Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM lý giải việc kiến nghị Thủ tướng cho áp dụng quy định riêng để mở cửa kinh tế

(CLO) Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. HCM lý giải về văn bản của UBND TP. HCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng quy định riêng đối với việc mở cửa nền kinh tế.

Audio

Chiều 26/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. HCM tổ chức họp báo định kỳ thông tin về tình hình phòng, chống dịch 24 giờ qua.

Tại buổi họp báo, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. HCM đã lý giải về văn bản của UBND TP. HCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng quy định riêng đối với việc mở cửa nền kinh tế.

tp hcm ly giai viec kien nghi thu tuong cho ap dung quy dinh rieng de mo cua kinh te hinh 1

Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh: Thái Sơn

Theo ông Phạm Đức Hải, dự thảo hướng dẫn của Bộ Y tế về "Thích ứng an toàn linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" có một số điểm chưa phù hợp với thực tiễn phòng, chống dịch tại TP. HCM như yếu tố địa lý, lịch sử, dân số...

"Do đó, Chủ tịch UBND TP. HCM có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng quy định riêng phù hợp hơn với tình hình và điều kiện tại TP. HCM", ông Hải cho biết.

Có 131 ca tử vong vì Covid-19

Liên quan tình hình dịch Covid-19 trong ngày, ông Phạm Đức Hải thông tin, trong ngày 25/9, TP. HCM có 3.512 bệnh nhân nhập viện, 3.495 bệnh nhân xuất viện, 131 trường hợp tử vong trong ngày. Số bệnh nhân nặng đang thở máy ngày càng giảm, đến 25/9 là 1.918 trường hợp.

Từ 18h ngày 24/9 đến 18h ngày 25/9, TP. HCM đã lấy 1.029.604 mẫu xét nghiệm, trong đó có 5.578 mẫu đơn và 44 mẫu gộp, số mẫu làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên là 1.024.025 mẫu.

Tổng số mũi vaccine đã triển khai tiêm đến ngày 25/9 là 9.441.815. Trong ngày 24/9, ngành y tế đã tiêm 242.022 mũi vaccine. Tổng số mũi 1 là 6.814.687, mũi 2 là 2.627.128, số người được tiêm trên 65 tuổi, người có bệnh nền là 1.107.266

Tháo gỡ rào chắn sau 1/10

Tại họp báo, ông Phan Công Bằng, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP. HCM đã thông tin về kế hoạch tháo gỡ rào chắn tại TP. HCM.

Theo ông Bằng, hiện TP. đang dự thảo chỉ thị về các giải pháp sau 1/10, trong đó có các lộ trình tháo gỡ rào chắn sau 1/10. Vấn đề này mới chỉ đang dự thảo.

Ông Bằng cũng cho biết, Sở GTVT cũng đang tham mưu TP. HCM về tổ chức giao thông trong thành phố và giao thông liên vùng sau 1/10.

Các giải pháp đang được dự thảo và nghiên cứu kỹ. Tuy nhiên, ông Bằng lưu ý vấn đề lưu thông liên vùng cần có ý kiến của các địa phương.

Có 51.000 shipper tự test

Về việc xét nghiệm cho các shipper, Phó giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Nguyên Phương cho biết sau 3 ngày triển khai doanh nghiệp tự xét nghiệm, Sở thấy có 33/34 doanh nghiệp thực hiện hiệu quả.

Các đơn vị đã tổ chức có kế hoạch cụ thể, có sự phân công nhân sự phát kit test mẫu gộp 3 (đủ 3 shipper mới nhận kit). Điểm phát cũng được phân công người theo dõi, kiểm tra.

"Trên 60.000 kit test được phát cho các doanh nghiệp, đã có hơn 51.000 shipper thực hiện test, không còn tình trạng quá tải, tập trung đông người. Đây là chủ trương đúng đắn và cho thấy việc thực hiện rất tốt”, ông Phương nhận xét.

Hoàng Tuấn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Sửa chữa kịp thời những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa yêu cầu các đơn vị trong ngành khẩn trương huy động nhân lực, trang thiết bị để kịp thời khắc phục những hư hỏng hạ tầng giao thông do mưa lũ gây ra ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

Chính phủ đồng ý thí điểm chỉ thu phí không dừng trên một số cao tốc

(CLO) Chính phủ giao Bộ GTVT nghiên cứu lựa chọn một số tuyến cao tốc tại mỗi vùng miền để triển khai thí điểm chỉ áp dụng hình thức thu phí điện tử không dừng.

Đánh người chấn thương sọ não, nát 2 chân vì ghen tuông

(CLO) Do ghen tuông, đối tượng Nguyễn Văn Tình đã dùng gậy gỗ đánh anh V. chấn thương sọ não, gãy nát hai chân, thương tích 49%.

Nghệ An: Phát hiện hơn 20kg pháo nổ do nước ngoài sản xuất

(CLO) Sáng 3/12, Đội 10, Cục Quản lý thị trường Nghệ An phối hợp với công an huyện Hưng Nguyên, đã phát hiện 20kg pháo nổ do nước ngoài sản xuất.

Một phụ nữ nhặt ve chai trả lại gần 1 tỷ đồng cho người bị mất

(CLO) Theo thông tin từ Công an Xã Xuân Đình - Huyện Phúc Thọ, Hà Nội ngày 3/12, trên địa bàn Xã vừa có sự việc một phụ nữ nhặt ve chai trả lại gần 1 tỷ đồng cho người đánh mất.

Vương Nhất Bác, Tống Thiến bị chê diễn đơ Phong khởi Lạc Dương

(CLO) "Phong khởi Lạc Dương" mới lên sóng 6 tập đầu tiên nhận được nhiều lời khen ngợi về cho bối cảnh, phục trang, kịch bản. Tuy nhiên, 2 nhân vật chính là Vương Nhất Bác và Tống Thiến bị cho là nhân tố làm giảm đi chất lượng của siêu phẩm này.

Hàng nghìn túi quà an sinh được trao tặng đến bà con vùng dịch

(CLO) Hơn 700 “túi quà an sinh” gồm gạo, dầu ăn, trứng… và hơn 300 “túi thuốc an sinh” đã được Công an tỉnh Thừa Thiên Huế gửi tặng người dân bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19.

Trạng thái trái ngược khi biết kế hoạch trở lại trường từ 6/12

(CLO) Hiện nay các lãnh đạo các nhà trường có cách hiểu khác nhau về điều kiện đi học trở lại vào ngày 6/12 nên người thì tâm trạng vui, người lại cụt hứng.

Nóng 18h: Yêu cầu ngăn chặn tình trạng mua bán, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp

(CLO) Bản tin Nóng 18h: Yêu cầu ngăn chặn tình trạng mua bán, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp; Bộ Tài chính sẽ xử phạt mạnh tay các doanh nghiệp phát hành trái phiếu trái luật; Hà Nội yêu cầu mỗi phường chuẩn bị 150 giường bệnh F0.