Điều chỉnh kích thước chữ

Thu nhập vợ chồng Ivanka Trump giảm mạnh trong năm 2020

(CLO) Vợ chồng con gái cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump – Ivanka Trump và con rể Jared Kushner từng tiết lộ mức thu nhập trong năm 2020 là 120 triệu USD, giảm đến 20% so với một năm trước đó.

Audio
Con gái cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ivanka Trump và chồng Jared Kushner. Ảnh: Getty

Con gái cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ivanka Trump và chồng Jared Kushner. Ảnh: Getty

Theo Bloomberg, vợ chồng Ivanka Trump từng báo cáo mức thu nhập lên tới 120 triệu USD trong năm 2020. Tuy nhiên, trong bản kê khai thu nhập cuối cùng của họ dưới tư cách cố vấn Nhà Trắng, cặp vợ chồng cho biết thu nhập trong năm ngoái đã giảm 20% so với một năm trước đó.

Cả hai vợ chồng Ivanka Trump đều từ chối nhận lương chính phủ. Trong giai đoạn năm 2020 và 20 ngày đầu năm 2021, cả hai cho biết họ có thu nhập khoảng từ 23,8 triệu USD đến cao nhất là 120 triệu USD. Vào năm 2019, con số này là vào mức 156 triệu USD. Chỉ các giá trị tài sản công khai và thu nhập phi chính phủ của hai vợ chồng mới được liệt kê trong bản báo cáo này.

Nhìn chung, bản báo cáo cho thấy dù vợ chồng con gái cả của ông Trump vẫn nắm giữ khối tài sản lớn, họ đã mất rất nhiều bất động sản hoặc gặp khó khăn về kinh tế trong giai đọan cuối nhiệm kỳ gây tranh cãi của Tổng thống Donald Trump. Trước đó, vào năm 2017, ngay sau khi vừa gia nhập Nhà Trắng, đôi vợ chồng tiết lộ thu nhập lên tới 195 triệu USD.

Trong một thị trường chứng khoán tăng hơn 60% như hiện nay, tài sản của cặp vợ chồng này chỉ được đánh giá ở mức khiêm tốn. Trong tiết lộ gần nhất, họ đã liệt kê tài sản có giá trị từ 206 triệu USD đến 803 triệu USD trong năm 2020, so với con số từ 241 triệu USD đến 741 triệu USD vào năm 2017. Vào năm ngoái, cặp đôi đã liệt kê tài sản trị giá từ 203 triệu USD đến 783 triệu USD.

Con gái ông Trump và chồng mình Jared Kushner – đều là những người thừa kế những đế đế chế bất động sản của gia đình – có nhiều cổ phần trong các doanh nghiệp bị chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Con rể ông Trump báo cáo thu nhập lên tới 117 triệu USD trong năm ngoái, chủ yếu là từ tiền cho thuê bất động sản hoặc tiền bản quyền gắn liền với các bất động sản thương mại và nhà ở thuộc quyền sở hữu của ông. Hơn nữa, ông Kushner còn báo cáo thu về 1,8 triệu USD từ công ty quản lý nhà ở Westminster Management.

Tiết lộ của con rể ông Trump cho thấy, ông này vẫn nắm giữ cổ phần trị giá từ khoảng 25 đến 50 triệu USD trong công ty công nghệ bất động sản Cadre. Trước đó, ông Kushner từng cam kết thoái vốn khỏi Cadre để giảm bớt rắc rối về xung đột lợi ích khi ông Trump nhậm chức Tổng thống, tuy nhiên ông lại không thực hiện lời hứa.

Bản kê khai tài sản của hai vợ chồng Ivanka Trump cũng hé lộ cho thấy họ có nhiều mối quan hệ với doanh nghiệp gia đình, bao gồm 1,5 triệu USD thu về từ việc nắm giữ cổ phần của mình tại Khách sạn Quốc tế Trump tại Washington – mức trước đó là 4 triệu USD cùng với 1,5 triệu USD khác từ nhiều công ty trách nhiệm hữu hạn.

Giống như cha mình, Ivanka Trump cũng được hưởng một phần lương hưu của Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh do từng xuất hiện trên chương trình “The Apprentice”.

Ngoài ra, con gái cả của ông Trump cũng thu nhiều từ các hợp đồng ký kết với một số nhãn hàng thời trang, đồ gia dụng hay các doanh nghiệp khác. Ivanka Trump đã đóng cửa nhãn hiệu thời trang riêng của mình vào năm 2018 sau nhiều chỉ trích về khả năng có xung đột lợi ích sau khi bà giữ chức cố vấn Nhà Trắng.

                                                                                                            Hương Vũ