Điều chỉnh kích thước chữ

Tổ chức Cuộc thi bút ký, phóng sự "990 năm Đất và Người Nghệ An"

(CLO) Nghệ An vừa tổ chức cuộc thi bút ký, phóng sự hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đối tượng dự thi là các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên ở trong và ngoài nước có đủ điều kiện hành nghề

Audio

UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Kế hoạch số 205/KH-UBND phối hợp với Báo Lao động tổ chức Cuộc thi bút ký, phóng sự 990 năm Đất và Người Nghệ An. Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) và Lễ hội Làng Sen toàn quốc năm 2020; kỷ niệm 990 năm Danh xưng Nghệ An (1030-2020); kỷ niệm 90 năm Xô viết Nghệ Tĩnh (1930-2020).

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Qua đó nhằm tuyên truyền sâu rộng, tạo sự lan tỏa, hiệu ứng tích cực của toàn xã hội về các thành tựu về kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của Nghệ An - quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá về hình ảnh đất nước, văn hoá, con người, các điểm đến, sản phẩm du lịch, dịch vụ đặc trưng, hấp dẫn của Nghệ An nhằm thu hút khách du lịch, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nói chung, kinh tế du lịch nói riêng.

Với chủ đề "990 năm Đất và Người Nghệ An", tác phẩm dự thi phản ánh nội dung về các đề tài như: những góc nhìn đa dạng, sâu sắc, nhân văn về cuộc sống đời thường, về văn hoá của vùng đất xứ Nghệ; những giá trị lịch sử truyền thống của Nghệ An trong suốt chiều dài của lịch sử dân tộc, những cống hiến to lớn, niềm tự hào và những kỷ niệm không thể nào quên của người dân Nghệ An trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc; Nghệ An hôm nay làm theo lời Bác, quê hương Bác Hồ trên đường đổi mới; Nghệ An - những điểm đến hấp dẫn…

Đối tượng dự thi là các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên (bao gồm tác giả và nhóm tác giả) ở trong và ngoài nước có đủ điều kiện hành nghề; là công dân Việt Nam nói chung, người Nghệ An nói riêng ở trong và ngoài nước đủ năng lực và hành vi dân sự.

Thể loại tác phẩm dự thi gồm: Bút ký, phóng sự, ghi chép, ký sự chân dung, phóng sự ảnh. Ban Tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ tháng 5 đến hết tháng 8/2020; dự kiến lễ tổng kết và trao giải diễn ra vào tháng 9/2020 tại thành phố Vinh.