Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tình cảm đặc biệt Việt – Nga 'không bao giờ thay đổi'

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, dù trong hoàn cảnh nào thì tình cảm đặc biệt giữa nhân dân hai nước, hai dân tộc và hai Đảng - Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Liên Bang Nga không bao giờ thay đổi, mà ngày càng bền chặt, vì sự phát triển của mỗi nước và vì hoà bình, hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Trong chương trình thăm chính thức Liên bang Nga, chiều tối 23/3 theo giờ địa phương, tại Thủ đô Moskva, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp đồng chí Gennady Zyuganov, Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga và các đồng chí trong Ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Liên bang Nga.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Nga- Ảnh 1.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp đồng chí Gennady Zyuganov, Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga.

Tại cuộc tiếp, điểm lại những mốc son trong quan hệ Việt Nam – Nga, Thủ tướng Chính phủ khẳng định, dù trong hoàn cảnh nào thì tình cảm đặc biệt giữa nhân dân hai nước, hai dân tộc và hai Đảng không bao giờ thay đổi, mà ngày càng bền chặt, vì sự phát triển của mỗi nước và vì hoà bình, hợp tác, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Thông tin về tình hình Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ cho biết, với "tầm nhìn xa 100 năm, trông rộng, nghĩ sâu, làm lớn", Việt Nam phấn đấu đến năm 2030 là nước đang phát triển, có thu nhập trung bình cao và đến năm 2045 là nước phát triển có thu nhập cao. Trong tiến trình đó, Việt Nam mong muốn nhận được sự ủng hộ, hợp tác của bạn bè quốc tế, trong đó có Liên bang Nga và Đảng Cộng sản Liên bang Nga.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Nga- Ảnh 2.
Thủ tướng đã chuyển lời thăm hỏi của Tổng Bí thư Tô Lâm tới Chủ tịch Gennady Zyuganov và các thành viên trong Ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Liên bang Nga.

Nhấn mạnh quan điểm "đoàn kết để tạo sức mạnh, hợp tác để có lợi ích, đối thoại, lắng nghe để củng cố niềm tin" và "lắng nghe bằng sự chân thành, chia sẻ bằng trái tim, hành động bằng sản phẩm cụ thể", Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp với Đảng Cộng sản Liên bang Nga.

Thủ tướng Chính phủ mong muốn hai Đảng tiếp tục tăng cường trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức, xây dựng và chỉnh đốn Đảng; tổ chức trao đổi lý luận, nghiên cứu thực tiễn, xây dựng tầm nhìn; đào tạo cán bộ…; đồng thời góp phần giữ gìn, vun đắp, làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Nga- Ảnh 3.
Đánh giá cao Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thăm chính thức Liên bang Nga, Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Zyuganov tin tưởng chuyến thăm sẽ thành công tốt đẹp, tạo xung lực mới trong quan hệ hai nước.

Chúc mừng Việt Nam vừa tổ chức rất thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, đạt những thành tựu phát triển đất nước vượt bậc thời gian qua, Chủ tịch Zyuganov tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Việt Nam sẽ đạt 2 mục tiêu 100 năm như đã đề ra; cho biết nhân dân, đất nước và Đảng Cộng sản Nga luôn xác định Việt Nam là người bạn tin cậy, luôn đồng hành cùng Việt Nam trên con đường phát triển.

Khẳng định tình cảm và sự ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau giữa Đảng Cộng sản Nga và Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như tình cảm cá nhân mình với Việt Nam, Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga nhất trí tăng cường trao đổi đoàn lãnh đạo cấp cao của hai Đảng; chia sẻ thông tin về hoạt động của mỗi Đảng; tích cực hỗ trợ thúc đẩy quan hệ giữa các tổ chức quần chúng của hai Đảng; tăng cường phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương chính đảng, cũng như các sự kiện mà hai bên cùng tham gia và tổ chức như Thủ tướng Chính phủ đề nghị.

Xem thêm

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

(CLO) Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo rà soát cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực: Phòng cháy chữa cháy; Thành lập và hoạt động khu công nghiệp, cụm công nghiệp; Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và Cấp phép xây dựng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng "2 con số".
Việt Nam – Nhật Bản: Làm sâu sắc hợp tác trụ cột kinh tế, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng

Việt Nam – Nhật Bản: Làm sâu sắc hợp tác trụ cột kinh tế, bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae nhất trí làm sâu sắc hơn hợp tác kinh tế là trụ cột chính của quan hệ thông qua hợp tác thương mại, đầu tư, ODA, góp phần bảo đảm vững chắc an ninh kinh tế, an ninh năng lượng và nông nghiệp bền vững.
400.000 smartphone sẽ đến tay hộ nghèo, cận nghèo trước năm 2030

400.000 smartphone sẽ đến tay hộ nghèo, cận nghèo trước năm 2030

(CLO) Theo Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2030, Chính phủ phấn đấu hỗ trợ 400.000 điện thoại thông minh cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, trừ hộ nghèo, hộ cận nghèo có học sinh, sinh viên được hỗ trợ thiết bị đầu cuối từ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động.
Hà Nội duyệt kịch bản chống ngập mùa mưa 2026: Sẵn sàng ứng phó với 220 điểm ngập úng

Hà Nội duyệt kịch bản chống ngập mùa mưa 2026: Sẵn sàng ứng phó với 220 điểm ngập úng

(CLO) UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt Kế hoạch bảo đảm thoát nước, chống úng ngập khu vực nội thành mùa mưa năm 2026, trong đó đưa ra dự báo chi tiết về các điểm ngập theo từng cường độ mưa và hàng loạt giải pháp ứng phó khẩn cấp, bao gồm việc vận hành tối đa các trạm bơm đầu mối.
Cỡ chữ bài viết: