Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM: Bộ Tư lệnh Quân khu 7 diễn tập phòng chống dịch Covid-19

(CLO) Với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, sáng 4/3/2020, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã tổ chức diễn tập cách ly 550 người trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Sư đoàn 317.

Báo nói Công luận
Sư đoàn 317 diễn tập phòng chống dịch Covid -19-ảnh :T/L

Sư đoàn 317 diễn tập phòng chống dịch Covid -19-ảnh :T/L

Với kịch bản 550 trường hợp người dân từ vùng dịch về Việt Nam được yêu cầu cách ly. Trong đó có 15 trường hợp có triệu chứng ho, sốt, khó thở và 2 trường hợp có biểu hiện nặng.

Ngay khi nhận mệnh lệnh,  Sư đoàn 317 nhanh chóng thành lập ban tổ chức, ban đảm bảo, ban tuyên truyền và ban bảo vệ an ninh, bổ sung cơ sở vật chất và phương tiện, di chuyển toàn bộ chiến sĩ trong doanh trại để bố trí khu cách ly cho 550 người.

Theo đó, 550 người sẽ được sát khuẩn tay, cấp khẩu trang mới và di chuyển sang khu vực đo thân nhiệt và cấp bổ sung phiếu tờ khai y tế. Những người không có triệu chứng bệnh sẽ được đưa sang khu vực làm thủ tục. Người nào có triệu chứng của dịch sẽ được khám sâu và đưa qua khu cách ly đặc biệt.

Sau các bước sàn lọc ban đầu, tùy vào tình hình sức khỏe, từng người sẽ được bố trí đưa về phòng cách ly tương thích. Những trường hợp nặng sẽ được đội ngũ y tế nhanh chóng chuyển về các bệnh viện lớn để điều trị.

Qua buổi diễn tập, ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 đã phần nào đánh giá được khả năng, nguồn lực để có những phương án phù hợp đối với tình huống dịch COVID-19 bùng phát. Buổi diễn tập cũng giúp đội ngũ y bác sĩ nắm bắt được trình tự, nội dung, phương pháp phòng chống dịch.

Theo Bộ Tư lệnh Quân khu 7, tính đến sáng ngày 4/5, số công dân đang cách ly tại quân khu 7 là 324 trường hợp, trong đó có 273 người Việt Nam, 2 người Trung Quốc và 49 người Hàn Quốc 49. Hiên tại sức khoẻ của những người cách ly đều bình thường, không có triệu chứng nhiễm bệnh.

P.V