Điều chỉnh kích thước chữ

TP. Vũng Tàu: Truy tìm 2 F1 của bệnh nhân mắc Covid-19 trên chuyến bay VJ133

(CLO) TP. Vũng Tàu có 3 trường hợp là F1 cùng đi trên chuyến bay VJ133 từ Hà Nội. 1 trường hợp đã khai báo y tế, còn 2 trường hợp vẫn đang được cơ quan chức năng truy tìm.

Audio
Người dân hy vọng thành phố biển Vũng Tàu được bình an. Ảnh: Thái Sơn

Người dân hy vọng thành phố biển Vũng Tàu được bình an. Ảnh: Thái Sơn

Ngày 1/5, UBND TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã có cuộc họp về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo Covid-19 TP Vũng Tàu đã có báo cáo, về việc Trung tâm Y tế TP. Vũng Tàu nhận thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về các trường hợp F1 trên chuyến bay VJ133, khởi hành từ Hà Nội đi TP. HCM lúc 10 giờ 15 phút ngày 27/4 (chuyến bay có bệnh nhân 2910, quê Hà Nam, tạm trú đường Phạm Đăng Giảng, quận Bình Tân, TP. HCM).

Cụ thể, chuyến bay VJ133 có 3 người, trong đó bà N. (SN 1970).

Bà N. đi trên chuyến bay từ Hà Nội vào TP. HCM và đi xe khách về TP. Vũng Tàu nhưng không nhớ rõ xe gì. Sau đó, bà N. tới nhà người thân và lưu trú lại khu Khang Linh, phường 10, TP. Vũng Tàu.

Sau đó bà N. đến Trạm Y tế phường 10 (TP. Vũng Tàu) khai báo y tế.

Trung tâm Y tế TP. Vũng Tàu đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đưa bà N. đi cách ly tập trung lúc 1 giờ ngày 30/4. Qua điều tra, có 8 trường hợp F2 của bà N., trong đó 7 trường hợp đang cách ly tại nhà theo quy định, 1 trường hợp đã đi Phú Quốc (Kiên Giang) vào ngày 28/4.

Ngoài bà N. là hành khách đi trên chuyến bay VJ133 thì còn có ông T.V.Đ (SN 1999) và bà N.T.D từ Hà Nội đi TP. HCM, sau đó về tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Báo cáo cho thấy 2 người này mua vé máy bay qua điện thoại của một người làm việc tại công ty TNHH TM Dịch vụ T.B (TP. Vũng Tàu). Kết quả điều tra số điện thoại trên là của anh L.Q.H, làm việc cho công ty T.B.

Anh L.Q.H. có lịch trình di chuyển từ Hà Nam – Hà Nội và bay vào TP. HCM trên một chuyến bay khác. Tuy nhiên, anh H. khẳng định không quen biết 2 trường hợp bay chuyến VJ133 nêu trên và cũng không mua vé máy bay cho ai.

Hiện trung tâm Y tế TP. Vũng Tàu đã phát đi thông báo cho các nhân viên xác minh người mua vé hộ hay không để truy tìm tung tích 2 trường hợp F1 này.