Điều chỉnh kích thước chữ

TP.HCM: Sẵn sàng tổ chức thi tốt nghiệp THPT cho 75.000 thí sinh

(CLO) Ngoài việc chuẩn bị sẵn tại 115 điểm thi gồm các phòng thi dự phòng, Sở GD&ĐT TP.HCM cũng đã bàn bạc với Sở Y tế và Công an TP.HCM nhằm bố trí sẵn khẩu trang dự phòng cho thí sinh, máy đo thân nhiệt, dung dịch rửa tay… để đảm bảo cho khoảng 75.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của TP.HCM vào chiều ngày 3/8, ông Lê Hồng Sơn ­- Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, Sở đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án để tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020, toàn thành phố có số lượng thí sinh khoảng 75.000 em.

Hiện nay Sở đã gửi thông báo đến các đơn vị trực thuộc sở, các phòng giáo dục quận, huyện để lập danh sách các thí sinh, cán bộ giáo viên thuộc diện F0-F2, đặc biệt là những người từ Đà Nẵng về.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, đối tượng đang thuộc diện F0, F1, F2 là những người chưa được tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt một. Do đó, Sở đang đề nghị các cơ sở báo cáo về, danh sách tổng hợp sẽ được hoàn thành trong ngày 5/8, được sắp xếp cho phù hợp ngay hôm sau.

Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn cũng cho biết, Ban tổ chức thi đã chuẩn bị sẵn tại 115 điểm thi gồm các phòng thi dự phòng, học sinh mang khẩu trang vào phòng thi sẽ mở khẩu trang để cạnh chỗ ngồi của mình và sau đó làm bài.

Đồng thời, Sở GD&ĐT cũng đã bàn bạc với Sở Y tế và Công an TP.HCM các nội dung như chuẩn bị sẵn khẩu trang dự phòng cho thí sinh, máy đo thân nhiệt, dung dịch rửa tay… đều bố trí sẵn để đảm bảo cho thí sinh dự thi.

“Ngày 1/8 Sở đã triển khai cách ly khu vực sao in đề với 60 nhân sự. Tất cả các nhân sự này đều đã thực hiện việc khai báo y tế và không thuộc diện từ F0-F4 cũng như đã hoàn thành việc xét nghiệm Covid-19 trước khi vào khu vực cách ly này. Hiện nay đã tiến hành công tác sao in đề” - Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết thêm.

TP.HCM đã sẵn sàng tổ chức thi tốt nghiệp THPT cho 75.000 thí sinh.

TP.HCM đã sẵn sàng tổ chức thi tốt nghiệp THPT cho 75.000 thí sinh.

Liên quan đến công tác đảm bảo an toàn và phòng chống dịch Covid-19 cho thí sinh, trước đó, ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM cũng đã cho biết, tại mỗi điểm thi các thí sinh sẽ được đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi và đều có những khu vực dự phòng cho các trường hợp có biểu hiện bất thường về sức khỏe.

Song song đó, 100% cán bộ coi thi được tập huấn thêm công tác phòng chống dịch. Phương châm là ai làm nhiệm vụ gì phải hiểu nhiệm vụ đó, làm đúng các quy tắc, đảm bảo an toàn.

Được biết, ngày mai (5/8), Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tại TPHCM sẽ tập huấn cho trưởng các điểm thi. Qua đó, lãnh đạo Sở GD&ĐT cũng yêu cầu trưởng điểm thi hoặc hiệu trưởng trường điểm thi có báo cáo cụ thể với UBND quận, huyện cần bao nhiêu công an, lực lượng hỗ trợ để giải tỏa nhanh thí sinh sau giờ thi, tránh tụ tập đông người đảm bảo giãn cách an toàn.

Nguyễn Thanh Vĩnh

 
 
Tin mới
Hải Phòng: Bắt giữ gần 20kg sừng tê giác qua cửa khẩu

(CLO) Đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 3 (Cục Hải quan Hải Phòng) cho biết, đơn vị đang tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ để xử lý vụ vi phạm theo quy định.

'Thương ngày nắng về' tập 9: Trang bị nhân viên nói xấu

(CLO) Trong khi chờ đợi Trang chưa đến, anh chàng trợ lý Việt bóc mẽ sếp đã ngoài 30 tuổi nhưng chưa có lấy một mảnh tình vắt vai. Điều này cũng có nghĩa là cô còn "nguyên đai nguyên kiện".

Bắt giữ “ông trùm” đường dây mua bán ma túy in biểu tượng Mercedes tại TP.HCM

(CLO) Trần Huỳnh Vũ (28 tuổi, quê Đồng Tháp) móc nối với các “ông trùm” ở Campuchia lập đường dây vận chuyển ma túy in logo Mercedes về Việt Nam tiêu thụ.

“Phố trong làng” tập 17: Ngọc rủ cùng Nam đi chơi

(CLO) Ngọc muốn giới thiệu Đà Lạt thu nhỏ của xã Tân Xuân với Nam. Cô cho biết, hiện tại cô cũng hơi ít bạn vì bạn cấp 3 cũng chồng con hết rồi.

Sạt lở nghiêm trọng, khiến ít nhất 3 xã vùng núi Quảng Nam bị cô lập

(CLO) Ngày 1/12, ông Thái Hoàng Vũ - Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My, Quảng Nam cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ sạt lở núi khiến ít nhất 3 xã bị cô lập hoàn toàn.

4 cơ quan Trung ương công bố quyết định điều động, bổ nhiệm nhân sự

(CLO) Viện KSND tối cao, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng cục Dự trữ, Tổng cục Thống kê vừa tổ chức công bố và trao các quyết định về công tác cán bộ.

Đề xuất chuyển hồ sơ phạt nguội vi phạm giao thông về địa phương

(CLO) Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đề xuất chuyển hồ sơ phạt nguội về địa phương để giải quyết, tránh tình trạng người vi phạm phải đi lại hàng trăm km đến nơi bị phát hiện vi phạm để làm việc.

44 ca nhiễm biến thể Omicron ở châu Âu đều không triệu chứng, Hy Lạp phạt nặng người chưa tiêm vắc xin

(CLO) Liên minh châu Âu (EU) ghi nhận ít nhất 44 trường hợp được xác nhận nhiễm biến thể Omicron ở 11 quốc gia, tất cả người bệnh đều nhẹ hoặc không triệu chứng.

Đỗ Thị Hà khoe vóc dáng quyến rũ trong loạt ảnh bikini

(CLO) Ngày 30/11, Hoa hậu Đỗ Thị Hà lần đầu chia sẻ những hình ảnh mặc bikini nóng bỏng của mình, được chụp trên bờ biển Puerto Rico.