Điều chỉnh kích thước chữ

TP HCM: Cách ly tập trung 60 người đến từ địa phương khác sau Tết Nguyên đán

(CLO) Sáng 17/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) cho biết, hiện đã tiếp nhận 2.134 trường hợp khai báo tới từ các tỉnh, thành khác tại sân bay, nhà ga, bến xe và trạm y tế. Trong đó, 60 người được chuyển cách ly tập trung, 10 trường hợp cách ly tại nhà và 2.064 người tự theo dõi sức khỏe.

Audio

Cụ thể, người đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC) cho biết, số mẫu khai báo trên được tiếp nhận từ ngày 16/2 tới nay. Kết quả lấy mẫu cho thấy 1.350 người đã âm tính với virus SARS-CoV-2, số còn lại đang chờ kết quả.

Theo kế hoạch, từ 17/2, HCDC sẽ mở rộng lấy mẫu tầm soát ngẫu nhiên hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất, Ga xe lửa Sài Gòn và các bến xe quận 12, bến xe Miền Đông cũ, bến xe Miền Đông mới.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm tầm soát tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: TL

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm tầm soát tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: TL

Cụ thể, lực lượng y tế sẽ lấy mẫu ngẫu nhiên 10-20% lượt khách tới sân bay Tân Sơn Nhất từ khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Tại Ga xe lửa Sài Gòn và các bến xe quận 12, Miền Đông cũ, Miền đông mới, HCDC sẽ thực hiện lấy 100 mẫu mỗi ngày tại từng địa điểm.

Hiện, ngành y thành phố đã cắt đứt chuỗi lây nhiễm liên quan sân bay Tân Sơn Nhất và tiếp tục áp dụng các biện pháp nhằm cắt đứt hoàn toàn khả năng lây lan.

Ngành y thành phố cũng lấy mẫu 25.620 trường hợp tại các địa điểm có liên quan đến bệnh nhân Covid-19. Toàn bộ mẫu thử đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Từ đợt bùng phát dịch tại Hải Dương từ ngày 27/1 đến ngày 14/2, TP. HCM ghi nhận tổng cộng 36 ca mắc Covid-19. Trong đó, 35 trường hợp là nhân viên bốc xếp, giám sát hàng hóa tại sân bay Tân Sơn Nhất và người tiếp xúc gần.

PV