Điều chỉnh kích thước chữ

Thời sự 24H ngày 8/8: Bộ Y tế rút chuyên gia từ Đà Nẵng về hỗ trợ Hà Nội

(CLO) Bộ Y tế quyết định rút một số chuyên gia đầu ngành khỏi Đà Nẵng để hỗ trợ Hà Nội làm xét nghiệm trên địa bàn.

Bộ Y tế làm việc với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bộ Y tế làm việc với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bài liên quan

Sáng 8/8, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã làm việc với Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội về công tác chống dịch COVID-19 trên địa bàn. 

Theo đó, Bộ Y tế cho biết sẽ hỗ trợ Hà Nội toàn diện, sẽ giúp Hà Nội 100.000 mẫu xét nghiệm COVID-19. 

Tại buổi làm việc, quyền Bộ trưởng khẳng định: Bộ Y tế đảm bảo đủ sinh phẩm phục vụ công tác xét nghiệm COVID-19 của Hà Nội.

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng cho biết, Bộ Y tế ban hành quyết định tạm thời về trộn mẫu xét nghiệm và rút nhóm chuyên gia về xét nghiệm của Bộ Y tế từ Đà Nẵng về hỗ trợ Hà Nội. 

Đồng thời Bộ Y tế cũng yêu cầu các bệnh viện/viện/trường trực thuộc Bộ nâng cao tối đa công suất xét nghiệm cho Hà Nội. Tuy nhiên, quan trọng là Hà Nội phải đảm bảo lấy mẫu đủ để các đơn vị có thể xét nghiệm nhanh nhất.

Hiện nay, Hà Nội đã rà soát được hơn 93.000 người đi từ Đà Nẵng về. Hơn 70.000 người được xét nghiệm nhanh. Tuy nhiên, test nhanh có đặc điểm là độ nhạy và chính xác thấp hơn xét nghiệm rRT-PCR. Đáng chú ý là 20% kết quả của xét nghiệm nhanh “vừa nhầm vừa sót”. Do đó, TP. Hà Nội sẽ tiến hành xét nghiệm RT-PCR cho hơn 50.000 trường hợp từ Đà Nẵng trở về trong thời gian từ ngày 15 đến 29.7.

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho hay ngoài CDC, thành phố có 11 bệnh viện đang khẩn trương hoàn thiện quy trình, thủ tục để triển khai xét nghiệm sàng lọc Covid-19 bằng kỹ thuật rRT-PCR.

Trong đó, 8 bệnh viện công lập (Xanh Pôn, Thanh Nhàn, Hà Đông, Đức Giang, Phụ Sản, Ba Vì, Sơn Tây, Phổi Hà Nội) và 3 bệnh viện ngoài công lập (Medlatec, Vinmec, Hồng Ngọc).

“Chúng tôi đã phân công cụ thể, phân luồng để các đơn vị này hỗ trợ cho tuyến dưới. Công suất xét nghiệm tối đa trong một ngày của Hà Nội là khoảng 4.000-5.000 mẫu”, ông Hiền cho hay.

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng chỉ đạo 3 đơn vị thuộc bộ gồm BV Bạch Mai, BV Đại học Y Hà Nội và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương hỗ trợ Hà Nội xét nghiệm COVID-19 đối với các trường hợp đi về từ Đà Nẵng và những người nghi ngờ mắc bệnh.

Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn nhân sự UBND tỉnh Kiên Giang 

Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Đức Chín...

>>>Chi tiết: Tại đây

Lịch trình di chuyển của ca bệnh Covid 19 mới tại Bắc Giang 

Bắc Giang vừa ghi nhận thêm ca bệnh Covid 19 mới là ông Nguyễn Văn Hoa (chồng của BN 674) và tiếp xúc gần với BN673, 744...

>>>Chi tiết: Tại đây

Thủ tướng: Công tác thi đua cần xác định rõ mục tiêu cụ thể, tránh phô trương, hình thức 

Công tác thi đua trong lực lượng CAND cần xác định rõ mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể, rõ ràng, tránh phô trương, hình thức; tổ chức phong trào thi đua phù hợp để huy động, khích lệ cán bộ, chiến sĩ hăng hái tham gia...

