Điều chỉnh kích thước chữ

Trao tặng sổ tiết kiệm cho con nhà báo liệt sĩ Phạm Văn Hướng

(CLO) Chiều 10/12, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao tặng sổ tiết kiệm với tổng số tiền 82 triệu đồng cho 2 con của nhà báo - liệt sĩ Phạm Văn Hướng.

Audio

Sự kiện: nhà báo

Quyền Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ Nguyễn Hồng Sâm thăm hỏi, động viên và trao tặng sổ tiết kiệm cho con gái cả của nhà báo - liệt sĩ Phạm Văn Hướng. Ảnh: VGP

Quyền Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ Nguyễn Hồng Sâm thăm hỏi, động viên và trao tặng sổ tiết kiệm cho con gái cả của nhà báo - liệt sĩ Phạm Văn Hướng. Ảnh: VGP

Chia sẻ với gia đình nhà báo - liệt sĩ Phạm Văn Hướng, Quyền Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) Chính phủ, Tổng Biên tập Báo điện tử Chính phủ Nguyễn Hồng Sâm đánh giá, là một nhà báo nhiệt huyết với nghề, bất chấp hiểm nguy, trong mưa lũ, anh Phạm Văn Hướng vẫn luôn bám sát đoàn công tác để chuyển tải những thông tin mới nhất tới người dân, cũng như tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn tại địa phương.

Sự ra đi của nhà báo Phạm Văn Hướng đã để lại nỗi đau thương, mất mát to lớn, mất đi chỗ dựa tinh thần, vật chất duy nhất của người mẹ già đang bệnh tật và 2 con gái còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trước tấm gương hy sinh anh dũng của nhà báo Phạm Văn Hướng, Cổng TTĐT Chính phủ đã phát động trong hệ thống cổng thông tin điện tử, trang tin điện tử các cơ quan hành chính Nhà nước và các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm... hỗ trợ thân nhân nhà báo - liệt sĩ Phạm Văn Hướng và tiếp tục phát huy tinh thần làm việc quên mình của anh.

Số tiền được chia thành 2 phần, gửi tiết kiệm mang tên 2 con gái nhà báo Phạm Văn Hướng, thể hiện tấm lòng sẻ chia, xoa dịu bớt những mất mát, đau thương để hỗ trợ các em tiếp tục học tập, tìm thấy động lực và quyết tâm vươn lên trong cuộc sống.

Em Phạm Thiên Hà, con gái lớn của nhà báo - liệt sĩ Phạm Văn Hướng, cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các cán bộ, công chức, viên chức Cổng TTĐT Chính phủ, các cơ quan, tổ chức, đoàn thể và những tấm lòng hảo tâm đã hỗ trợ kịp thời giúp gia đình vượt qua đau thương, mất mát, ổn định cuộc sống và có điều kiện để tiếp tục học tập; chúc tập thể cán bộ, công chức, viên chức Cổng TTĐT Chính phủ luôn mạnh khỏe, đoàn kết, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ.

Trước đó, nhà báo Phạm Văn Hướng, Trưởng phòng Thông tin - Tuyên truyền (Cổng TTĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế) được phân công làm phóng viên trong đoàn công tác thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3.

Đêm 13/10, trong lúc dừng nghỉ tại nhà kiểm lâm, tiểu khu 67, Trạm kiểm lâm Sông Bồ, do sạt lở núi, đoàn công tác bị đất đá vùi lấp, 13 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh, trong đó có nhà báo Phạm Văn Hướng.

Ngày 16/10, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định 1594/QĐ-TTg cấp Bằng “Tổ quốc ghi công” cho 13 liệt sĩ thuộc Bộ Quốc phòng và tỉnh Thừa Thiên-Huế đã hy sinh ngày 13/10/2020 khi đang thực hiện công tác tìm kiếm, cứu nạn tại công trình thủy điện Rào Trăng 3.

T.Toàn