Điều chỉnh kích thước chữ

Trao giải cuộc thi viết về tam nông lần thứ sáu

(CLO) Tối 9/11, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Hội Nông dân Việt Nam, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2016 - 2017.

Audio

Nhằm góp phần đưa Nghị quyết số 26-NQ/T.Ư của Ban Chấp hành T.Ư Đảng khoá X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn vào cuộc sống, từ năm 2011 đến nay, Báo Nhân Dân phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân Việt Nam và Tổng công ty Phân bón và Hoá chất dầu khí, thuộc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tổ chức sáu cuộc thi viết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Mỗi cuộc thi tuy có chủ đề khác nhau nhưng đều xoay quanh lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Trong đó, cuộc thi năm 2016 - 2017 với chủ đề: “Xây dựng nền nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa lớn”.

Trao giải cuộc thi viết về tam nông lần thứ sáu
 1
Đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, phát biểu tại lễ trao giải (Ảnh: Nguyên Khoa). 
Phát biểu tổng kết cuộc thi viết về nông nghiệp, nông dân và nông thôn lần thứ sáu, đồng chí Thuận Hữu, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân cho biết: Hội đồng chấm sơ khảo đã lựa chọn được 30 tác phẩm vào vòng chung khảo. Đây là những tác phẩm đã bám sát chủ đề của cuộc thi năm nay là “Xây dựng nền nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa lớn”. Với nhiều cách thức thể hiện đa dạng, trong đó có nhiều bài viết được đầu tư công phu, kỹ lưỡng được các tác giả thể hiện hai kỳ, ba kỳ, thậm chí bốn kỳ nêu bật những thành tựu, cũng như những khó khăn vướng mắc trong quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng xây dựng nền nông nghiệp công nghệ cao, hàng hóa lớn; tăng cường ứng dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật để nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh; bảo đảm an ninh lương thực quốc gia và vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống người dân nông thôn.

Căn cứ vào kết quả chấm chung khảo, Ban Tổ chức Cuộc thi đã lựa chọn được 20 tác phẩm xuất sắc nhất để trao các giải thưởng. Trong đó, có một giải A, ba giải B, sáu giải C và 10 giải khuyến khích. Giải A thuộc về loạt bài ba kỳ: Tìm hướng phát triển nông nghiệp bền vững của nhóm tác giả: Hồng Lâm, Viết Đoàn, Quang Nhung, Lê Thẩm, Trịnh Bình (TP Hồ Chí Minh).

Trao giải cuộc thi viết về tam nông lần thứ sáu
 2
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao giải A tặng nhóm tác giả đoạt giải (Ảnh: Nguyên Khoa). 
Phát biểu tại buổi lễ trao giải, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận những đóng góp của báo chí đối với ngành nông nghiệp trong thời gian qua, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ khẳng định: Ngành nông nghiệp đạt được kết quả như hôm nay, bên cạnh sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, là công tác tuyên truyền về nông nghiệp, nông dân, nông thôn được Báo Nhân Dân và các cơ quan thông tấn, báo chí từ T.Ư đến địa phương quan tâm.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bày tỏ mong muốn Báo Nhân Dân, các cơ quan thông tấn báo chí của T.Ư, địa phương, các nhà báo chuyên và không chuyên, các cộng tác viên tiếp tục dành nhiều thời gian, tâm huyết và trách nhiệm hơn nữa với nông nghiệp, nông dân, nông thôn, góp phần đưa Nghị quyết 26-NQ/T.Ư của Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa X và Nghị quyết Đại hội XII của Đảng vào cuộc sống.

PV