Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng gửi điện thăm hỏi sau vụ xả súng tại Nakhon Ratchasima, Thái Lan

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Điện thăm hỏi đến Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Thái Lan Prayut Chan-ocha.

Audio
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha thăm nạn nhân còn sống sót trong vụ xả súng tại thành phố Korat thuộc tỉnh Nakhon Ratchasima ngày 9/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha thăm nạn nhân còn sống sót trong vụ xả súng tại thành phố Korat thuộc tỉnh Nakhon Ratchasima ngày 9/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Được tin vụ xả súng tại trung tâm thương mại thuộc tỉnh Nakhon Ratchasima, Thái Lan ngày 8/2/2020 khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương, ngày 9/2/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Điện thăm hỏi đến Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Thái Lan Prayut Chan-ocha.

Trước đó, vào khoảng 3h30 chiều 8/2, một binh sĩ lấy trộm vũ khí và bắn chết nữ chỉ huy cùng hai người khác tại Căn cứ quân sự Surathampithak, sau đó đánh cắp một chiếc xe Humvee và bỏ chạy. Trên đường bỏ chạy, đối tượng tiếp tục xả súng vào dân thường dọc tuyến đường tới Trung tâm thương mại Terminal 21. Có thêm nhiều người nữa đã bị giết trong trung tâm thương mại này.

Tay súng nói trên được xác định là Thượng sĩ Jakrapanth Thomma, 32 tuổi, thuộc biên chế của Căn cứ Surathampithak. Đối tượng được cho là có mâu thuẫn với nữ chỉ huy bị sát hại, người sau đó được xác nhận là Đại tá Anantharot Krasae, 48 tuổi. Hai người cùng bị sát hại trong Căn cứ Surathampithak là một phụ nữ 63 tuổi và một binh sĩ khác.

Các nguồn tin quân sự và cảnh sát Thái Lan ngày 9/2 cho biết, lực lượng an ninh nước này đã tiêu diệt đối tượng thực hiện vụ xả súng kinh hoàng chiều tối 8/2 tại thành phố Korat thuộc tỉnh Nakhon Ratchasima.

Đối tượng này bị tiêu diệt tại trung tâm thương mại Terminal 21, nơi hắn cố thủ sau vụ xả súng.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha cùng ngày cho biết đã có 26 người thiệt mạng và 52 người bị thương trong vụ xả súng.

Theo Thủ tướng Thái Lan, đây là vụ xả súng chưa từng có tiền lệ ở Thái Lan và nguyên nhân của vụ xả súng là do mâu thuẫn cá nhân liên quan đến một hợp đồng mua bán nhà đất mà hung thủ cho rằng mình bị lừa.

Thủ tướng Prayut Chan-ocha đã tới thành phố này để thăm những nạn nhân còn sống sót trong vụ xả súng.

PV