 nguyên tắc là ngăn chặn; phát hiện; cách ly; khoanh vùng dập dịch và điều trị hiệu quả.

Xem thêm

Bộ Y tế cập nhật 'Hướng dẫn quốc gia' về sức khỏe sinh sản, hướng tới giảm tai biến sản khoa

Bộ Y tế cập nhật 'Hướng dẫn quốc gia' về sức khỏe sinh sản, hướng tới giảm tai biến sản khoa

(CLO) Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt nhiều kết quả tích cực trong cải thiện sức khỏe bà mẹ, thông qua việc mở rộng và nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, góp phần giảm tỷ lệ tử vong mẹ. Tuy nhiên, yêu cầu chuẩn hóa hoạt động chuyên môn trong cung cấp dịch vụ vẫn là yếu tố then chốt nhằm hạn chế sai sót và nâng cao hiệu quả điều trị.
Bác sĩ lên tiếng cảnh báo khẩn trước nhiều ca bệnh hoại tử lan rộng vì xử lý sai vết thương

Bác sĩ lên tiếng cảnh báo khẩn trước nhiều ca bệnh hoại tử lan rộng vì xử lý sai vết thương

(CLO) Thời gian gần đây, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương liên tục tiếp nhận nhiều ca viêm mô bào hoại tử chi trong tình trạng nguy kịch. Đáng lo ngại, phần lớn trường hợp khởi phát từ những tổn thương rất nhỏ nhưng bị xử lý sai cách tại nhà, dẫn tới nhiễm khuẩn huyết, suy đa cơ quan, đe dọa tính mạng.
Cỡ chữ bài viết: