Điều chỉnh kích thước chữ

Tiền Giang: 2 ca nghi nhiễm Covid-19 đã đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người trong và ngoài tỉnh

(CLO) Chiều nay 10/6, Trung tâm y tế huyện Cái Bè đã có báo cáo nhanh về 2 ca nghi nhiễm Covid-19 tại xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè.

Audio

Theo báo cáo nhanh, 2 ca nghi nhiễm Covid-19 tại xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè đã di chuyển đến nhiều nơi và tiếp xúc rất nhiều người.

Hiện nay, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương này rất khẩn trương và quyết liệt.

received_516445936213341

Hai ca nghi nhiễm này đều là công nhân đang làm việc tại Văn phòng điều hành công trình cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận thuộc công ty CP BOT Trung Lương- Mỹ Thuận (thuộc ấp Mỹ Quới, xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè).

Đó là, anh Nguyễn Nhật Q. (sinh 1992, hộ khẩu thường trú, phường Tự An, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lăk ) và Hồ Sỹ S. (sinh 1980, ngụ xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An).

Cả 2 ca này từ quê đến công trình xây dựng đường cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận vào ngày 2/6 và đã di chuyển đến nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, có tiếp xúc rất nhiều người; đặc biệt đã tiếp xúc gần vời 51 người ở Văn phòng làm việc.

Trước khi nhập viện khám bệnh, anh Q và anh S có biểu hiện đau mình, ho nhẹ, sốt nhẹ, đau họng, mệt mỏi...

Ngày 9/6, hai trường hợp này đến bệnh viện đa khoa khu vực Cai Lậy khám bệnh và được làm xét nghiệm cho thấy có biểu hiện của bệnh Covid-19 nên được giữ lại cách ly tại đây, sau đó được chuyển đến cách ly tại bệnh viện Dã chiến Long Định.

received_1140856483093334

Qua truy vết của các ngành chức năng, bước đầu đã phát hiện 74 trường hợp tiếp xúc gần (F1); trong đó có 3 trường hợp ở tỉnh Đồng Tháp, các trường hợp còn lại tại huyện Cái Bè, Cai Lậy và thị xã Cai Lậy.

Ngoài ra có 127 trường hợp (F2) đã tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần của 2 ca nghi nhiễm Covid-19.

Để phòng chống dịch Covid-19, các trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca nghi nhiễm được cách ly tập trung, tiến hành phong tỏa khu vực 2 ca nghi bệnh sinh sống, làm việc tại ấp Mỹ Quới, xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè; cách ly 28 hộ gia đình gồm 114 nhân khẩu với diện tích 6.200 m2; phun hóa chất diệt trùng tại khu vực phong tỏa và các chợ Mỹ Thiện, chợ Hòa Khánh- nơi 2 ca nghi ngờ lui tới mua hàng.

Ngoài ra, ngành y tế tỉnh Tiền Giang còn thông báo cho ngành y tế tỉnh Đồng Tháp về 3 trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca nghi nhiễm để có biện pháp xử lý.

Chính quyền, đoàn thể các địa phương trong khu vực này tiếp tục công tác truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca nghi ngờ; đồng thời tuyên truyền mọi người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch nhất là thông điệp “5K” của Bộ y tế.

Thái Sơn