Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, bảo đảm tiến độ chung của dự án

(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương nỗ lực và quyết tâm hơn nữa, làm việc trên tinh thần "vượt nắng, thắng mưa", "ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương”, "thi công 3 ca 4 kíp”, xuyên lễ để bảo đảm tiến độ của dự án.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải dẫn đầu đoàn công tác vừa đi kiểm tra tiến độ thực hiện dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) trên địa bàn tỉnh qua các huyện: Vũ Thư, Hưng Hà, Quỳnh Phụ.

Kiểm tra tiến độ, động viên đơn vị thi công và công nhân trên công trường thi công đường điện 500kV thuộc địa phận các xã: Song Lãng (Vũ Thư), Hồng Lĩnh (Hưng Hà) và Quỳnh Hoàng (Quỳnh Phụ), đoàn công tác ghi nhận, đánh giá cao sự phối hợp, vào cuộc của các địa phương, chủ đầu tư dự án và đơn vị thi công trong việc triển khai dự án;

thuc hien nghiem tuc chi dao cua chinh phu thu tuong chinh phu bao dam tien do chung cua du an hinh 1

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Đông Hải tặng quà động viên đội ngũ công nhân trên công trường thi công đường điện 500KV tại huyện Vũ Thư. Ảnh: Báo TB

Đặc biệt là đội ngũ công nhân thi công trên công trường đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đó là phát huy tinh thần "vượt nắng, thắng mưa", "chỉ bàn làm, không bàn lùi", tập trung thi công 3 ca 4 kíp, làm việc xuyên lễ, xuyên tết góp phần bảo đảm tiến độ chung của dự án.

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Đông Hải hoan nghênh các địa phương trong việc tuyên truyền, vận động, nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân trong vùng dự án.

Tuy nhiên quá trình triển khai trên thực địa dự báo còn nhiều vấn đề khó khăn phát sinh, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh cần chủ động nắm bắt các chủ trương, kế hoạch để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai một cách hiệu quả, bảo đảm tiến độ đề ra cũng như bảo đảm tài sản, lợi ích của người dân trong vùng dự án; luôn đồng hành và tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc, chủ động hỗ trợ nhân lực, phương tiện khi cần thiết, bảo đảm tốt công tác an ninh trật tự tại các địa điểm đang triển khai dự án.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu đơn vị thi công tiếp tục phát động sâu rộng phong trào thi đua, huy động nhân công, máy móc, thiết bị bảo đảm thi công công trình an toàn, chất lượng, đúng tiến độ. Sau quá trình thi công, đơn vị nhà thầu phải hoàn trả lại mặt bằng, đặc biệt là hệ thống đường giao thông để không ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân vùng dự án.

Dự án đường dây 500kV mạch 3 tuyến từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) có tổng chiều dài khoảng 519km, đi qua địa bàn 211 xã, phường của 43 huyện, thị xã thuộc 9 tỉnh từ Quảng Bình đến Hưng Yên. Tổng số móng cột là 1.179 móng cột, tổng mức đầu tư khoảng 22.000 tỷ đồng, do Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư.

Đoạn đi qua tỉnh Thái Bình có chiều dài gần 39km, qua 22 xã thuộc 4 huyện: Vũ Thư, Đông Hưng, Hưng Hà và Quỳnh Phụ.

Đến nay, tỉnh Thái Bình đã giải phóng và bàn giao toàn bộ mặt bằng 107/107 móng cột và các khoảng léo cho đơn vị thi công để triển khai thi công móng và lắp dựng cột điện 500kV.

Xem thêm

Nghị quyết 10-NQ/TW của Bộ Chính trị kiến tạo hệ sinh thái đầu tư

Nghị quyết 10-NQ/TW của Bộ Chính trị kiến tạo hệ sinh thái đầu tư

(CLO) Trả lời phỏng vấn của báo Nhà báo và Công luận, từ góc nhìn nhiều năm làm công tác xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước, ông Lê Hữu Quang Huy, Phó Chủ tịch Liên chi hội Tài chính Khu công nghiệp Việt Nam (VIPFA), cho rằng, điểm đáng chú ý của Nghị quyết 10-NQ/TW của Bộ Chính trị về khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài là yêu cầu chuyển từ tư duy “chờ đợi nhà đầu tư” sang chủ động tìm kiếm, lựa chọn và đồng hành cùng các đối tác chiến lược, thay vì chỉ cạnh tranh bằng ưu đãi và quy mô vốn.

Nghị quyết 10: Định vị lại vai trò của FDI trong giai đoạn phát triển mới

Nghị quyết 10: Định vị lại vai trò của FDI trong giai đoạn phát triển mới

(CLO) Nghị quyết 10 của Bộ Chính trị không chỉ khẳng định vai trò quan trọng của khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài mà còn đánh dấu sự chuyển đổi trong tư duy thu hút FDI của Việt Nam. Thay vì ưu tiên số lượng và quy mô vốn, Việt Nam đang hướng tới thu hút công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực nội sinh của nền kinh tế.

Thu hút FDI không phải để có thêm nhà máy, mà để Việt Nam giàu lên thực sự

Nghị quyết 10 thể hiện tư duy đột phá về kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài

(CLO) Nghị quyết 10-NQ/TW cho thấy sự chuyển dịch mạnh mẽ trong tư duy phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Theo GS.TS Trần Thọ Đạt, mục tiêu của Việt Nam không còn là thu hút thật nhiều vốn FDI, mà là tận dụng dòng vốn này để nâng cao năng lực công nghệ, phát triển doanh nghiệp nội địa và tạo nền tảng cho tăng trưởng bền vững.

Khi nhiệt độ tăng cao trở thành bài toán kinh tế của Ấn Độ

Khi nhiệt độ tăng cao trở thành bài toán kinh tế của Ấn Độ

(CLO) Từ các công trường xây dựng đến nhà máy sản xuất, tác động của sóng nhiệt đang lan rộng khắp nền kinh tế Ấn Độ. Giới chuyên gia cảnh báo rằng nhiệt độ ngày càng tăng có thể trở thành một trong những lực cản lớn nhất đối với năng suất và tăng trưởng trong những năm tới.

Ngân hàng Thế giới: Xung đột Iran đang phủ bóng đen lên kinh tế thế giới

Ngân hàng Thế giới: Xung đột Iran đang phủ bóng đen lên kinh tế thế giới

(CLO) Cuộc chiến tại Trung Đông đang tạo ra những tác động vượt xa phạm vi khu vực, buộc Ngân hàng Thế giới (WB) phải hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu và cảnh báo về nguy cơ một cú sốc nguồn cung có thể kéo kinh tế thế giới vào giai đoạn tăng trưởng yếu nhất kể từ đại dịch Covid-19.

Lào Cai duy trì đà tăng trưởng tích cực trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội

Lào Cai duy trì đà tăng trưởng tích cực trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội

(CLO) Trong 6 tháng đầu năm 2026, tỉnh Lào Cai duy trì đà tăng trưởng tích cực trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Nông nghiệp tiếp tục là trụ đỡ với GRDP đạt trên 5.200 tỷ đồng, công nghiệp phục hồi mạnh mẽ với giá trị sản xuất đạt 34.413 tỷ đồng, trong khi hơn 17.000 lao động được giải quyết việc làm, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và tạo nền tảng hoàn thành mục tiêu tăng trưởng năm 2026.

Sắp vận hành sàn tài sản mã hóa, Việt Nam còn “khoảng trống” về chứng chỉ hành nghề

Sắp vận hành sàn tài sản mã hóa, Việt Nam còn “khoảng trống” về chứng chỉ hành nghề

(NB&CL) Việt Nam đang hoàn thiện những bước cuối cùng để đưa thị trường tài sản số vào khuôn khổ quản lý chính thức. Trong quá trình này, kinh nghiệm từ các quốc gia đi trước cho thấy ba yếu tố then chốt cần được xây dựng đồng bộ là pháp lý, chuẩn hóa hành nghề và quy tắc đạo đức.

Châu Á ở tuyến đầu cơn bão năng lượng toàn cầu

Châu Á ở tuyến đầu cơn bão năng lượng toàn cầu

(CLO) Gián đoạn tại eo biển Hormuz đang đẩy châu Á vào vị trí dễ tổn thương nhất trước cú sốc năng lượng mới từ Trung Đông, theo cảnh báo của cựu Giám đốc Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Nobuo Tanaka.

Vẫn còn nhiều thách thức đối với mục tiêu bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia

Vẫn còn nhiều thách thức đối với mục tiêu bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia

(CLO) Việt Nam đã cơ bản đáp ứng nhu cầu điện và năng lượng cho phát triển kinh tế trong giai đoạn vừa qua. Tuy nhiên, ngành năng lượng vẫn còn không ít hạn chế khi các nguồn cung trong nước ngày càng khó đáp ứng nhu cầu tăng cao, buộc Việt Nam phải gia tăng nhập khẩu năng lượng sơ cấp. Điều này đặt ra nhiều thách thức đối với mục tiêu bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia trong những năm tới.

Dư nợ đạt 828 nghìn tỷ đồng, tín dụng xanh tăng tốc

Dư nợ đạt 828 nghìn tỷ đồng, tín dụng xanh tăng tốc

(CLO) Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Nguyễn Ngọc Cảnh cho biết, NHNN đang trình Chính phủ dự thảo Nghị định hỗ trợ lãi suất 2% từ ngân sách Nhà nước đối với doanh nghiệp thuộc khu vực kinh tế tư nhân, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh vay vốn tại ngân hàng thực hiện dự án xanh, tuần hoàn và áp dụng khung tiêu chuẩn ESG.

Doanh nghiệp ngoại đồng loạt rút lui, kinh tế Cuba thêm áp lực

Doanh nghiệp ngoại đồng loạt rút lui, kinh tế Cuba thêm áp lực

(CLO) Làn sóng doanh nghiệp nước ngoài thu hẹp hoạt động hoặc rút khỏi Cuba đang tạo thêm sức ép đối với nền kinh tế vốn đã chìm trong khủng hoảng kéo dài, làm dấy lên lo ngại về khả năng thu hút đầu tư và phục hồi tăng trưởng của quốc đảo Caribe này.

Cỡ chữ bài viết: