Điều chỉnh kích thước chữ

Tổ chức lễ bàn giao vật tư y tế do đối tác nước ngoài ủng hộ Việt Nam phòng, chống dịch

(CLO) Ngày 7/10, tại Nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội đã tổ chức Lễ Bàn giao một số vật tư y tế do các đối tác nước ngoài ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam cho các địa phương, đơn vị liên quan.

Audio

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thúy Chinh cho biết, từ ngày 5/9 đến 11/9/2021, Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu đã có chuyến công tác tại Áo, Bỉ và Phần Lan. Đây là Đoàn cấp cao đầu tiên do một đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước của Việt Nam đi công tác châu Âu sau khi các vị trí lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước Việt Nam được kiện toàn và sau giai đoạn nhiều hoạt động đối ngoại trực tiếp bị gián đoạn do tác động của đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới.

Chuyến công tác đã thành công hết sức tốt đẹp về mọi mặt, đạt và vượt các yêu cầu đề ra, thể hiện cam kết và quyết tâm chính trị rất cao của Việt Nam trong thực hiện chính sách đối ngoại đa phương hóa, đa dạng hóa các mối quan hệ quốc tế, là bạn, là đối tác tin cậy của cộng đồng quốc tế nói chung, thể hiện sự chủ động và trách nhiệm của Quốc hội Việt Nam nói riêng trong ngoại giao nghị viện thế giới trên cả bình diện song phương và đa phương, trong đó có các đối tác quan trọng ở châu Âu.

to chuc le ban giao vat tu y te do doi tac nuoc ngoai ung ho viet nam phong chong dich hinh 1

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thúy Chinh thực hiện nghi thức bàn giao tượng trưng vật tư y tế do chính quyền, bệnh viện, trường nghề SEDU và công ty Asia Renko vùng Nam Ostrobothnia (Phần Lan) trao tặng thành phố Hà Nội. Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tiếp nhận bàn giao tượng trưng.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thúy Chinh nhấn mạnh, một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành công của chuyến công tác là sự cam kết và ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế, các đối tác quốc tế và cộng đồng người Việt Nam tại châu Âu đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Được sự đồng ý về chủ trương của lãnh đạo Quốc hội, trong quá trình đoàn công tác tại ba nước Áo, Bỉ và Phần Lan, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thúy Chinh cho biết, Văn phòng Quốc hội đã tiếp nhận một số vật tư, thiết bị y tế do các đối tác gửi tặng ủng hộ các địa phương, đơn vị tại Việt Nam trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19.

Cụ thể, chính quyền, bệnh viện, trường nghề SEDU và công ty Asia Renko vùng Nam Ostrobothnia (Phần Lan) gửi tặng thành phố Hà Nội là địa phương kết nghĩa với Vùng Nam Ostrobothnia số vật tư y tế gồm 3.400 áo bảo hộ, 2.000 khẩu trang và 3.000 đôi găng tay y tế, tổng cộng 24 kiện.

Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu (EUROCHAM) tại Việt Nam đã vận động đối tác Liên minh Bỉ - Việt tại Bỉ gửi tặng 45 máy đo nồng độ ô-xy trong máu Mindray PM-60 và 50 thiết bị cảm biến nồng độ ô-xy trong máu, tổng cộng 10 kiện.

Toàn bộ số vật tư này đã được Văn phòng Quốc hội vận chuyển và bảo quản để tiến hành bàn giao toàn bộ tới đúng địa chỉ các địa phương, đơn vị theo yêu cầu của các đối tác quốc tế.

to chuc le ban giao vat tu y te do doi tac nuoc ngoai ung ho viet nam phong chong dich hinh 2

Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu (EUROCHAM) tại Việt Nam Torben Minko trao tượng trưng số vật tư y tế cho đại diện Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - là đơn vị hỗ trợ Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 tại tỉnh Bình Dương.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thúy Chinh gửi tới các đối tác tài trợ lời cảm ơn chân thành về hành động thiết thực và ý nghĩa này dành cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam. Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thúy Chinh cũng mong muốn các địa phương, đơn vị tiếp nhận số vật tư thiết bị y tế này sẽ quản lý và sử dụng hiệu quả, phục vụ tốt nhất trong phòng, chống dịch cũng như điều trị bệnh nhân COVID-19.

Cũng tại buổi lễ, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thúy Chinh thực hiện nghi thức bàn giao tượng trưng vật tư y tế (gồm 3.400 áo bảo hộ, 2.000 khẩu trang và 3.000 đôi găng tay y tế) do chính quyền, bệnh viện, trường nghề SEDU và công ty Asia Renko vùng Nam Ostrobothnia (Phần Lan) trao tặng thành phố Hà Nội - là địa phương kết nghĩa với Vùng Nam Ostrobothnia. Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tiếp nhận bàn giao tượng trưng.

Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu (EUROCHAM) tại Việt Nam Torben Minko trao tượng trưng số vật tư y tế cho đại diện Bệnh viện Đại học Y Hà Nội - là đơn vị hỗ trợ Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 tại tỉnh Bình Dương

Tiếp đó, ông Torben Minko, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EUROCHAM) trao tượng trưng số vật tư y tế (gồm 45 máy đo nồng độ ô-xy trong máu Mindray PM-60 và 50 thiết bị cảm biến nồng độ ô-xy trong máu) cho Bệnh viện dã chiến hồi sức cấp cứu bệnh nhân COVID-19 tại Bình Dương - là Bệnh viện do Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hỗ trợ, đặt tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Becamex Bình Dương. Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiếp nhận bản giao tượng trưng.

N.Hường

Bình Luận
 
 
Tin mới
Erling Haaland lại chấn thương, nguy cơ nghỉ thi đấu dài hạn

(CLO) Vừa trở lại sau gần 1 tháng nghỉ dưỡng vì đau cơ, sao trẻ Erling Haaland lại bị chấn thương hông và sẽ phải tiếp tục ngồi ngoài trong vài tuần tới.

Tổ chức phiên tòa trực tuyến là xu hướng, đáp ứng yêu cầu cấp bách thực tiễn

(CLO) Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình khẳng định, tổ chức phiên tòa trực tuyến là nhu cầu, xu hướng tất yếu của hoạt động tư pháp, đáp ứng yêu cầu cấp bách thực tiễn hiện nay.

Công an TP. Hồ Chí Minh tìm nạn nhân bị Công ty địa ốc Alibaba lừa tiền

(CLO) Công an TP. Hồ Chí Minh vừa ra thông báo tìm thêm nạn nhân của vụ án lừa đảo do Nguyễn Thái Luyện (35 tuổi, Chủ tịch Công ty cổ phần địa ốc Alibaba) cùng 22 đồng phạm gây ra.

Vận động viên bóng chuyền Thanh Thúy tỏa sáng ở Nhật Bản

(CLO) Trần Thanh Thúy đã thể hiện phong độ cao trong màu áo PFU BlueCats và giúp CLB này giành chiến thắng 3-0 trước Toyota Auto Body Queenseis.

BMW X6 M 2021 đầu tiên cập bến Việt Nam

(CLO) Một doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân tại TP.HCM vừa khui công chiếc BMW X6 M 2021. Theo ghi nhận của phóng viên, đây là chiếc X6 M đời mới đầu tiên cập bến thị trường Việt Nam.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo tạm ngưng hoạt động do có một trường hợp tử vong sau phẫu thuật

(CLO) Cơ quan chức năng đã niêm phong các trang thiết bị y tế và hồ sơ bệnh án có liên quan tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo để phục vụ cho công tác điều tra, do để nữ bệnh nhân N.T.N.T tử vong nghi do tai biến y khoa sau phẫu thuật thẩm mỹ.

Samsung bị cấm bán 61 smartphone tại Nga vì vi phạm bản quyền

(CLO) Do đó, những người đam mê Samsung sống ở Nga sẽ phải cân nhắc lại sự lựa chọn smartphone của họ trong tương lai.

Tạm giữ nam thanh niên đã làm “bạn gái nhí” có thai và sinh con

(CLO) Phát hiện con gái (SN 2007) có thai và sinh con vào tháng 9/2021, gia đình cháu đã trình báo sự việc lên cơ quan công an. Từ đó, “người yêu” của cháu này đã bị tạm giữ hình sự về hành vi giao cấu với người dưới 16 tuổi.

Cần quan tâm đến đời sống tinh thần của người dân thời

(CLO) Cùng với những chiến lược phục hồi kinh tế - xã hội thì sức khoẻ tâm thần hay đời sống tinh thần của người dân cũng phải được quan tâm. Sự quan tâm này cần phải tương đồng với quan tâm về y tế, trong và cả sau khi đại dịch đi qua và ở nhiều cấp độ khác nhau.