TP.HCM: Tập trung mọi nguồn lực cho bệnh viện dã chiến

(CLO) Ngay sau khi chính thức đi vào hoạt động vào 10/2/2020, bệnh viện dã chiến phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại huyện Củ Chi đã nhận được sự tham gia nhiệt tình, chia sẻ từ toàn ngành y trong thành phố.
Bệnh viện dã chiến nhận đã được sự tham gia, hỗ trợ mọi nguồn lực từ toàn ngành y trong thành phố

Bệnh viện dã chiến nhận đã được sự tham gia, hỗ trợ mọi nguồn lực từ toàn ngành y trong thành phố

Trong khi chờ ngân sách cấp đầu tư cho bệnh viện dã chiến, Sở Y tế TP.HCM đã huy động mọi nguồn lực từ các đơn vị trực thuộc. Theo đó, nhiều đơn vị khác nhau của ngành Y tế thành phố đã tham gia nhiệt tình, đầy trách nhiệm và sẵn sàng chia sẻ nguồn lực cho Bệnh viện dã chiến.

Và chỉ trong ngày 13/02/2020, toàn bộ 6 khối nhà của bệnh viện dã chiến đã được cán bộ, viên chức thuộc phòng hành chánh quản trị của Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh Nhiệt đới và Bệnh viện Từ Dũ sơn mới.

Bệnh viện Ung bứu tăng cường giường bệnh cho bệnh viện dã chiến

Bệnh viện Ung bứu tăng cường giường bệnh cho bệnh viện dã chiến

Ngoài ra, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cũng đã vận chuyển 260 giường bệnh từ cơ sở 2 bổ sung cho bệnh viện dã chiến. Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố vận chuyển bổ sung thêm 5 máy thở, 5 monitor. Và nhiều bơm tiêm điện từ Bệnh viện huyện Bình Chánh, Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố cũng được vận chuyển bổ sung cho bệnh viện dã chiến…

Máy thở và các thiết bị phục vụ cách ly và điều trị bệnh viêm đường hô hấp do Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM hỗ trợ cho bệnh viện dã chiến.

Máy thở và các thiết bị phục vụ cách ly và điều trị bệnh viêm đường hô hấp do Bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM hỗ trợ cho bệnh viện dã chiến.

Bệnh viện dã chiến của TP.HCM phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đã chính thức ra mắt và đi vào hoạt động kể từ ngày 10/02/2020. Trong những đầu tiếp nhận người cần cách ly theo quy định, công tác phối hợp tiếp nhận và cách ly người bệnh diễn ra tương đối ổn với sự tham gia vận hành của các y bác sĩ của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, Bệnh viện huyện Củ Chi, Bệnh viện quận Thủ Đức và các chiến sĩ Bộ Tư lệnh TP.HCM.

Thanh Hải

Xem thêm

Hy hữu người đàn ông hai lần thủng ruột vì một nguyên nhân

Hy hữu người đàn ông hai lần thủng ruột vì một nguyên nhân

(CLO) Người đàn ông nhập viện với biểu hiện đau dữ dội vùng hố chậu phải. Sau khi thăm khám, các bác sỹ phát hiện người bệnh bị thủng ruột do hai mảnh xương sắc nhọn, buộc phải mổ cấp cứu. Đáng nói, trước đó người này cũng từng bị thủng ruột, phải phẫu thuật cấp cứu và làm hậu môn nhân tạo do nuốt phải xương.

Bộ Y tế đề xuất bỏ quản lý phân tán an toàn thực phẩm

Bộ Y tế đề xuất bỏ quản lý phân tán an toàn thực phẩm

(CLO) Bộ Y tế đang xây dựng dự án Luật An toàn thực phẩm (sửa đổi) theo hướng xác lập một đầu mối thống nhất quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, đồng thời đổi mới phương thức hậu kiểm bằng dữ liệu số và phân tích nguy cơ thay cho cách kiểm tra truyền thống.

Sữa mẹ được ví như 'vắc-xin tự nhiên' nhưng nhiều trẻ vẫn bỏ lỡ

Sữa mẹ được ví như 'vắc-xin tự nhiên' nhưng nhiều trẻ vẫn bỏ lỡ

(CLO) Dù được xem là nguồn dinh dưỡng tối ưu và "vắc-xin tự nhiên" giúp trẻ phát triển toàn diện, tỷ lệ trẻ Việt Nam được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu vẫn thấp hơn mục tiêu quốc gia và toàn cầu, đòi hỏi sự chung tay hỗ trợ từ gia đình, doanh nghiệp và toàn xã hội.

Ung thư tại Việt Nam tăng 60% sau 16 năm, chuyên gia kêu gọi đột phá toàn diện trong phòng chống

Ung thư tại Việt Nam tăng 60% sau 16 năm, chuyên gia kêu gọi đột phá toàn diện trong phòng chống

(CLO) Mỗi năm Việt Nam ghi nhận gần 180.000 ca ung thư mới, hơn 120.000 người tử vong. Trong bối cảnh số ca mắc ngày càng gia tăng, các chuyên gia cho rằng cần một chiến lược đột phá toàn diện, từ phòng ngừa, tầm soát sớm đến điều trị và chăm sóc dinh dưỡng để giảm gánh nặng bệnh tật.

Bệnh viện Đại học quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Bệnh viện Đại học quốc tế Hồng Bàng ký kết hợp tác chuyên môn với Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Chiều ngày 30-7-2026, Bệnh viện Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU Hospital) và Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh (UMC) đã ký kết hợp tác chuyên môn, hướng đến mục tiêu nâng cao năng lực y tế, tối ưu hóa chất lượng chẩn đoán, điều trị và bảo đảm an toàn cho người bệnh. Sự kiện cũng mở ra cơ hội gia tăng khả năng tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân trong khu vực.

Hà Nội: Từ năm học 2026-2027 sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú

Hà Nội: Từ năm học 2026-2027 sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú

(CLO) Từ năm học 2026-2027, Hà Nội sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú khi UBND xã, phường trực tiếp lựa chọn và ký hợp đồng với đơn vị cung cấp thực phẩm, thay vì giao từng trường thực hiện như trước. Cùng với hệ thống truy xuất nguồn gốc HanoiCheck, mô hình mới được kỳ vọng tạo thêm "hàng rào" kiểm soát an toàn thực phẩm trong trường học.

Thực phẩm chế biến sẵn: Tiện lợi trước mắt, hệ lụy lâu dài

Thực phẩm chế biến sẵn: Tiện lợi trước mắt, hệ lụy lâu dài

(CLO) Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, lựa chọn thực phẩm chế biến sẵn và đồ ăn nhanh như một giải pháp tiện lợi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc tiêu thụ thường xuyên những thực phẩm này có thể làm gia tăng nguy cơ béo phì, rối loạn chuyển hóa và nhiều bệnh mạn tính nếu không kiểm soát hợp lý.

Tai biến y khoa: Khi nào bác sĩ được bảo vệ, người bệnh được bồi thường?

Tai biến y khoa: Khi nào bác sĩ được bảo vệ, người bệnh được bồi thường?

(CLO) Tai biến y khoa luôn là "điểm nóng" trong mối quan hệ giữa người bệnh và cơ sở khám, chữa bệnh, bởi phía sau mỗi sự cố là nỗi đau, mất mát và những câu hỏi về trách nhiệm. Từ vụ việc sản phụ mất vận động hai chân sau sinh, bệnh viện cho biết chưa có căn cứ xác định sai sót chuyên môn, dư luận đặt vấn đề: đâu là ranh giới giữa rủi ro nghề nghiệp của ngành y và trách nhiệm phải bồi thường?

Người bệnh cần một bác sĩ biết chữa bệnh, không phải một 'nhà sáng tạo nội dung' trên nỗi đau của họ

Người bệnh cần một bác sĩ biết chữa bệnh, không phải một 'nhà sáng tạo nội dung' trên nỗi đau của họ

(CLO) Hai vụ việc liên tiếp liên quan đến sinh viên y khoa có phát ngôn phản cảm trên mạng xã hội đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận. Đằng sau những câu nói tưởng như "đùa cho vui" không chỉ là câu chuyện về ứng xử của một cá nhân, mà còn gióng lên hồi chuông về đạo đức nghề nghiệp, khả năng quản trị cảm xúc và văn hóa sử dụng mạng xã hội của những người đang được đào tạo để trở thành bác sĩ.

Cỡ chữ bài viết: