Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng lưu ý Thanh Hóa cần khắc phục triệt để hiện tượng “quan lộ thần tốc”

(CLO) Sáng 28/11, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng đã dẫn đầu đoàn công tác làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa.

Báo Công luận
 Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng thăm Trung tâm Hành chính công tỉnh Thanh Hóa. Ảnh VGP

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo về tình hình thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng giao; công tác cổ phần hóa, thoái vốn tại doanh nghiệp Nhà nước; vấn đề cải cách thủ tục hành chính; triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông; vấn đề chuyển đổi cơ cấu kinh tế.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa cũng giải trình về các vấn đề còn tồn tại, bất cập mà Thủ tướng yêu cầu báo cáo, chấn chỉnh, khắc phục.

Phát biểu mở đầu buổi kiểm tra, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhắc lại tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng từ đầu nhiệm kỳ là xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ, việc thành lập Tổ công tác nhằm giúp Thủ tướng đôn đốc các bộ, cơ quan, địa phương để tất cả các nhiệm vụ được quan tâm hoàn thành toàn diện.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, đây là cuộc kiểm tra thứ 60 của Tổ công tác. Thông qua Tổ công tác, Thủ tướng Chính phủ chuyển lời khen ngợi Thanh Hóa về 7 nội dung. Đặc biệt, Thủ tướng đánh giá rất cao việc vừa qua tỉnh đã tập trung giải quyết các vướng mắc liên quan đến các dự án lớn, đã có những dự án hoàn thành, sản xuất ổn định, đặc biệt là dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Năm 2018, tỉnh đã có tăng trưởng rất tốt, GRDP tăng khoảng 15%, trong khi cả nước tăng khoảng 6,7-6,8%; tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của Thanh Hóa nằm trong tốp đầu cả nước, đã đạt 98,9%. Tỉnh tích cực triển khai các giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin; làm tốt công tác tinh giản biên chế, sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập, xử lý nhanh các trường hợp tuyển dụng, bổ nhiệm sai…

Tuy nhiên, mong đợi của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh, Chính phủ, Thủ tướng còn rất nhiều, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng phát biểu và cho biết Thủ tướng nêu 7 vấn đề, đề nghị tỉnh Thanh Hóa cần quan tâm.

Đó là việc củng cố nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, siết chặt kỷ luật kỷ cương hành chính; đặc biệt là cần khắc phục triệt để hiện tượng “quan lộ thần tốc” gây bức xúc trong thời gian vừa qua. Quyết liệt, sâu sắc hơn công tác cải cách hành chính, tránh đùn đẩy né tránh; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và thu hút đầu tư mạnh hơn; quan tâm quản lý đất đai, trật tự xây dựng.

Bên cạnh đó tỉnh cần chỉ đạo quyết liệt công tác quản lý tài nguyên rừng, khoáng sản, quy hoạch và đẩy nhanh tiến độ thoái vốn, cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước…

PV

 
 
Tin mới
Chính quyền Trung Quốc triệu tập chủ tịch Evergrande, cử thêm người đến quản lý

(CLO) Các nhà chức trách địa phương Trung Quốc đã thông báo rằng họ sẽ cử một nhóm người quản lý rủi ro đến China Evergrande Group khi gã khổng lồ bất động sản gặp khó khăn này cho biết họ có ý định làm việc với các chủ nợ về kế hoạch tái cơ cấu nợ nước ngoài.

Ngồi trước vô lăng ô tô, bé 14 tháng tuổi bị tai nạn vỡ tim, dập phổi

(CLO) Để phòng tránh tai nạn đáng tiếc, các bậc phụ huynh tuyệt đối không cho trẻ ngồi trong lòng mình khi đang điều khiển ô tô; cần có ghế chuyên dụng, thắt dây an toàn cho trẻ nhỏ khi tham gia giao thông.

Sáng 4/12, cả nước còn 6.449 ca COVID-19 nặng

(CLO) Đến sáng 4/12, Việt Nam đã chữa khỏi 1.006.459 ca COVID-19, trong số các bệnh nhân đang điều trị còn 6.449 ca diễn tiến nặng.

Bộ Tài chính khuyến cáo nhà đầu tư cẩn trọng khi rót tiền vào trái phiếu doanh nghiệp

(CLO) Chiều qua (3/12), Bộ Tài chính đã có báo cáo về thị trường trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ trong 11 tháng của năm 2021 và đề cập tới một số rủi ro nhà đầu tư cần lưu ý.

Chủ shop quần áo bạo hành, cắt áo ngực, cắt tóc nữ sinh, có thể khởi tố nhiều tội danh?

(CLO) Cơ quan điều tra cần vào cuộc xác minh làm rõ sự việc và có thể sẽ khởi tố vụ án hình sự về tội làm nhục người khác theo quy định tại Điều 155 Bộ luật hình sự năm 2015 để xử lý đối với những người đã xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự nhân phẩm của cô gái trong clip...

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 4/12

(CLO) Lịch thi đấu bóng đá hôm nay được cập nhật mới nhất, chính xác nhất của các giải đấu bóng đá Ngoại hạng Anh, lịch thi đấu Ligue 1, lịch thi đấu La Liga... lịch thi đấu bóng đá trực tiếp.

F0 liên tục tăng kỷ lục, Hà Nội chỉ còn 7

(CLO) F0 liên tục tăng kỷ lục khiến số quận, huyện của Hà Nội đạt cấp độ dịch mức 1 (màu xanh) giảm từ 19 xuống còn 7.

Nhận định trận Wolves vs Liverpool, 22h ngày 4/12

(CLO) Nhận định kết quả trận đấu Wolves vs Liverpool, 22h ngày 4/12 vòng 15 Ngoại hạng Anh 2021/22, dự đoán tỷ số trận đấu Wolves vs Liverpool cùng các chuyên gia phân tích.

Đường sắt duy trì bán vé nguyên khoang, nguyên toa đến ngày 28/2/2022

(CLO) Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân cũng như bảo đảm phòng chống dịch COVID-19, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) sẽ tiếp tục duy trì việc bán vé nguyên khoang, nguyên toa đến hết ngày 28/2/2022, giảm giá vé từ 10% - 15%.