Thủ tướng: Bổ sung nút giao, điểm dừng nghỉ tại tuyến giao thông ra đảo Hòn Khoai để phát triển du lịch

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các đơn vị thiết kế thêm các nút giao, điểm dừng nghỉ tại tuyến giao thông ra đảo Hòn Khoai để khai thác phát triển du lịch, để các công trình này không chỉ là công trình giao thông mà còn là sản phẩm du lịch.

Sáng 28/12, trong chương trình làm việc tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã bay khảo sát tình hình phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh biển đảo khu vực Cà Mau và kiểm tra, động viên, đôn đốc, chỉ đạo việc triển khai một số dự án hạ tầng chiến lược, được xây dựng theo lệnh khẩn cấp tại tỉnh Cà Mau.

Thủ tướng kiểm tra, đôn đốc một số dự án hạ tầng chiến lược tại Cà Mau- Ảnh 1.
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tiến độ thi công tuyến giao thông ra đảo Hòn Khoai và Cảng tổng hợp lưỡng dụng Hòn Khoai.

Thủ tướng Chính phủ đã bay khảo sát khu vực biển đảo xã Đất Mũi, tỉnh Cà Mau - xã có 5 đảo gồm Hòn Khoai, Hòn Sao, Hòn Go, Hòn Đồi Mồi và Hòn Đá Lẻ, trong đó, đảo Hòn Khoai là đảo lớn nhất.

Tại tỉnh Cà Mau, cụ thể là tại khu vực Đất Mũi, đang triển khai nhiều dự án hạ tầng chiến lược quan trọng như: Tuyến giao thông ra Đảo Hòn Khoai; dự án đường bộ cao tốc Cà Mau-Cái Nước và Cái Nước–Đất Mũi; cảng tổng hợp lưỡng dụng Hòn Khoai.

Thăm, tặng quà lực lượng thi công và người dân tại điểm đầu xây dựng tuyến giao thông ra đảo Hòn Khoai, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính hoan nghênh, đánh giá cao, cảm ơn bà con đã nhường đất cho dự án; các lực lượng thi công đã nỗ lực bám công trường, khắc phục khó khăn về địa hình, địa chất, tổ chức thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa để đẩy nhanh tiến độ dự án, tất cả vì lợi ích quốc gia dân tộc, lợi ích của nhân dân.

Thủ tướng kiểm tra, đôn đốc một số dự án hạ tầng chiến lược tại Cà Mau- Ảnh 3.
Thủ tướng nghe các đơn vị báo cáo.

Đánh giá các dự án có địa hình, địa chất, điều kiện thi công khó khăn, phức tạp, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu huy động lực lượng, thiết bị; áp dụng các biện pháp thi công và công nghệ tiên tiến; triển khai đồng loạt các dự án cả trên biển và đất liền.

Cùng với đẩy nhanh tiến độ các dự án, phải đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, an toàn lao động; không chia nhỏ dự án; không để xảy ra lãng phí, tiêu cực, tham nhũng.

Thủ tướng kiểm tra, đôn đốc một số dự án hạ tầng chiến lược tại Cà Mau- Ảnh 4.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với nhân dân khu vực dự án.

Làm việc với các bộ, ngành, cơ quan và tỉnh Cà Mau ngay tại Bộ Chỉ huy tiền phương các dự án, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm trong chuyến thăm, làm việc tại đảo Hòn Khoai vào ngày 19/11 và các Nghị quyết của Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phát triển kinh tế-xã hội, gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh tại Cà Mau và đảo Hòn Khoai.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tỉnh Cà Mau tiếp tục quan tâm, chăm lo, tạo sinh kế, tái định cư… để người dân đã nhường đất cho các dự án có cuộc sống tốt hơn, ít nhất là bằng với trước, năm sau tốt hơn năm trước.

Thủ tướng kiểm tra, đôn đốc một số dự án hạ tầng chiến lược tại Cà Mau- Ảnh 5.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà công nhân thi công tại điểm đầu xây dựng tuyến giao thông ra đảo Hòn Khoai.

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu các đơn vị thiết kế thêm các nút giao, điểm dừng nghỉ tại các dự án giao thông, nhất là tuyến giao thông ra đảo Hòn Khoai để khai thác phát triển du lịch, để các công trình này không chỉ là công trình giao thông mà còn là sản phẩm du lịch.

Thủ tướng đề nghị Bộ Quốc phòng huy động thêm lực lượng của Quân khu 9 hỗ trợ các lực lượng thi công để đẩy nhanh tiến độ các dự án. Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với TP. Cần Thơ và tỉnh An Giang cấp các mỏ cát, mỏ đá cho đơn vị thi công phục vụ đủ vật liệu xây dựng cho các dự án.

Thủ tướng kiểm tra, đôn đốc một số dự án hạ tầng chiến lược tại Cà Mau- Ảnh 6.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà người dân tại điểm đầu xây dựng tuyến giao thông ra đảo Hòn Khoai.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Xây dựng chỉ đạo chủ đầu tư, nhà thầu đẩy nhanh thi công đường bộ cao tốc đoạn Hậu Giang-Cà Mau hoàn thành trước 31/1/2026 để hoàn thành toàn tuyến cao tốc từ Cao Bằng tới Cà Mau và tới đây thông tuyến tới Đất Mũi ra Hòn Khoai.

Đối với các kiến nghị của tỉnh Cà Mau, Thủ tướng Chính phủ nhất trí triển khai chống sạt lở, xâm thực bờ biển Cà Mau; yêu cầu tỉnh nghiên cứu triển khai kết hợp giữa kè đê, làm đường, lấn biển theo phương thức hợp tác công tư, những đoạn xung yếu thì làm dự án đề xuất đầu tư công. Đồng thời, nhất trí và hoan nghênh tỉnh Cà Mau xây dựng tuyến giao thông kết nối 2 khu vực trung tâm tỉnh sau hợp nhất (trung tâm Cà Mau và Bạc Liêu cũ).

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã thăm, động viên, kiểm tra sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng vũ trang tại quần đảo Thổ Chu, đặc khu Thổ Châu, tỉnh An Giang.

Thủ tướng kiểm tra, đôn đốc một số dự án hạ tầng chiến lược tại Cà Mau- Ảnh 10.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc quân và dân đảo Thổ Chu năm mới thắng lợi mới, an lành, mạnh khỏe, hạnh phúc; tình quân dân "như cá với nước" ngày càng được thắt chặt, củng cố.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng, tỉnh An Giang triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm, Thủ tướng Chính phủ trong giữ vững độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, gắn với phát triển kinh tế biển đảo bền vững. Cùng với đó, tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống cán bộ, chiến sĩ, gia đình bộ đội, gia đình chính sách, những gia đình có người thân đang làm nhiệm vụ xa nhà.

Cùng với đó, tăng cường mối quan hệ đoàn kết máu thịt với nhân dân, tham gia có hiệu quả vào các chương trình bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn đóng quân; quan hệ và phối hợp chặt chẽ với lực lượng của các nước có chung biên giới, xây dựng biên giới, vùng biển, vùng trời hoà bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển.

Xem thêm

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

(CLO) Chiều 1/8, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục phát hiện và quy tập thêm 8 bộ hài cốt liệt sĩ tại Khu B, Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, TP Hồ Chí Minh). Trong đó, có 7 bộ còn di vật kèm theo. Như vậy, tính từ ngày 23/6 đến nay, tổng số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực này là 168 bộ.

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

(CLO) Chiều 1/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng đã trực tiếp kiểm tra tiến độ hai dự án trọng điểm trên địa bàn phường Tây Hồ: Dự án xây dựng tuyến đường Đặng Thai Mai và Dự án Nhà hát Ngọc Trai. Lãnh đạo thành phố nhấn mạnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhưng tuyệt đối không được làm ảnh hưởng đến chất lượng và mỹ quan công trình.

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

(CLO) Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tổ chức các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027) hướng tới bảo đảm 100% các công trình ghi công liệt sĩ tại các địa phương trên cả nước được nâng cấp, sửa chữa, chỉnh trang; khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công với nước.

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Bên lề Hội nghị Ngoại giao 33 và Hội nghị Ngoại vụ 22 diễn ra từ 1 - 7/8, các Đại sứ đã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cùng tư duy chiến lược hoàn toàn mới, nhằm đưa công tác đối ngoại của Việt Nam thích ứng hiệu quả với bối cảnh thế giới biến động nhanh chóng, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

(CLO) Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp từ điểm cầu chính tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế kết hợp trực tuyến với các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Hà Nội: Sắp có phố đi bộ thông minh lấy Cốm Vòng làm bản sắc

Hà Nội: Sắp có phố đi bộ thông minh lấy Cốm Vòng làm bản sắc

(CLO) Tuyến phố đi bộ mới của Hà Nội tại khu vực công viên Cầu Giấy sẽ mang định hướng "Thung lũng sáng tạo, không gian xanh và tinh hoa cốm Vòng". Đặc biệt, đây sẽ là mô hình phố đi bộ thông minh, quản lý giao thông 3 lớp và có khu ẩm thực trên xe lưu động.

Làm rõ tiêu chuẩn người hưởng hỗ trợ 300% lương giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế

Làm rõ tiêu chuẩn người hưởng hỗ trợ 300% lương giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế

(CLO) Đánh giá giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế là công việc đặc thù, phức tạp, đòi hỏi cao về năng lực và trí tuệ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu thống nhất với đề xuất hỗ trợ tối đa 300% lương cho người trực tiếp tham gia vụ việc. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng lưu ý cần bổ sung ngay các tiêu chí chặt chẽ về thời gian, điều kiện thụ hưởng và quy rõ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan nhằm bảo đảm hỗ trợ đúng người, đúng việc, đúng công sức.

Việt Nam phấn đấu làm chủ công nghệ chỉnh sửa gen, thay thế 60% sản phẩm sinh học nhập khẩu

Việt Nam phấn đấu làm chủ công nghệ chỉnh sửa gen, thay thế 60% sản phẩm sinh học nhập khẩu

(CLO) Việt Nam đặt mục tiêu làm chủ công nghệ sinh học thế hệ mới, công nghệ sinh học chiến lược, công nghệ chỉnh sửa gen; phấn đấu số lượng sản phẩm công nghệ sinh học được tạo ra từ Kế hoạch phát triển công nghiệp sinh học ngành nông nghiệp và môi trường thay thế tối thiểu 60% sản phẩm nhập khẩu so với các sản phẩm cùng loại; đóng góp vào 15% giá trị gia tăng của ngành công nghiệp sinh học.

Ưu tiên vốn, thu hút và trọng dụng nhân tài cho các ngành mũi nhọn

Ưu tiên vốn, thu hút và trọng dụng nhân tài cho các ngành mũi nhọn

(CLO) Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành và địa phương ưu tiên bố trí nguồn lực tài chính, tập trung đào tạo nhân lực cho các ngành công nghệ cao, công nghệ chiến lược, chuyển đổi số; đồng thời hoàn thiện chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh mới.

Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số 1.0: Lấy người dùng làm trung tâm với hệ sinh thái dịch vụ hợp nhất

Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số 1.0: Lấy người dùng làm trung tâm với hệ sinh thái dịch vụ hợp nhất

(CLO) Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng ký Quyết định số 1425/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số (phiên bản 1.0). Trong đó, nguyên tắc cốt lõi của Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số là lấy người dùng làm trung tâm với hệ sinh thái dịch vụ hợp nhất.

'Cởi trói' thủ tục mã số vùng trồng: Làm toàn trình trên mạng, tổ chức tự khai, tự chịu trách nhiệm

'Cởi trói' thủ tục mã số vùng trồng: Làm toàn trình trên mạng, tổ chức tự khai, tự chịu trách nhiệm

(CLO) Việc cấp và quản lý mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói được thực hiện toàn trình trên môi trường mạng theo nguyên tắc tổ chức, cá nhân tự khai, tự chịu trách nhiệm, giảm thời gian, giảm chi phí tuân thủ, đơn giản hóa thủ tục hành chính, không phát sinh thủ tục hành chính mới.

Doanh nghiệp phát triển sản phẩm, dịch vụ văn hóa số được miễn phí hạ tầng đến 15 tháng

Doanh nghiệp phát triển sản phẩm, dịch vụ văn hóa số được miễn phí hạ tầng đến 15 tháng

(CLO) Chính phủ giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng và tổ chức triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng miễn phí dịch vụ hạ tầng số trong thời gian không quá 6 tháng để phục vụ hoạt động nghiên cứu, phát triển đối với mỗi loại hình sản phẩm, dịch vụ văn hóa; được gia hạn thời gian không quá 3 lần, mỗi lần không quá 3 tháng căn cứ vào kết quả nghiên cứu, phát triển.

Cỡ chữ bài viết: