Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch nước Cuba

(CLO) Ngày 30/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngay sau Lễ kỷ niệm trọng thể 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2025), Tổng Bí thư Tô Lâm đã hội kiến Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Salvador Valdes Mesa đang ở thăm Việt Nam và tham dự Lễ kỷ niệm.

Tổng Bí thư Tô Lâm trân trọng chuyển lời thăm hỏi và lời cảm ơn tới Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Cuba đã cử Đoàn đại biểu cấp cao sang Việt Nam chia vui cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em trong những ngày tháng Tư lịch sử này, nhất là trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (2/12/1960 - 2/12/2025).

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh Việt Nam luôn trân trọng, ghi nhớ tình cảm đoàn kết và sự ủng hộ chí nghĩa, chí tình cả về tinh thần và vật chất mà Cuba đã dành cho Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước trước đây, cũng như trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc ngày nay; khẳng định quan hệ hữu nghị thủy chung, hợp tác đặc biệt giữa hai nước là tài sản vô giá mà hai nước cần giữ gìn, phát huy và truyền lại cho các thế hệ mai sau.

10(6).jpg
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp đồng chí Salvador Valdes Mesa, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba.

Tổng Bí thư Tô Lâm nhắc lại những ấn tượng tốt đẹp, những tình cảm đặc biệt của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba dành cho Tổng Bí thư và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Cuba vào tháng 9/2024; cho biết Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam cảm thông, chia sẻ với những khó khăn, thách thức mà Cuba đang phải đối mặt; khẳng định quyết tâm đồng hành, sẵn sàng làm tất cả những gì trong khả năng để ủng hộ Cuba; tin tưởng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Cuba, nhân dân Cuba anh hùng sẽ vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành tựu mới trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Tây bán cầu.

Phó Chủ tịch nước Salvador Valdes Mesa vui mừng và vinh dự thăm lại Việt Nam vào đúng dịp kỷ niệm chiến thắng vĩ đại của nhân dân Việt Nam; trân trọng chuyển lời thăm hỏi thân thiết của Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Diaz Canel và Đại tướng Raúl Castro tới Tổng Bí thư Tô Lâm và các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.

11(5).jpg
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp đồng chí Salvador Valdes Mesa, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba.

Đồng chí chúc mừng Lễ kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của Việt Nam đã được tổ chức thành công, được cộng đồng quốc tế chia vui, chúc mừng; khẳng định Chiến thắng ngày 30/4/1975 là chiến thắng của chính nghĩa, của lương tri; không chỉ là chiến thắng của riêng nhân dân Việt Nam mà còn của tất cả nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới, trong đó có nhân dân Cuba anh em.

Đồng chí chia sẻ rất ấn tượng với ngày hội lớn của toàn dân tộc Việt Nam, cho biết có thể cảm nhận rõ không khí phấn khởi, vui tươi, niềm tin vững chắc của nhân dân đối với sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước Việt Nam sau 50 năm giải phóng; tin rằng đây là nền tảng quan trọng để Việt Nam xây dựng khối đại đoàn kết, tập trung sức mạnh dân tộc để thực hiện thắng lợi mục tiêu vươn mình trở thành một nước phát triển, thu nhập cao.

Phó Chủ tịch nước Cuba đánh giá cao những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua; tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục giành được nhiều kết quả tích cực hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, triển khai hiệu quả những chủ trương, chính sách được Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đứng đầu là Tổng Bí thư Tô Lâm thông qua gần đây.

Trong bầu không khí thắm tình đồng chí, anh em, Lãnh đạo hai Đảng, hai nước bày tỏ vui mừng chứng kiến quan hệ đoàn kết truyền thống, hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước tiếp tục được củng cố, nhất là trên các lĩnh vực chiến lược, ưu tiên như sản xuất lúa gạo, khai thác thuỷ hải sản, năng lượng tái tạo, công nghệ sinh học. Hai bên cũng đã trao đổi một số biện pháp nhằm tiếp tục thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế song phương ngày càng thực chất, hiệu quả; quyết tâm đưa quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư lên ngang tầm quan hệ chính trị tốt đẹp.

Xem thêm

Điện chia buồn về vụ tàu du lịch gặp nạn tại An Giang

Điện chia buồn về vụ tàu du lịch gặp nạn tại An Giang

Được tin tàu du lịch gặp nạn do thời tiết xấu tại tỉnh An Giang ngày 11/7/2026 gây nhiều thương vong cho du khách Ấn Độ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Ấn Độ Droupadi Murmu và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Chuyện ở cơ sở: Cán bộ xã thời chuyển đổi số và áp lực 'trăm dâu đổ đầu tằm'

Chuyện ở cơ sở: Cán bộ xã thời chuyển đổi số và áp lực 'trăm dâu đổ đầu tằm'

(CLO) Khi chủ trương phân cấp, phân quyền đi vào thực tiễn, người được hưởng lợi đầu tiên chính là Nhân dân. Những thủ tục từng phải qua nhiều cấp trung gian nay được giải quyết ngay tại cơ sở, thời gian đi lại được rút ngắn, khoảng cách giữa chính quyền với người dân cũng gần hơn. Nhưng phía sau sự thuận tiện ấy, phía sau những nụ cười nơi bộ phận Một cửa là hành trình âm thầm của đội ngũ cán bộ cấp xã - những người vừa phải gánh vác trọng trách lớn hơn, vừa không ngừng học hỏi để thích ứng với guồng quay của chuyển đổi số.

