Điều chỉnh kích thước chữ

Tỉnh Hải Dương sẽ xét nghiệm tầm soát COVID-19 trên diện rộng

(CLO) Tỉnh Hải Dương đang có kế hoạch từ ngày 12 đến 17/2, sẽ lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho khoảng 36.000 người.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Tỉnh Hải Dương tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng

Tỉnh Hải Dương tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng

Tỉnh Hải Dương vừa ban hành kế hoạch triển khai xét nghiệm phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 trong giai đoạn dịch COVID-19 từ ngày 12 đến 17/2, trong đó ưu tiên xét nghiệm 4 nhóm đối tượng.

Nhóm 1 là những người có triệu chứng viêm phổi nặng nghi ngờ nhiễm COVID-19, người có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19 đầu tiên trong các cơ sở tập trung, những người ở trong ổ dịch đã được khoanh vùng cách ly, những trường hợp mới được cách ly tập trung và trước khi rời khu cách ly tập trung 1 ngày...

Nhóm 2 là các trường hợp đến khám bệnh hoặc nhập viện với triệu chứng viêm đường hô hấp cấp nặng, bệnh nhân thuộc nhóm nguy cơ cao và có triệu chứng liên quan đến bệnh COVID-19, nhân viên tham gia phòng chống dịch, một số ca nghi ngờ đầu tiên ở vùng chưa có ca bệnh khẳng định.

Nhóm 3 là các công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh trước khi trở lại sản xuất sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán (ưu tiên huyện Cẩm Giàng). Dự kiến số lượng lao động trên địa bàn tỉnh lấy mẫu xét nghiệm khoảng 105.000 người.

Nhóm 4 là trường hợp giám sát cộng đồng có nguy cơ cao, nhóm yếu thế.

Theo kế hoạch, từ ngày 12 đến 17/2, tỉnh Hải Dương sẽ lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 36.000 người.

Báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương cho biết, đến 6h sáng 13/2, toàn tỉnh đã có 383 ca nhiễm COVID-19.

Hiện trên địa bàn tỉnh hiện ghi nhận 3 ổ dịch tại TP Chí Linh, thị xã Kinh Môn và huyện Cẩm Giàng. Hai ổ dịch tại Chí Linh, Kinh Môn cơ bản đã được khoanh vùng, khống chế, ổ dịch tại Cẩm Giàng vẫn đang diễn biến phức tạp.

Thế Vũ