Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị

(CLO) Sáng 15/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác của Trung ương, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã tới dâng hương, dâng hoa tại Di tích Thành cổ Quảng Trị.

Audio
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác dâng hương, dâng hoa tại Di tích Thành cổ Quảng Trị. Ảnh: VGP

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác dâng hương, dâng hoa tại Di tích Thành cổ Quảng Trị. Ảnh: VGP

Tại Đài tưởng niệm Di tích Quốc gia Đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã  kính cẩn nghiêng mình dành phút mặc niệm để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm lịch sử năm 1972 bảo vệ Thành Cổ và thị xã Quảng Trị, làm nên một mốc son chói lọi trong lịch sử, góp một phần quan trọng vào thắng lợi trên bàn hội nghị Paris, tạo đà cho công cuộc giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Để làm nên khúc tráng ca bi hùng ấy, hàng nghìn chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu và vĩnh viễn nằm lại nơi đây. Thành Cổ trở thành một tượng đài bất tử, nơi hóa thân của những linh hồn bất tử.

Về thăm và dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đúng vào dịp tròn 47 năm kể từ ngày kết thúc chiến dịch 81 ngày đêm 16/9 (1972-2019), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, vì tự do của nhân dân. Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao công tác tổ chức, đón tiếp cũng như thuyết minh phục vụ du khách, nhân dân cả nước của Ban Quản lí di tích Thành Cổ.

Cũng tại nơi dấu mốc lịch sử này, Thủ tướng Chính phủ mong muốn Ban Quản lí di tích tiếp tục xây dựng, chăm sóc cảnh quan di tích ngày càng xanh, sạch, đẹp; đổi mới về cách phục vụ, nội dung thuyết minh để vừa hấp dẫn du khách, vừa giúp cho nhân dân cả nước đến đây hiểu một cách tường tận, sâu sắc về cuộc chiến 81 ngày đêm trên mảnh đất Quảng Trị, từ đó càng trân trọng hơn giá trị của hòa bình, của độc lập, góp phần giáo dục tinh thần cách mạng cho các thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

PV