Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM: Trường Đại học đầu tiên thông báo cho sinh viên học tập trung

(CLO) Đại diện trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cho biết, nhà trường vừa thông báo về kế hoạch học trực tiếp cho sinh viên có đủ điều kiện.

Audio

Ngày 15/10, đại diện trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cho biết, nhà trường vừa có thông báo về kế hoạch dạy học trực tiếp với điều kiện đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

tp hcm truong dai hoc dau tien thong bao cho sinh vien hoc tap trung hinh 1

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM là trường đầu tiên thông báo cho sinh viên học tập trung. Nguồn ảnh: UTE

Bài liên quan

Theo đó, đối với các học phần thực hành, thí nghiệm, đồ án môn học, khóa luận tốt nghiệp, sinh viên sẽ được tạo điều kiện đến trường học trực tiếp từ ngày 1/11, để đảm bảo chất lượng dạy và học.

Từ đầu tháng 10, nhà trường đã sửa chữa lại cơ sở vật chất của các phòng học, thực hành, thí nghiệm để chuẩn bị cho việc học trực tiếp của sinh viên. Quyết định này cũng đã được nhà trường căn cứ trên tình hình kiểm soát, điều chỉnh các quy định phòng chống dịch của TP. HCM.

Nhà trường sẽ tổ chức dạy học, hướng dẫn nghiên cứu, thực hành tại các phòng thực hành, thí nghiệm, xưởng thực tập đáp ứng theo điều kiện phòng chống dịch Covid-19.

Được biết, các học phần này sẽ được mở khi có tối thiểu 15 người đăng ký học đối với hệ đại trà và 10 người đối với hệ chất lượng cao. Các sinh viên khóa 2018 trở về trước được ưu tiên đăng ký học trực tiếp để hoàn thành đồ án, khóa luận.

Các giảng viên, người học tham gia giảng dạy, học tập, nghiên cứu phải tiêm đủ liều Vaccine chống Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế và có điều kiện di chuyển đến trường.

Khi sinh viên, giảng viên đến trường, Phòng Tổ chức Hành chính sẽ tiến hành đo nhiệt độ, kiểm tra khai báo y tế và thẻ xanh Covid-19 trước cổng trường. Trường hợp sinh viên, giảng viên chưa có thẻ xanh Covid-19 hoặc gặp trục trặc trong việc xuất trình, có để thay thế bằng giấy chứng nhận đã tiêm đủ liều Vaccine ngừa Covid-19.

Riêng các học phần lý thuyết, nhà trường vẫn tiếp tục dạy và học bằng hình thức trực tuyến. Các sinh viên chưa đáp ứng những điều kiện tham gia học trực tiếp hoặc chưa có nhu cầu thì sẽ tiếp tục học trực tuyến. Học phần thực hành, thí nghiệm sẽ được nhà trường sẽ tổ chức sau.

Theo thống kê, hơn 90% giảng viên cán bộ, nhân viên đã tiêm vaccine đủ 2 mũi. Khoảng 2.000 sinh viên của trường ở TP. HCM đã được tiêm Vaccine đầy đủ nhưng chỉ chiếm khoảng 1/10 tổng số sinh viên của trường (25.000 em). Số còn lại đều đang kẹt ở các tỉnh, thành khác. Tỷ lệ được tiêm vaccine của những em này không đồng đều. Một số em đã được tiêm mũi 1 nhưng cũng nhiều em chưa được tiêm vaccine.

Thúy Vy

Bình Luận
 
 
Tin mới

(CLO) Hai mươi năm sau khi Trung Quốc gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới, các chính phủ trên khắp thế giới đang vật lộn với cách xử lý lực cản xuất khẩu trong hai thập kỷ tới.

Kẻ xấu biến AirTag thành công cụ ăn cắp xe sang

(CLO) Theo lực lượng cảnh sát Canada, AirTag được tội phạm sử dụng như một phương thức mới nhằm theo dõi vị trí xe, thường là xe hạng sang và tìm cách đánh cắp.

Giao dịch tiền ảo, chiêu thức

(CLO) Ở Việt Nam, tiền ảo nói chung không được công nhận, đặc biệt không được chấp nhận là phương tiện thanh toán hợp pháp. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia tài chính, cụm từ “tiền ảo” vẫn xuất hiện ngày càng nhiều và nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Lamborghini Huracan sắp có thêm phiên bản đặc biệt được bán giới hạn

(CLO) Nhiều khả năng phiên bản đặc biệt này là mẫu Huracan cuối cùng trước khi Lamborghini ra mắt thế hệ mới.

Thị trường chứng khoán hôm nay 6/12: Thử thách hỗ trợ quan trọng 1.425-1.435 điểm

(CLO) Theo công ty chứng khoán, khu vực hỗ trợ quan trọng tại 1.425-1.435 điểm của VN-Index sẽ gặp thử thách trong tuần này. Các pha điều chỉnh ngắn hạn vẫn còn gây áp lực nhất định lên thị trường nhưng xu hướng tăng trung hạn vẫn chưa có sự thay đổi.

Sau 4 đêm nhạc BTS thu về 33,3 triệu USD

(CLO) 4 buổi hòa nhạc “Permission to dance on stage LA” của BTS thu về 33,3 triệu USD (39,4 tỷ won, tương đương 760 tỷ đồng), với 214.000 vé bán ra. Đây cũng là doanh thu bán vé lớn nhất tại Mỹ trong 18 năm qua, đồng thời là doanh thu bán vé tại một địa điểm cao nhất trong vòng 10 năm.

Cuộc sống đầy thăng trầm của Thùy Tiên - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021

(CLO) Tối 4/12, Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên xuất sắc giành vương miện Miss Grand International 2021. Tuy nhiên, trước khi chói sáng với ngôi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, người đẹp đã phải trải qua nhiều khó khăn.

Dự báo thời tiết 6/12/2021: Hà Nội đêm và sáng trời rét

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc đêm và sáng trời rét, sương mù nhẹ rải rác; đêm không mưa ngày nắng; vùng núi có nơi rét đậm rét hại.

Hà Nội: Trường học ngoại thành tất bật dọn dẹp chờ đón học sinh trở lại

(CLO) Vào 2 ngày cuối tuần, rất nhiều trường học trên địa bàn TP Hà Nội đã kiểm tra, lau dọn các lớp học. Tại các trường học ngoại thành Hà Nội cũng đã tất bật dọn dẹp, khử khuẩn khuôn viên cũng như phòng học để đảm bảo an toàn nhất cho các học sinh trở lại học trực tiếp vào ngày 6/12.