Điều chỉnh kích thước chữ

TP Sầm Sơn, Thanh Hóa: Đã có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên

(CLO) Tối 6/8, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá cho biết, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã trả lời mẫu bệnh phẩm gửi xác chẩn đối với bà Đ.T.H ở phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn là dương tính với SARS-COV-2.

Audio
6EB2BC95-F0A7-432A-98C1-3E146FD9FDE2

Theo đó, bệnh nhân này được Bộ Y tế định danh là bệnh nhân 748. Hiện đã được chuyển ra Bệnh viện Nhiệt đới Trung trương điều trị.

Như trước đó, PV báo NB&CL đưa tin, bệnh nhân Đ.T.H, bắt xe từ Đà Nẵng về Thanh Hóa trên xe Kim Chi biển số 43B-031.26 (cùng xe với bệnh nhân 620 ở tỉnh Hà Nam). Khoảng 6h sáng ngày 28-7, bệnh nhân xuống xe tại Lưu Vệ, huyện Quảng Xương và tự đi xe máy (xe máy gửi trên xe ô tô từ Đà Nẵng) về khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn.

Ngay khi về đến nhà, bà Đ.T.H có lên Trạm Y tế phường Quảng Vinh để khai báo y tế và cách ly tại nhà. Qua khai thác sơ bộ do Trung tâm Y tế TP Sầm Sơn thực hiện, ngày 28/7 - 4/8 bệnh nhân ở nhà và có đi đến các nhà hàng xóm, tiếp xúc gần với 13 người (bao gồm cả 4 người trong gia đình). Ngoài ra, hơn 40 trường hợp F2 (tiếp xúc với các trường hợp F1) đang được giám sát, cách ly tại hộ gia đình.

Địa bàn khu phố Nam Bắc và Tây Nam thuộc phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn đã được các lực lượng chức năng phong tỏa từ 10h đêm ngày 5/8. Ghi nhận của PV tại địa bàn chiều ngày 6/8, hầu hết người dân cùng tham gia chống dịch, đeo khẩu trang, thực hiện tốt yêu cầu cách ly.

Hà Anh