Thủ tướng làm việc với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

(CLO) Sáng nay (20/3), tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc làm việc với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhằm đánh giá kết quả phối hợp công tác thời gian qua.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: TTXVN

Cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo một số bộ, ngành. Đây là cuộc làm việc được tổ chức thường niên nhằm nhìn lại 1 năm thực hiện Quy chế phối hợp công tác của Chính phủ và Ban Chấp hành Trung ương Đoàn và đưa ra phương hướng thời gian tới.

Mở đầu cuộc làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, thời gian qua, Đoàn Thanh niên làm được rất nhiều việc với nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú, gây ấn tượng mạnh mẽ trong xã hội, được lớp trẻ, đoàn viên thanh niên, kể cả trong nước và nước ngoài đánh giá cao.

Thủ tướng hoan nghênh Văn phòng Chính phủ, các bộ đã triển khai lấy ý kiến của các cơ quan liên quan đối với các kiến nghị của Đoàn Thanh niên. Thủ tướng đề nghị các đại biểu thảo luận dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, tìm điểm gì mới trong năm 2019 để hoạt động của Đoàn sôi nổi hơn, hiệu quả hơn. Trong đó, nêu ra các vướng mắc cần tháo gỡ trong công tác phối hợp để làm tốt hơn trong năm 2019.

Trình bày báo cáo tại cuộc làm việc, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong cho biết, thực hiện kết luận của Thủ tướng tại cuộc làm việc năm 2018 với Trung ương Đoàn, các địa phương đã quan tâm quy hoạch, đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa cho thanh thiếu nhi. Toàn quốc hiện có 40 tỉnh, thành phố đã quy hoạch quỹ đất dành cho xây dựng thiết chế văn hóa thể thao (đạt 63,5%). Cả nước hiện có 68 cung, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi cấp tỉnh; 168 nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi cấp huyện là hệ thống thiết chế của Đoàn Thanh niên. Trong năm 2018, các cấp bộ đoàn trên cả nước đã xây dựng mới được 1.000 điểm sinh hoạt, vui chơi dành cho thanh thiếu nhi trên địa bàn dân cư với tổng trị giá khoảng 41 tỷ đồng.

Qua nắm bắt của Trung ương Đoàn, sau khi Thủ tướng thống nhất về chủ trương không sáp nhập các nhà thiếu nhi với các thiết chế văn hóa không có chức năng tương đồng khác, vẫn có một số đơn vị tổ chức sáp nhập.

Về chủ trương bổ sung nguồn vốn vay Quỹ quốc gia về việc làm cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2022, năm 2018, Trung ương Đoàn đã có văn bản gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, trong đó có đề nghị bổ sung nguồn vốn vay Quỹ quốc gia về việc làm cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2019 là 10 - 15 tỷ đồng. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổng hợp đề xuất của Trung ương Đoàn và sẽ bổ sung khi có nguồn vốn mới.

Tại cuộc làm việc, Trung ương Đoàn nêu một số kiến nghị về công tác giáo dục của Đoàn, về việc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cơ chế hoạt động của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, về công tác quốc tế của thanh niên…

PV

Xem thêm

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

(CLO) Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo rà soát cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực: Phòng cháy chữa cháy; Thành lập và hoạt động khu công nghiệp, cụm công nghiệp; Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và Cấp phép xây dựng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng "2 con số".
Việt Nam – Nhật Bản: Làm sâu sắc hợp tác trụ cột kinh tế, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng

Việt Nam – Nhật Bản: Làm sâu sắc hợp tác trụ cột kinh tế, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae nhất trí làm sâu sắc hơn hợp tác kinh tế là trụ cột chính của quan hệ thông qua hợp tác thương mại, đầu tư, ODA, góp phần bảo đảm vững chắc an ninh kinh tế, an ninh năng lượng và nông nghiệp bền vững.
400.000 smartphone sẽ đến tay hộ nghèo, cận nghèo trước năm 2030

400.000 smartphone sẽ đến tay hộ nghèo, cận nghèo trước năm 2030

(CLO) Theo Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2030, Chính phủ phấn đấu hỗ trợ 400.000 điện thoại thông minh cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, trừ hộ nghèo, hộ cận nghèo có học sinh, sinh viên được hỗ trợ thiết bị đầu cuối từ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động.
Hà Nội duyệt kịch bản chống ngập mùa mưa 2026: Sẵn sàng ứng phó với 220 điểm ngập úng

Hà Nội duyệt kịch bản chống ngập mùa mưa 2026: Sẵn sàng ứng phó với 220 điểm ngập úng

(CLO) UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Kế hoạch bảo đảm thoát nước, chống úng ngập khu vực nội thành mùa mưa năm 2026, trong đó đưa ra dự báo chi tiết về các điểm ngập theo từng cường độ mưa và hàng loạt giải pháp ứng phó khẩn cấp, bao gồm việc vận hành tối đa các trạm bơm đầu mối.
Cỡ chữ bài viết: