Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM: Cho phép người dân "vùng xanh" được ra công viên tập thể dục

(CLO) Cho phép các công viên thuộc khu dân cư, chung cư thuộc các “vùng xanh” hoạt động trở lại; cấp Thẻ xanh Covid; cho phép thi công xây dựng, công trình giao thông;... là điểm mới trong kế hoạch từ ngày 16 -30/9 của TP. HCM.

Audio

Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi vừa ký ban hành văn bản khẩn về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. từ ngày 16/9 đến ngày 30/9.

tp hcm cho phep nguoi dan vung xanh duoc ra cong vien tap the duc hinh 1

Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Lê Hòa Bình thông tin với báo chí tại buổi họp báo vào tối ngày 15/9. Ảnh: Thái Sơn

Nội dung văn bản được ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM thông tin với báo chí vào tối ngày 15/6.

Tiếp tục "ai ở đâu ở đấy"

Theo đó, nhằm tiếp tục phấn đấu kiểm soát dịch bệnh Covid-19 và thực hiện lộ trình trở lại trạng thái "bình thường mới", Chủ tịch UBND TP. HCM chỉ đạo, tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội và các biện pháp phòng chống dịch trên toàn địa bàn TP. HCM theo tinh thần Chỉ thị số 16 từ 0 giờ ngày 16/9 đến hết ngày 30/9 với phương châm triệt để, nghiêm ngặt, quyết liệt, hiệu quả từng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên từng địa bàn cụ thể.

Các Giấy đi đường do Công an TP. HCM đã cấp tiếp tục có hiệu lực đến hết ngày 30/9.

Cấp Thẻ Xanh Covid 

Đối với các địa bàn đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh gồm Quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ; các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn các quận, huyện này và Khu Công nghệ cao được thực hiện thí điểm các hoạt động.

Cụ thể, triển khai thực hiện cho phép người dân đi chợ 1 lần/1 tuần theo Kế hoạch được UBND TP. HCM chấp thuận.

Bổ sung các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh được hoạt động theo Kế hoạch của UBND các địa phương, tuân thủ Bộ tiêu chí an toàn do UBND TP. HCM ban hành.

Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp, Ban quản lý Khu Công nghệ cao chủ động hướng dẫn doanh nghiệp tổ chức thực hiện các phương án sản xuất theo Kế hoạch số 2715 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. HCM và Bộ Tiêu chí an toàn do UBND TP. HCM ban hành.

Thí điểm triển khai việc thực hiện Thẻ Xanh COVID gắn với mã QR cá nhân. Việc thí điểm vẫn phải đảm bảo thực hiện nguyên tắc 5K, xét nghiệm kháng nguyên định kỳ; giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Sở Y tế, Công an Thành phố, Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Thành phố, Ban quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố và các địa phương tham mưu thực hiện.

Shipper hoạt động liên quận

Cho phép shipper hoạt động liên quận, huyện và TP. Thủ Đức từ 6 giờ đến 21 giờ hàng ngày với điều kiện phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch và thực hiện xét nghiệm mẫu gộp 3 người, tần suất 2 ngày/1 lần; ngân sách TP. chi trả chi phí xét nghiệm cho lực lượng này đến hết ngày 30/9.

Cho phép các loại hình doanh nghiệp, hộ kinh doanh (có giấy phép đăng ký kinh doanh) hoạt động từ 6 giờ đến 21 giờ hàng ngày, gồm: Dịch vụ bưu chính, viễn thông, thiết bị tin học văn phòng, thiết bị, dụng cụ học tập; Dịch vụ ăn uống không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi; các cơ sở kinh doanh này hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ”, chỉ bán hàng thông qua đặt hàng trực tuyến.  

Đối với nhân viên giao nhận của doanh nghiệp, hộ kinh doanh: chỉ được phép hoạt động trên địa bàn 1 quận, huyện, thành phố Thủ Đức; phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch và thực hiện xét nghiệm mẫu gộp 3 người, tần suất 2 ngày/1 lần; kinh phí xét nghiệm do doanh nghiệp, hộ kinh doanh tự chi trả.

Người lao động trực tiếp tại nơi làm việc phải được tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vacxin phòng, chống Covid-19 và thực hiện xét nghiệm với tần suất 5 ngày/1 lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp 3 người; kinh phí xét nghiệm do doanh nghiệp, hộ kinh doanh tự chi trả.

Cho phép thi công xây dựng

Đối với các công trình xây dựng, giao thông được phép tổ chức thi công công trình trên cơ sở tuân thủ theo Bộ tiêu chí an toàn được UBND TP ban hành; giao các sở, ngành, UBND quận, huyện, TP. Thủ Đức tùy theo tình hình an toàn phòng chống dịch tại địa bàn, đề xuất danh mục các công trình cụ thể; giao Sở Xây dựng chủ trì tham mưu, đề xuất UBND xem xét, quyết định.

Đối với các sinh hoạt thể dục thể thao tại các công viên thuộc khu dân cư, chung cư thuộc các “vùng xanh”, TP. HCM giao Chủ tịch UBND quận, huyện, TP. Thủ Đức chỉ đạo Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn xem xét quyết định, cho phép hoạt động trở lại nếu đảm bảo các qui định an toàn phòng, chống dịch và phải tuân thủ nguyên tắc 5K.

Hoàng Tuấn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Thủ tướng Israel nói Iran đã vượt qua 'ranh giới đỏ' hạt nhân

(CLO) Thủ tướng Israel Naftali Bennett hôm thứ Hai (27/9) cho biết Iran đã vượt qua "mọi ranh giới đỏ" trong chương trình hạt nhân của mình và khẳng định rằng Israel sẽ không cho phép Tehran có được vũ khí hạt nhân.

Sẽ công khai ngân hàng được bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai

(CLO) Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định về bảo lãnh ngân hàng, trong đó có quy định về bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai.

47% doanh nghiệp Nhật Bản có kế hoạch mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

(CLO) Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư, 67% số doanh nghiệp châu Âu đánh giá tích cực về triển vọng môi trường kinh doanh Việt Nam, 47% doanh nghiệp Nhật Bản có kế hoạch mở rộng sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

Sáng 28/9, Việt Nam ghi nhận 538.454 ca F0 đã khỏi bệnh

(CLO) Đến sáng 28/9, Việt Nam đã có 538.454 bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi trong tổng số 766.051 ca mắc COVID-19 kể từ đầu dịch.

10 năm tù cho mỹ nhân 9X lập khống hồ sơ chiếm đoạt tiền của Công ty

(CLO) Tòa án nhân dân tỉnh An Giang vừa tuyên phạt bị cáo Cao Thị Anh Thư, sinh năm 1996, trú tại xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú, tỉnh An Giang, 07 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 03 năm tù về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Triều Tiên lại thử tên lửa, chỉ trích 'chính sách thù địch' của Mỹ

(CLO) Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã bắn một quả đạn không xác định về phía đông vùng biển ngoài khơi của nước này hôm thứ Ba (28/9), trong bối cảnh Bình Nhưỡng kêu gọi Mỹ và Hàn Quốc từ bỏ "chính sách thù địch" của họ.

Lào Cai: Đánh sập nhiều lò vàng tặc, lán trại trái phép

(CLO) Nhằm chấn chỉnh hoạt động khai thác khoáng sản, huyện Văn Bàn đã mở đợt truy quét, xử lý vi phạm đối với các đối tượng khai thác, nghiền xát quặng vàng, ngâm ủ hóa chất để chiết tách, tận thu vàng trái phép tại xã Minh Lương và xã Nậm Xé.

“Squid Game” đứng đầu bảng xếp hạng Netflix toàn cầu

(CLO) Loạt phim gốc Hàn Quốc "Squid Game" của Netflix đã đứng đầu bảng xếp hạng top 10 toàn cầu vào cuối tuần qua theo giờ địa phương. Đây là lần đầu tiên một bộ phim truyền hình Hàn Quốc dẫn đầu top 10 của Netflix.

Bộ GTVT đề nghị miễn lệ phí cấp giấy đăng kiểm ôtô

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải đề nghị không thu lệ phí cấp giấy đăng kiểm trong 4 tháng cuối năm 2021, để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.