Bài 1: Những chỉ lệnh từ cấp tỉnh: Chuyển tư duy từ "Quản lý" sang "Phục vụ"

Bài 1: Những chỉ lệnh từ cấp tỉnh: Chuyển tư duy từ "Quản lý" sang "Phục vụ"

(CLO) Sau một năm vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, không gian hành chính ở Phú Thọ đang đổi thay theo một cách không quá ồn ào nhưng đủ để người dân cảm nhận mỗi khi bước vào trụ sở công quyền. Sự chuyển động ấy không bắt đầu từ những khẩu hiệu hay các chiến dịch rầm rộ, mà từ những "chỉ lệnh" được ban hành ở cấp tỉnh, rồi từng bước thẩm thấu xuống cơ sở, hiện diện trong từng lời chào, nụ cười và cách ứng xử của đội ngũ cán bộ trực tiếp phục vụ người dân.

Chủ tịch nước, Thủ tướng khen thưởng lực lượng cứu nạn, hỗ trợ nhân đạo tại Venezuela

Chủ tịch nước, Thủ tướng khen thưởng lực lượng cứu nạn, hỗ trợ nhân đạo tại Venezuela

(CLO) Chủ tịch nước đã có các Quyết định tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc và Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, cứu nạn, hỗ trợ nhân đạo, khắc phục hậu quả thảm họa động đất tại Venezuela.

Thủ tướng yêu cầu giảm khoảng 30% đầu mối trường công lập trước ngày 30/8/2026

Thủ tướng yêu cầu giảm khoảng 30% đầu mối trường công lập trước ngày 30/8/2026

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà ký Văn bản số 777/TTg-TCCV ngày 10/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc sắp xếp cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp công lập cấp tỉnh, cấp xã. Trong đó yêu cầu hoàn thành việc sắp xếp các trường công lập trước ngày 30/8/2026, bảo đảm tinh gọn, giảm 30% đầu mối so với ngày 1/7/2025.

Đồng Nai tổ chức trọng thể lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

Đồng Nai tổ chức trọng thể lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Campuchia

(CLO) Ngày 11/7, tại nghĩa trang liệt sĩ Bình Phước, thành phố Đồng Nai tổ chức trọng thể Lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia, được tìm kiếm, cất bốc, quy tập và hồi hương về nước nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đổi mới biện pháp công tác, bảo đảm an ninh chủ động trong mọi tình huống

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đổi mới biện pháp công tác, bảo đảm an ninh chủ động trong mọi tình huống

Sáng 11/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 -12/7/2026) và đón nhận Huân chương Sao vàng, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm.

Tổng Kiểm toán nhà nước dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thăm gia đình chính sách tại Đà Nẵng

Tổng Kiểm toán nhà nước dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thăm gia đình chính sách tại Đà Nẵng

Nhân dịp công tác tại TP. Đà Nẵng, ngày 11/7, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Kiểm toán nhà nước Nguyễn Hữu Nghĩa cùng Đoàn công tác Kiểm toán nhà nước (KTNN) đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm TP. Đà Nẵng và thăm, tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Xác định rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân trong vụ 5 học sinh đuối nước tại Lâm Đồng

Xác định rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân trong vụ 5 học sinh đuối nước tại Lâm Đồng

(CLO) Liên quan đến vụ đuối nước nghiêm trọng, làm 5 học sinh tử vong tại địa bàn xã Nâm Nung, tỉnh Lâm Đồng, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xác định rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc không bảo đảm an toàn tại địa điểm xảy ra tai nạn đuối nước này.

Giáo dục cán bộ, công chức không tiếp tay, bảo kê, bao che cho buôn lậu, hàng giả

Giáo dục cán bộ, công chức không tiếp tay, bảo kê, bao che cho buôn lậu, hàng giả

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu các bộ, ngành, lực lượng chức năng giáo dục cán bộ, công chức nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nhận thức, tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, không tiếp tay, bảo kê, bao che cho hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Vận chuyển hóa chất nguy hiểm không phép bị phạt đến 20 triệu đồng

Vận chuyển hóa chất nguy hiểm không phép bị phạt đến 20 triệu đồng

(CLO) Sẽ phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi không đăng kiểm, kiểm định hoặc không được cấp phép vận chuyển hóa chất nguy hiểm theo quy định của pháp luật về vận chuyển hàng hóa nguy hiểm cho phương tiện, thiết bị, bồn chứa phục vụ hoạt động vận chuyển hóa chất.

Cỡ chữ bài viết: