Điều chỉnh kích thước chữ

TP Thủ Đức đề xuất phương án đặt trụ sở làm việc mới

(CLO) UBND TP Thủ Đức vừa đề xuất với Chủ tịch UBND TP.HCM về phương án sắp xếp, bố trí trụ sở làm việc các cơ quan, đơn vị mới.

Trụ sở HĐND và UBND TP Thủ Đức được đặt tại trụ sở UBND quận 2 cũ. Ảnh: TL

Trụ sở HĐND và UBND TP Thủ Đức được đặt tại trụ sở UBND quận 2 cũ. Ảnh: TL

Phương án được đưa ra sau khi TP trực thuộc TP.HCM hoàn tất việc rà soát số lượng nhân sự thực tế từng phòng, ban, cơ quan đơn vị.

TP Thủ Đức đề xuất đặt trụ sở Thành ủy, khối Ủy ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị, xã hội tại số 43 đường Nguyễn Văn Bá, phường Bình Thọ.

Trong đó, trụ sở Thành ủy TP Thủ Đức có lối đi vào phía đường Nguyễn Văn Bá với diện tích 2.757 m2; trụ sở khối các Ban Đảng Thành ủy TP Thủ Đức có lối đi vào đường Tagore với diện tích 1.843 m2.

Trụ sở khối Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức và đoàn thể chính trị cũng đi vào lối đường Tagore, với tổng diện tích 1.750 m2. Số biên chế làm việc của cả 3 khối là 254 người.

UBND TP Thủ Đức nhận định địa điểm này thuộc khu vực trung tâm thành phố, có lối đi thuận tiện cho quá trình hoạt động.

Trụ sở UBND và HĐND TP Thủ Đức được đề xuất đặt tại nơi làm việc của UBND quận 2 cũ (168 Trương Văn Bang, phường Thạnh Mỹ Lợi). Do diện tích không đủ cho tất cả phòng ban trực thuộc UBND TP Thủ Đức, các phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Kinh tế, Y tế được sắp xếp tại địa điểm 164 Trương Văn Bang.

UBND TP Thủ Đức cũng đưa ra phương án bố trí địa điểm làm việc của Ban quản lý đầu tư xây dựng, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai, Chi cục Thống kê TP Thủ Đức, Đội trật tự đô thị khu vực 1, Thanh tra địa bàn khu vực 1 tại số 56 đường Đặng Như Mai, phường Thạnh Mỹ Lợi. Nơi đây có diện tích gần 7.000 m2, gần trụ sở các cơ quan thuộc khối chính quyền, có lối đi riêng cho người dân đến liên hệ công tác.

Qua rà soát thực tế, nhân sự các phòng, ban chuyên môn của UBND TP Thủ Đức là 723 người. Ngoài số lượng 148 nhân viên của Đội quản lý đô thị làm việc tại chỗ, TP Thủ Đức còn 575 nhân sự cần bố trí chỗ làm việc.

Ngoài ra, Khối Thành ủy và MTTQ Việt Nam TP Thủ Đức gồm 254 nhân sự, Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng thành phố gồm 169 nhân sự, Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng thành phố gồm 76 nhân sự, Chi nhánh phòng quản lý đất đai gồm 150 nhân sự và Chi cục Thống kê là 76 người.

Theo phương án sắp xếp trụ sở TP Thủ Đức đã được UBND TP.HCM phê duyệt trước đây, trụ sở Thành ủy TP Thủ Đức được đặt tại khu đất rộng hơn 5.700 m2 thuộc phường Hiệp Phú, nơi trước đây là trụ sở Quận ủy, UBND quận 9.

Trụ sở của HĐND và UBND TP Thủ Đức được đặt tại Quận ủy, UBND quận 2 cũ (phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức). Khu đất này có diện tích hơn 47.000 m2.

Hoàng Hạ

 
 
Tin mới
Chủ tịch Quốc hội thăm, làm việc và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ công an, nhân viên y tế tỉnh Cà Mau

(CLO) Ngày 25/1, tại trụ sở Công an tỉnh Cà Mau, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm, làm việc và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ công an, bác sỹ, nhân viên y tế tỉnh Cà Mau.

Bắt giữ nam thanh niên đập phá xe của Thượng tá Công an

(CLO) Tại Cơ quan Công an, nam thanh niên khai nhận, do đèn ô tô của Thượng tá V. chiếu sáng làm chói mắt nên hắn bực tức, đập phá xe của Thượng tá V.

Nhiều tác phẩm chất lượng được trao giải tại Cuộc thi ảnh “Câu chuyện rác nhựa”

(CLO) Cuộc thi ảnh "Câu chuyện rác nhựa" do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức đã chọn ra 14 tác phẩm để trao giải từ hơn 8.400 tác phẩm gửi tới tham dự.

Những người đẹp Việt có cuộc sống hôn nhân viên mãn bên chồng Tây

(CLO) Bên cạnh nhan sắc xinh đẹp thì Hoàng Oanh, Đoan Trang, hay Hà Anh còn khiến khán giả ngưỡng mộ khi có một tổ ấm hạnh phúc bên chồng ngoại quốc.

Công ty Phương Nam xây 20 công trình không phép, làm mất gần 40 ha rừng

(CLO) Ngoài việc xây dựng 20 công trình không phép tại khu du lịch hồ Tuyền Lâm, Công ty du lịch sinh thái Phương Nam còn để mất 38,5 ha rừng trong diện tích dự án.

Củng cố hồ sơ đề nghị truy cứu hình sự vụ 'bắt cóc' con gái nhằm chiếm đoạt tài sản của vợ cũ

(CLO) Sau nhiều lần vận động, cưỡng chế trao trả con cho mẹ đẻ theo bản án của Tòa không được, Chi cục THADS Q. Bình Thạnh (TP. HCM) củng cố hồ sơ để chuyển sang Viện Kiểm sát nhân dân đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người cha "bắt cóc" con gái để chiếm đoạt tài sản của vợ cũ.

Vụ cướp ngân hàng tại Hải Phòng: Bắt bạn gái nghi can để điều tra hành vi không tố giác tội phạm

(CLO) Sau khi Nguyễn Văn Nam cướp ngân hàng Vietcombank đã đưa cho bạn gái hơn 1,2 tỷ đồng. Dù biết số tiền phi pháp nhưng cô gái không trình báo công an.

Tích cực phối hợp hoàn thành tốt công tác thông tin tuyên truyền lĩnh vực quân sự, quốc phòng

(CLO) Chiều 25/1, tại Hà Nội, Đoàn công tác Báo Nhân Dân đến thăm và làm việc với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Dùng chiêu kêu gọi góp vốn mua đất, chiếm đoạt hơn 16 tỷ đồng

(CLO) Lành làm giả công văn của các sở ngành liên quan về các dự án và ưu đãi đất đai để kêu gọi người thân, bạn bè cùng góp tiền để đầu tư mua đất sinh lợi nhuận. Với thủ đoạn trên, Lành đã nhận tiền từ nhiều người với số tiền hơn 16,4 tỷ đồng.