Điều chỉnh kích thước chữ

Thông tin tỉnh Thái Bình cho người từ “vùng xanh” vào địa bàn là sai sự thật

(CLO) Trang “Thái Bình” trên mạng xã hội Facebook trong ngày 18/9 đăng tải một bài viết có tiêu đề “Nhiều địa phương cho phép người ở vùng xanh của Hà Nội vào địa bàn”.

Audio

Bài viết đăng trên trang “Thái Bình” nêu: “Tỉnh Thái Bình không tiếp nhận công dân sinh sống tại “vùng đỏ” ở Hà Nội. Người sống tại các “vùng cam, vàng và xanh” ở Hà Nội được phép về Thái Bình nhưng phải tuân thủ quy định phòng chống dịch của địa phương. Đặc biệt công dân sinh sống tại “vùng xanh” khi về Thái Bình chỉ cần khai báo y tế và theo dõi sức khỏe tại nhà”. Dưới bài viết còn đề rõ dẫn nguồn từ vtv.vn.

thong tin tinh thai binh cho nguoi tu vung xanh vao dia ban la sai su that hinh 1

Trang mạng đăng bài viết sai sự thật về chống dịch ở Thái Bình (Ảnh chụp màn hình)

Thông tin này nhanh chóng nhận được nhiều bình luận và gần 60 lượt chia sẻ gây hoang mang lo lắng cho người dân.

Ông Phạm Quang Hòa, Giám đốc Sở Y tế, phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình khẳng định: “Chúng tôi đã nắm được sự việc, đây là bài viết xuyên tạc, đưa ra những nội dung không chính xác về chủ trương của tỉnh trong thời điểm hiện nay”.

Ông Hòa phân tích, đối với tỉnh Thái Bình, hiện nay chưa có điều chỉnh hay thay đổi gì trong chủ trương chống dịch. Cụ thể, không tiếp nhận công dân từ tỉnh, thành phố, địa phương đang áp dụng theo Chỉ thị 16 cho đến khi việc áp dụng này được dỡ bỏ.

Được biết, các cơ quan chức năng ở tỉnh Thái Bình đang xác minh, có biện pháp cụ thể yêu cầu bộ phận quản trị trang mạng này gỡ bỏ bài viết thiếu chính xác nêu trên.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai bị khởi tố vì vi phạm quy định về đấu thầu

(CLO) Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” đối với ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Bình Dương tính đến chuyện cho học sinh khối 12 đi học trực tiếp từ ngày 1/11

(CLO) Tỉnh Bình Dương dự kiến các địa phương thuộc vùng cấp độ 1 sẽ tổ chức cho học sinh khối 12 được đi học lại vào ngày 1/11.

TP. HCM số ca bệnh nặng giảm dần, triển khai tiêm 20.000 liều vaccine Sputnik V

(CLO) TP. HCM tiếp nhận 20.000 liều vaccine Sputnik V từ một doanh nghiệp và giao cho TP. Thủ Đức số lượng vaccine này để tổ chức tiêm chủng an toàn, đúng quy định cho người dân.

Hai nhà thầu nhiều

(CLO) Thẩm định giá BTCVALUE và Công ty BMS vướng nhiều bê bối khi có các cá nhân bị khởi tố liên quan đến các vụ án về nâng khống giá thiết bị y tế, giáo dục. Đây cũng là 2 đơn vị thẩm định và cung cấp thiết bị y tế một số gói thầu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

'Chính trị xanh' đang thay đổi châu Âu như thế nào?

(CLO) Trong cuộc tổng bầu cử nước Đức hồi tháng 9 vừa rồi, Đảng Xanh đã đạt được thành công lớn nhất từ trước tới nay. Song đó chỉ là một phần trong xu thế “Chính trị xanh” đang lan tỏa mạnh mẽ tại châu Âu.

Nghệ An: Chính thức thông tin cấp độ dịch Covid-19

(CLO) Ngày 21/10, tỉnh Nghệ An đã có văn bản thông báo chính thức về cấp độ dịch Covid-19 tại địa phương này, về cấp độ dịch cấp tỉnh là cấp 2, có 18 huyện cấp 1 và 3 huyện, TP cấp 2.

Thủ môn Đặng Văn Lâm

(CLO) Thủ môn Đặng Văn Lâm đã phẫu thuật thành công chấn thương vai trái, anh tạm thời chia tay CLB Cerezo Osaka (Nhật Bản) để trở về Nga dưỡng thương.

NSƯT Quốc Tuấn chính thức nhận sổ nghỉ hưu

(CLO) Mới đây, NSƯT Quốc Tuấn vừa chính thức nhận sổ nghỉ hưu. Tuy nhiên, anh cho biết sẽ luôn sẵn sàng trở lại truyền hình khi gặp được kịch bản tốt.

Tỉnh Tiền Giang lên tiếng việc bị 19 doanh nghiệp FDI ‘tố’ gây khó khăn

(CLO) Đại diện tỉnh Tiền Giang cho biết, khi doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chí, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, tỉnh sẽ xem xét và tạo các điều kiện thuận lợi trong hoạt động sản xuất.