Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: Bố trí phương tiện đưa đón, cách ly công dân từ các tỉnh, thành phố trở về địa phương

(CLO) Trong 2 ngày 1-2/8, tại khung cách ly T3, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Trung tâm y tế huyện Phú Vang tiếp đón và cách ly thêm 353 công dân học tập, công tác, lao động, đi du lịch ở các tỉnh, thành phố trở về địa phương.

Lực lượng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận và bố trí phương tiện đưa công dân khu cách ly tập trung.

Lực lượng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận và bố trí phương tiện đưa công dân khu cách ly tập trung.

Bộ CHQS Tỉnh Thừa Thiên Huế bố trí phương tiện đón công dân từ vùng dịch trở về.

Để kiểm soát chặt chẽ và bảo đảm an toàn tuyệt đối đối với các công dân Huế từ các địa phương có dịch trở về. Ban chỉ đạo phòng chống Covid – 19 tỉnh đã chỉ đạo thành lập các trạm kiểm soát y tế đồng thời bố trí các xe Quân đội để đưa đón các công dân về các điểm cách ly.

Theo đó Ban chỉ đạo phòng chống Covid – 19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã thành lập 2 chốt kiểm soát y tế gồm chốt kiểm soát số 05 dưới chân đèo Hải Vân và chốt kiểm soát số 06 ở trên Quốc lộ 1A ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc.

Tại các địa điểm kiểm soát các công dân từ các tỉnh có dịch trở về Huế đều phải tiến hành khai báo y tế một cách chặt chẽ và kiểm tra thân nhiệt.

Tất cả các công dân trở về Huế sẽ được Bộ CHQS tỉnh  bố trí các phương tiện tiếp nhận tại các điểm kiểm soát và đưa về các khu cách ly tập trung. Để đảm bảo khoảng cách chống dịch, mỗi chuyến xe chỉ chở 15-20 người.

Đến thời điểm 16h ngày 02/8 thì Bộ CHQS tỉnh đã bố trí hơn 10 lượt xe đưa đón gần 200 công dân trở về điểm cách ly tập trung.

Các lực lượng túc trực làm việc tại điểm kiểm soát số 06 trên Quốc lộ 1A ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các lực lượng túc trực làm việc tại điểm kiểm soát số 06 trên Quốc lộ 1A ở thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, công dân trở về đêm khuya, nhưng cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm y tế huyện Phú Vang đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm làm tốt mọi công tác chuẩn bị và tổ chức tiếp đón các công dân chu đáo.

Quá trình tiếp nhận các đơn vị đã phối hợp thực hiện chặt chẽ, đúng tuần tự các bước theo quy định như: Phun thuốc khử trùng phương tiện đưa đón, hành lý cá nhân; kiểm tra thân nhiệt; kê khai thông tin cá nhân; kê khai hành trình di chuyển, sau khi tiếp nhận, các công dân được phân loại, cách ly, theo dõi chặt chẽ và bố trí, sắp xếp nơi ăn ở, cung cấp đầy đủ các loại nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Thầy giáo Nguyễn Thìn, Hiệu trưởng Trường Trung học Nguyễn Xuân Thưởng, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế đi du lịch từ vùng dịch trở về tậm sự. “Đi từ vùng dịch về thì chúng tôi xin được cách li để an toàn cho cộng đồng và bản thân. Đến đây cách ly chúng tôi được xét nghiệm máu, test nhanh để kiểm tra mình có nhiễm bệnh hay không nhưng mà đảm bảo âm tình hoàn toàn, những người được vào cách li ở đây được sắp xếp rất là ngăn nắp nói chung đoàn nào theo đoàn đó, không có tính lây nhiễm chung trong cộng đồng. Đó là những điều người ta thấy rất yên tâm khi được tập trung cách li ở đây”.

Binh nhất Trương Minh Quang, Đại đội 20 Trinh sát, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế tâm sự. “Bản thân tôi được giao nhiệm vụ trực tiếp phục vụ ở khu cách ly, mặc dù là được trang bị áo quần phòng hộ đầy đủ, nhưng những ngày đầu khiến tôi cảm thấy rất lo lắng, nhưng qua chia sẽ và quan tâm của chỉ huy tại đây và cảm nhận được sự hài lòng, sự thoải mái của nhân dân thì khiến tôi an tâm hơn và cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Các công dân cách ly theo dỏi tập trung tại đây được thực hiện test nhanh, các trường hợp có nghi ngờ phải đưa ngay vào khu cách ly hoặc cơ sở y tế để theo dõi.

Các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với COVID - 19, có triệu chứng liên quan đến COVID - 19 tiếp tục thực hiện xét nghiệm thông qua hệ thống PCR. Theo Ban chỉ đạo phòng chống Covid - 19 tỉnh Thừa Thiên Huế, dự kiến thời gian tới sẽ có nhiều công dân từ các vùng dịch trở về phòng chống dịch Covid - 19, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả các công dân, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đã có phương án mở rộng các điểm cách ly và thêm các khu cách ly mới tại Trường Quân sự tỉnh, Trường Cao Đẳng nghề số 23, đồng thời huy động lực lượng, phương tiên đưa đón các công dân ở các điểm chốt về khu cách ly tập trung bảo đảm an.

Đo thân nhiệt.

Đo thân nhiệt.

Thượng tá Ngô Nam Cường, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết. “Trong những ngày vừa qua, trước những diễn biến hết sức phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid 19 tại các địa bàn như Đà Nẵng, Quảng Ngãi. Đảng ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh nhận thức rõ trách nhiệm và nhiệm vụ chính trị và những thách thức về công tác phòng chống dịch trong giai đoạn mới. Trên cơ sở đó chúng tôi tiếp tục quán triệt nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Ban chỉ đạo Bộ tư lệnh Quân khu, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của tỉnh, chúng tôi đã triển khai đồng bộ và quyết liệt một số giải pháp cụ thể như sau: Thứ nhất tiếp tục tăng cường giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ và các cơ quan đơn vị thuộc quyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về công tác phòng chống dịch, ý thức cảnh giác và đặc biệt chống mọi biểu hiện chủ quan, đẩy mạnh công tác tiếp đón, cách ly, phục vụ bà con trong quá trình cách ly tại đơn vị ”.

Đến thời điểm 12h trưa ngày 2/8, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh tiếp đón, cách ly cho trên 353 công dân, trong đó có 67 công dân trở về từ đất nước bạn Lào, 286 công dân từ các tỉnh, thành phố trong nước trở về, trong đó chủ yếu là thành phố Đà Nẵng. Đến nay, qua kiểm tra và theo dõi hằng ngày, tất cả các công dân được cách ly đều có sức khỏe ổn định và chấp hành nghiêm túc các quy định tại điểm cách ly.

                      Cái Long -  Trần Tình - Quang Đạo

 
 
Tin mới
Mercedes-Maybach biến hình thành xe off-road chạy điện

(CLO) Mercedes-Maybach phiên bản xe off-road chạy điện là sản phẩm của Virgil Abloh, người sáng lập thương hiệu Off-White và Giám đốc sáng tạo Louis Vuitton từ năm 2018.

Bắc Giang sắp có quy hoạch mới

(CLO) Theo tiết lộ của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư, năm 2022 sẽ tập trung làm quy hoạch. Trong đó, Bắc Giang sẽ là địa phương đầu tiên có quy hoạch mới.

Phát hiện hàng chục nam nữ “bay lắc” trong căn hộ hạng sang

(CLO) Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra 2 phòng ngủ của một căn hộ tại chung cư hạng sang tại Hà Nội, bất ngờ phát hiện 10 nam nữ đang bay lắc cùng ma túy.

Căn hộ cao cấp áp đảo nguồn cung mới, nhà giá rẻ

(CLO) 79% căn hộ mở bán mới trong đầu quý IV/2021 tại TP. HCM thuộc phân khúc cao cấp, 21% hạng sang, nhà giá rẻ tiếp tục vắng bóng.

TP. HCM thông báo khẩn: có 3 quận huyện, 56 phường xã tăng cấp độ dịch

(CLO) Sáng 6/12, UBND TP. HCM có thông báo khẩn về cấp độ dịch trên địa bàn TP. theo nghị quyết 128. Dịch vẫn đạt cấp độ 2; có 3 quận huyện, 56 phường xã tăng cấp độ dịch so với tuần trước.

Xe chở hàng quá tải hơn 100% bị phát hiện trên quốc lộ 1

(CLO) Kết quả cân tải trọng cho thấy, xe đầu kéo do tài xế Vũ Văn Lâm điều khiển, lưu thông trên quốc lộ 1 đoạn qua Thành phố Ninh Bình, chở quá khối lượng chuyên chở trên 100-150%

Không có giải pháp phù hợp, kinh tế Việt Nam sẽ lỡ nhịp

(CLO) Theo ông Trần Quốc Phương, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nếu không có chính sách hỗ trợ phù hợp, kịp thời, nền kinh tế không thể sớm phục hồi và tăng trưởng trở lại như trước khi có dịch, và có thể bị lỡ nhịp so với thế giới.

Hà Nội: Hơn 500 nghìn trẻ từ 12-17 tuổi đã được tiêm vaccine Covid-19

(CLO) Theo thông tin từ Sở Y tế, tính đến cuối ngày 5/12, trên địa bàn TP đã có 515.570 trẻ từ 12-17 tuổi đã tiêm vaccine phòng Covid-19 tại 30 quận, huyện.

Phố trong làng tập 19: Tiến là nghi phạm nằm trong tầm ngắm của Nam

(CLO) Nam vẫn đang điều tra về sự việc mất trộm ở từ đường dòng họ Vũ. Trong đó, Tiến là một trong những nghi phạm nằm trong tầm ngắm của Nam.