TP.HCM: Dự kiến công bố điểm thi tốt nghiệp THPT vào ngày 27/8 tới

(CLO) Theo Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, ngay sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay kết thúc, ngày 11/8, Sở bắt đầu làm phách hai vòng, sau đó tiến hành chấm thi. Dự kiến ngày 19/8 sẽ chấm xong bài thi, thực hiện kiểm dò, gửi dữ liệu cho Bộ GD&ĐT. Đến khoảng ngày 27/8 sẽ công bố điểm thi.
Sáng ngày 9/8, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã có buổi làm việc nhanh với Sở GD&ĐT TP.HCM.

Sáng ngày 9/8, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đã có buổi làm việc nhanh với Sở GD&ĐT TP.HCM.

Tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc vào ngày 9/8, ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM đã báo cáo nhanh về công tác tổ chức thi tại địa bàn Thành phố.

Theo ông Hiếu, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi, các trường được chọn làm điểm thi đã được Sở GD&ĐT yêu cầu chuẩn bị đầy đủ về mặt cơ sở vật chất như: phòng thi, phòng dự phòng, phòng cách ly, phòng hội đồng, phòng đặt máy camera, tủ đựng đề thi... theo chỉ đạo của Sở.

Ngoài ra, để công tác phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, mỗi điểm thi bố trí ít nhất 15-20 máy đo thân nhiệt, thành phố cũng hỗ trợ mỗi điểm thi 200 khẩu trang. Riêng danh sách cán bộ coi thi từ Đà Nẵng về đã được Sở rà soát trước kỳ thi và thực hiện thay thế.

Ông Hiếu cũng cho biết, ngay sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay kết thúc, ngày 11/8, Sở bắt đầu làm phách hai vòng, sau đó tiến hành chấm thi. Dự kiến ngày 19/8 sẽ chấm xong bài thi, thực hiện kiểm dò, gửi dữ liệu cho Bộ GD&ĐT. Đến khoảng ngày 27/8 sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT.

TP.HCM dự kiến sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT vào ngày 27/8 tới đây.

TP.HCM dự kiến sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp THPT vào ngày 27/8 tới đây.

Cũng buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã đánh giá rất cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của TPHCM. Tuy nhiên, Thứ trưởng Phúc cũng nhắc nhở TP.HCM không được chủ quan, vì kỳ thi diễn ra trong 2 ngày nên có thể có những tình huống phát sinh từng giờ, từng phút.

Vì vậy, tôi mong thành phố cố gắng hết mình cùng cả nước để thực hiện thắng lợi kỳ thi năm nay”, Thứ trưởng Phúc nói.

Cơn mưa lớn đầu giờ chiều ngày 9/8 đã khiến nhiều thí sinh bị ướt do không kịp mặc áo mưa.

Cơn mưa lớn đầu giờ chiều ngày 9/8 đã khiến nhiều thí sinh bị ướt do không kịp mặc áo mưa.

Theo tìm hiểu, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, TPHCM có gần 75.000 thí sinh tham gia dự thi tại 115 điểm thi, với số phòng thi là 3.164 phòng. Số cán bộ, giáo viên được Sở GD&ĐT TPHCM huy động làm công tác coi thi là hơn 10.000 người. hơn 2.000 cán bộ tham gia chấm thi.

Sau khi kết thúc môn thi Ngữ Văn vào buổi sáng, buổi chiều các thí sinh tiếp tục thi môn Toán. Theo ghi nhận, vào đầu giờ chiều nay, TP.HCM có mưa lớn, khiến nhiều thí sinh bị ướt khi không kịp mặc áo mưa. Một số phụ huynh phải chở con đến tận hành lang bên trong sân trường để các em khỏi bị ướt.

Xem thêm

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai”: Cầu nối giữa giảng đường và thực tiễn nghề báo

Ngày 16/6, Khoa Viết văn, Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi “Phóng viên tập sự - Nhà báo tương lai” mùa thứ 4. Không chỉ là sân chơi học thuật dành cho sinh viên, cuộc thi còn góp phần kết nối hoạt động đào tạo với thực tiễn nghề nghiệp, tạo cơ hội để những người trẻ trải nghiệm quy trình tác nghiệp báo chí ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ xét tuyển sớm, vì sao thí sinh vẫn dễ mắc bẫy 'giữ chỗ'?

Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ xét tuyển sớm, vì sao thí sinh vẫn dễ mắc bẫy 'giữ chỗ'?

(CLO) Trong khi Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức bỏ cơ chế xét tuyển sớm, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn đang đứng trước nguy cơ hiểu nhầm quy trình tuyển sinh bởi những thông báo "đủ điều kiện trúng tuyển", "trúng tuyển có điều kiện" hay các lời mời gọi nhập học, đóng tiền giữ chỗ xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội.

Đại học Thái Nguyên cần phấn đấu trở thành trung tâm nghiên cứu và tư vấn chính sách uy tín

Đại học Thái Nguyên cần phấn đấu trở thành trung tâm nghiên cứu và tư vấn chính sách uy tín

(CLO) Với vị trí chiến lược ở trung tâm Vùng Trung du miền núi phía bắc và truyền thống hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu đề nghị Đại học Thái Nguyên phải tiếp tục nuôi dưỡng khát vọng, hoài bão, quyết tâm phấn đấu trở thành đại học nghiên cứu, trung tâm đổi mới sáng tạo và tư vấn chính sách uy tín tầm quốc gia và khu vực.

Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026.

Quảng Ninh xử lý nghiêm vi phạm quy chế tại Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả

(CLO) Liên quan đến các vi phạm quy chế thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 vừa qua tại Điểm thi Trường THPT Cẩm Phả, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương kiểm tra, xác minh và quyết liệt xử lý các cá nhân sai phạm, góp phần củng cố niềm tin trong nhân dân và kịp thời định hướng dư luận.

Lệch trên 1,5 điểm, bài thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2026 sẽ được chấm lần ba

Lệch trên 1,5 điểm, bài thi Ngữ văn tốt nghiệp THPT 2026 sẽ được chấm lần ba

(CLO) Ngay sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 kết thúc, các địa phương trên cả nước đã bắt đầu triển khai công tác chấm thi. Trong số các môn thi, Ngữ văn là môn tự luận duy nhất nên có quy trình chấm riêng, với nhiều lớp kiểm soát nhằm bảo đảm tính khách quan, công bằng và hạn chế tối đa những sai sót trong quá trình đánh giá bài làm của thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Lạng Sơn: Dấu ấn đậm nét về một kỳ thi an toàn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Lạng Sơn: Dấu ấn đậm nét về một kỳ thi an toàn

(CLO) Sau 2 ngày thi diễn ra nghiêm túc, trưa ngày 12/6, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã chính thức khép lại. Nhờ sự chuẩn bị chu đáo và phối hợp đồng bộ, kỳ thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, ghi dấu ấn đậm nét về một kỳ thi an toàn và đong đầy sự quan tâm, tiếp sức cho các sĩ tử.

74 thí sinh bị đình chỉ thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

74 thí sinh bị đình chỉ thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026

(CLO) Chiều 12/6, tại buổi họp báo thông tin nhanh về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, ông Lê Mỹ Phong, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), cho biết kỳ thi năm nay ghi nhận số lượng thí sinh đăng ký dự thi cao nhất từ trước đến nay.

Cỡ chữ bài viết: