Thủ tướng Phạm Minh Chính dự phiên khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 46

(CLO) Sáng 26/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các nhà lãnh đạo bắt đầu các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 46 và các hội nghị cấp cao liên quan được tổ chức tại Thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 46 và các hội nghị cấp cao liên quan sẽ diễn ra từ ngày 26-27/5 tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur, với sự tham dự của lãnh đạo các nước ASEAN, Timor-Leste, các nước Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) và Trung Quốc.

ttg-17482234455011507713119.jpg
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các nhà lãnh đạo bắt đầu các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 46.

Với khoảng 10 phiên họp, các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận sâu rộng các phương hướng, biện pháp tăng cường hợp tác nội khối, mở rộng kết nối với các đối tác, nâng cao tự cường kinh tế và tìm kiếm những động lực hợp tác mới trong bối cảnh tình hình khu vực và quốc tế nhiều biến động.

Một trong những điểm nhấn nổi bật của các hội nghị cấp cao lần này là việc lãnh đạo các nước ASEAN ký Tuyên bố Kuala Lumpur về "ASEAN 2045: Tương lai chung của chúng ta" và thông qua Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2045 cùng các chiến lược chính trị-an ninh, kinh tế, văn hóa-xã hội và kết nối.

Dự kiến trong ngày 26/5, Thủ tướng Chính phủ sẽ tham dự các sự kiện: Phiên Toàn thể Hội nghị Cấp cao ASEAN 46, Phiên họp hẹp Hội nghị Cấp cao ASEAN 46, Đối thoại với Đại diện Hội đồng Liên nghị viện ASEAN (AIPA), Đối thoại với Đại diện Thanh niên ASEAN, Đối thoại với Đại diện Hội đồng Tư vấn kinh doanh ASEAN (ASEAN BAC); cùng một số hoạt động song phương, đa phương quan trọng khác.

Dưới đây là một số hình ảnh:

img4110-1748227517602771139097.jpg
Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 46 và các hội nghị cấp cao liên quan sẽ diễn ra từ ngày 26-27/5 tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur.
img4136-17482275187071099379516.jpg
img4137-17482275187101040218731.jpg
Thủ tướng Chính phủ Malaysia Anwar Ibrahim chào đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 46 và các hội nghị cấp cao liên quan.
img4121-1748227517638747796586.jpg
Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự các hội nghị cấp cao lần này với thông điệp xuyên suốt là chủ động, trách nhiệm và sẵn sàng đóng góp nhiều hơn nữa cho công việc chung của ASEAN.
img4119-1748227517628179517839.jpg
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự hội nghị.
img4115-17482275176171093028748.jpg
Việt Nam mong muốn cùng các nước thành viên định hình các định hướng chiến lược và biện pháp cụ thể để củng cố vững chắc hơn nữa nền tảng hợp tác khu vực, đồng thời nâng tầm vị thế của Cộng đồng ASEAN trong giai đoạn tới.
img4125-1748227518658228503362.jpg
Với chủ đề "Bao trùm và Bền vững", các hội nghị lần này được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều định hướng mới, góp phần củng cố tiến trình xây dựng Cộng đồng và tiếp thêm động lực cho quan hệ giữa ASEAN với các đối tác.

Xem thêm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tập trung xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc nghiêm trọng, phức tạp

Sáng 18/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo) đã họp Phiên thứ 30 để thảo luận, cho ý kiến về kết quả thực hiện Chương trình công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026 cùng một số nội dung quan trọng khác.

Ninh Bình: Thống nhất các nội dung trình tại Kỳ họp thường lệ giữa năm 2026

Ninh Bình: Thống nhất các nội dung trình tại Kỳ họp thường lệ giữa năm 2026

(CLO) Ngày 18/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức hội nghị thảo luận, cho ý kiến đối với các nội dung trình tại Kỳ họp thường lệ giữa năm 2026 của HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2026-2031 và một số nội dung thuộc thẩm quyền. Ông Trần Huy Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng chỉ đạo 'gỡ vướng' về tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng chỉ đạo 'gỡ vướng' về tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế

(CLO) Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng giao Bộ Tài chính nghiên cứu kỹ vướng mắc phát sinh thực tế để sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện quy định về hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế trong trường hợp xuất cảnh tại Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Quản lý thuế, đảm bảo đúng quy định pháp luật và phù hợp thực tiễn triển khai thực hiện, hỗ trợ, tạo thuận lợi cho người nộp thuế tuân thủ pháp luật.

Khai mạc phiên trọng thể Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

Khai mạc phiên trọng thể Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

(CLO) Sáng 18/6, diễn ra lễ khai mạc Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tới dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn. Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Bùi Thị Minh Hoài.

Chỉ đầu tư nâng cấp cao tốc khi xác định rõ hiệu quả và khả năng thu hồi vốn

Chỉ đầu tư nâng cấp cao tốc khi xác định rõ hiệu quả và khả năng thu hồi vốn

(CLO) Về đầu tư nâng cấp hoàn thiện các tuyến đường bộ cao tốc đã đầu tư theo quy mô phân kỳ, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc lưu ý trong quá trình nghiên cứu cần tính toán, đánh giá đầy đủ hiệu quả đầu tư, hạch toán kinh tế xã hội, chỉ đầu tư khi dự án có hiệu quả cụ thể và phải xác định được khả năng thu hồi vốn.

Kiểm soát chặt chẽ chi phí đầu tư dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Kiểm soát chặt chẽ chi phí đầu tư dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

(CLO) Về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng, trong đó có tổng mức đầu tư, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc yêu cầu rà soát kỹ lưỡng đơn giá, định mức, chi phí; làm rõ chi phí tăng do điều chỉnh khối lượng, tăng do thay đổi định mức, đơn giá… bảo đảm tính đúng, tính đủ, phù hợp với quy định và điều kiện của Việt Nam; kiểm soát chặt chẽ chi phí đầu tư…

Cộng đồng người Việt Nam tại Nga là cầu nối vững chắc, làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện

Cộng đồng người Việt Nam tại Nga là cầu nối vững chắc, làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng tin tưởng cộng đồng người Việt Nam tại Nga sẽ tiếp tục là lực lượng tiên phong trong việc tăng cường giao lưu nhân dân, thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học- công nghệ và giáo dục giữa hai nước; là cầu nối vững chắc góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Nga.

Cỡ chữ bài viết: