Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM: Tạm dừng dịch vụ gym, yoga, nhà hàng tiệc cưới... từ 18h ngày 7/5

(CLO) Ngày 7/5, UBND TP. HCM tiếp tục có văn bản khẩn yêu cầu dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà, tiệc cưới; dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống... dưới mọi hình thức; các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người... bắt đầu từ 18 giờ 00, ngày 7/5.

Audio
Công văn khẩn của UBND TP. HCM yêu cầu tạm dừng dịch vụ thể dục thể thao trong nhà, nhà hàng tiệc cưới... từ 18h ngày 7/5.

Công văn khẩn của UBND TP. HCM yêu cầu tạm dừng dịch vụ thể dục thể thao trong nhà, nhà hàng tiệc cưới... từ 18h ngày 7/5.

Công văn khẩn số 1431/UBND-VX của UBND TP. HCM về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP. HCM gửi đến các sở, ban, ngành; Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện.

Theo đó, nhằm tăng cường kiểm soát dịch bệnh, xét đề nghị của Sở Y tế, UBND TP. HCM yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương, các tổ chức, đơn vị và từng người dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, nêu cao ý thức và trách nhiệm vì sức khỏe cá nhân và cộng đồng, tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Ngoài các lĩnh vực kinh doanh dịch vụ đã chỉ đạo tạm dừng tại các Công văn số 1327/UBND-VX ngày 30 tháng 4 năm 2021 và Công văn số 1345/UBND-VX ngày 03 tháng 5 năm 2021, UBND TP. HCM, yêu cầu tạm dừng hoạt động như:

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục thể thao trong nhà (gym, fitness, billiards, yoga ...); các trung tâm nhà hàng tiệc cưới; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, ăn uống có tổ chức hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức; Các sự kiện, hoạt động tập trung trên 30 người ở nơi công cộng (thể dục thể thao ngoài trời, hội chợ...)

Việc tạm dừng các hoạt động trên bắt đầu từ 18 giờ 00, ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới.

Những lĩnh vực được phép hoạt động phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế và các Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19 do UBND TP. HCM ban hành.

danh-sach-24-nha-hang-tiec-cuoi-o-tphcm-450

Công văn cũng nêu rõ, các sự kiện, hoạt động khi tổ chức phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 1 mét giữa người với người và số lượng người tham dự không quá 50% sức chứa của địa điểm tổ chức, tiến hành đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và khử khuẩn, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo nêu trên; khẩn trương hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP. HCM nếu để xảy ra các trường hợp không chấp hành nghiêm qui định trên địa bàn, lĩnh vực được phân công phụ trách.

Hoàng Tuấn