>>>Chi tiết: Tại đây

Phát hiện thêm 2 ca dương tính với Covid 19 tại Bắc Giang 

Kết quả xét nghiệm từ Viện Nhiệt đới TW cho thấy, Bắc Giang ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với Covid 19, đều là người nhà của BN 673, 674...

>>>Chi tiết: Tại đây

38 bác sĩ, điều dưỡng Đất Tổ lên đường vào tâm dịch Quảng Nam 

Sáng 8/8, đoàn 38 bác sĩ, điều dưỡng quê hương Đất Tổ lên đường vào tâm dịch Quảng Nam, chi viện cho Quảng Nam trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19...

>>>Chi tiết: Tại đây

Đại hội các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II dự kiến tổ chức tháng 11/2020 

Thời gian tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II nối tiếp với Kỳ họp thứ 10 của Quốc hội và kỷ niệm 90 năm thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, tháng 11/2020...

>>>Chi tiết: Tại đây

XEM THÊM VIDEO: TP.HCM: Kiểm tra các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 lĩnh vực giao thông đường thủy

X

Bài liên quan

P.V (tổng hợp)

 
 
Tin mới
Top 10 bóng hồng

(CLO) Làng túc cầu thế giới luôn đem đến cho người hâm mộ sự mới mẻ nhất đến từ nửa kia của các cầu thủ. Và dưới đây là danh sách 10 bóng hồng nóng bỏng nhất mà nhiều người hâm mộ bóng đá cần biết.

Hải Phòng: Thành lập 212 trạm y tế lưu động phòng, chống dịch COVID-19

(CLO) Lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng vừa đồng ý thành lập 212 Trạm y tế lưu động trên địa bàn thành phố (mỗi xã, phường một trạm y tế lưu động).

Xôn xao clip 2 cô gái bị đánh hội đồng dã man lan truyền trên mạng xã hội

(CLO) Một clip ghi lại cảnh 2 cô gái bị đánh hội đồng kinh hoàng tại khu vực phường Mai Lâm (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) lan truyền trên Facebook khiến người xem không khỏi rùng mình.

TP.HCM: Đề xuất tiêm mũi 3 vaccine COVID-19 cho 6 đối tượng từ ngày 10/12

(CLO) Những người có bệnh lý nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, người trên 50 tuổi, người trực tiếp chăm sóc điều trị F0, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu sẽ được ưu tiên tiêm nhắc mũi 3 vaccine COVID-19 từ tháng 12, theo đề xuất của Sở Y tế.

Người phụ nữ tử vong trong tư thế treo cổ ở nhà trọ

(CLO) Người thân đến kiểm tra phát hiện người phụ nữ khoảng 50 tuổi tử vong trong tư thế treo cổ ở nhà trọ tại huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Khẩn trương nâng cao năng lực các ban quản lý dự án trong giải ngân vốn đầu tư công

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh yêu cầu phải nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu; phân cấp, phân quyền phù hợp với năng lực, gắn với kiểm tra, giám sát chặt chẽ; khẩn trương rà soát nâng cao năng lực của các ban quản lý dự án trong giải ngân vốn đầu tư công.

Quy định chính sách ưu đãi và chế độ đặc thù đối với Bộ đội Biên phòng

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết về hệ thống tổ chức của Bộ đội Biên phòng; phối hợp giữa bộ, cơ quan ngang bộ, chính quyền địa phương trong thực hiện nhiệm vụ biên phòng; đặc biệt là quy định chính sách ưu đãi và chế độ đặc thù đối với Bộ đội Biên phòng.

Trao giải Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc cùng sách”

(CLO) Ngày 6/12, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc cùng sách” và Cuộc thi “Viết lời giới thiệu sách”.

Valerie Pecresse: 'Xe ủi đất' sẽ trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Pháp?

(CLO) Cuộc bầu cử Tổng thống Pháp vào tháng 4 năm sau vừa xuất hiện thêm một nhân vật nữ, khi Đảng Cộng hòa Pháp (Les Républicains) đề cử bà Valerie Pecresse trở thành ứng viên Tổng thống. Sự xuất hiện của "xe ủi đất" khiến cho cuộc đua vào Điện Élysée trở nên hấp dẫn hơn.