Triển khai có hiệu quả Đề án chuyển đối số trong các cơ quan Đảng

(CLO) Thực hiện Quy chế và Chương trình làm việc năm 2025, ngày 31/3, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 2, quý 1/2025.

Ông Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Bí thư Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương chủ trì hội nghị. Ông Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy và các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ cùng tham dự.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, cho ý kiến thông qua Báo cáo kết quả công tác quý 1/2025; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý 2/2025 của Đảng bộ; Kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp và thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương; Đề cương dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương nhiệm kỳ 2025-2030; Kế hoạch hành động thực hiện chuyển đổi số của Đảng ủy.

trien khai co hieu qua de an chuyen doi so trong cac co quan dang hinh 1

Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Trần Cẩm Tú đánh giá cao các ý kiến tham gia góp ý trách nhiệm, tâm huyết, đóng góp xác đáng và biểu quyết thông qua nhiều nội dung quan trọng. Ông đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tham mưu, giúp việc tiếp thu các ý kiến, hoàn thiện nội dung các văn bản đã được thống nhất thông qua để sớm ban hành.

Về các nhiệm vụ trọng tâm, ông Trần Cẩm Tú nhấn mạnh thời gian từ nay đến Đại hội XIV của Đảng không còn nhiều, khối lượng công việc rất lớn đặt ra cho cả hệ thống chính trị, trong đó có Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương và các Đảng bộ trực thuộc. Thực tế đó đòi hỏi phải có quyết tâm chính trị rất cao, với sự đổi mới mạnh mẽ tư duy, cách tiếp cận, cách làm để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Ông đề nghị các cấp ủy trực thuộc, nhất là các đồng chí bí thư cấp ủy, người đứng đầu tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị trực thuộc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa và thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng trong toàn Đảng bộ, trong đó, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; các nghị quyết, kết luận, chỉ thị, quy định mới của Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư.

Các cấp ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt Kết luận 121-KL/TW, ngày 14/1/2025 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tổng kết Nghị quyết số 18-NQ/TW, khóa XII về sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; phải khẩn trương hoàn thiện sắp xếp tổ chức bộ máy bên trong từng cơ quan, đơn vị; quan tâm chất lượng đội ngũ cán bộ và bảo đảm chế độ đối với các cán bộ bị ảnh hưởng do sắp xếp; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết liệt việc thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW, ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và Kế hoạch hành động thực hiện chuyển đổi số trong Đảng bộ; kịp thời xây dựng Kế hoạch hành động cụ thể, thiết thực, hiệu quả; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong triển khai thực hiện.

Triển khai có hiệu quả Đề án chuyển đối số trong các cơ quan Đảng; bảo đảm các cơ quan tham mưu chiến lược phải đi đầu, gương mẫu trong chuyển đổi số. Các cấp ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt Chương trình hành động của Đảng ủy thực hiện chỉ đạo của Trung ương về Đề án bổ sung về phát triển kinh tế-xã hội năm 2025 với mục tiêu tăng trưởng đạt 8% trở lên.

Đối với công tác xây dựng Đảng, ông lưu ý cần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng và đảng viên; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng ; xây dựng kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm đã được Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư chỉ ra trong đợt kiểm tra vừa qua; tiếp tục xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng, các cấp ủy cần quán triệt thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW và Kết luận số 118-KL/TW của Bộ Chính trị về điều chỉnh, bổ sung một số nội dung Chỉ thị số 35-CT/TW; các kết luận mới của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng; chủ động, tích cực chuẩn bị tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp trong Đảng bộ, Đại hội Đảng bộ các cơ quan Đảng Trung ương lần thứ nhất theo lộ trình, đảm bảo chất lượng và tiến độ, trong đó, dự thảo các văn kiện phải thật sự được đầu tư sáng tạo, không dập khuôn, sao chép, ngắn gọn, cụ thể, dễ tiếp cận, dễ triển khai; mang tầm tư duy của các cơ quan có chức năng vừa tham mưu, vừa tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách ở tầm chiến lược.

Xem thêm

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

Chiến dịch 500 ngày đêm: Phát hiện thêm 8 hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng

(CLO) Chiều 1/8, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh cho biết, lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục phát hiện và quy tập thêm 8 bộ hài cốt liệt sĩ tại Khu B, Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, TP Hồ Chí Minh). Trong đó, có 7 bộ còn di vật kèm theo. Như vậy, tính từ ngày 23/6 đến nay, tổng số hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại khu vực này là 168 bộ.

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

Chủ tịch Hà Nội kiểm tra tiến độ dự án đường Đặng Thai Mai và Nhà hát Ngọc Trai

(CLO) Chiều 1/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng đã trực tiếp kiểm tra tiến độ hai dự án trọng điểm trên địa bàn phường Tây Hồ: Dự án xây dựng tuyến đường Đặng Thai Mai và Dự án Nhà hát Ngọc Trai. Lãnh đạo thành phố nhấn mạnh yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nhưng tuyệt đối không được làm ảnh hưởng đến chất lượng và mỹ quan công trình.

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

Khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công

(CLO) Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án tổ chức các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027) hướng tới bảo đảm 100% các công trình ghi công liệt sĩ tại các địa phương trên cả nước được nâng cấp, sửa chữa, chỉnh trang; khuyến khích mỗi tỉnh, thành phố có 1 đền thờ liệt sĩ và người có công với nước.

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Hội nghị Ngoại giao 33: Định hướng bao trùm, tạo xung lực trong giai đoạn mới

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Ngoại giao Việt Nam cần chủ động, kiến tạo và phát huy vị thế chiến lược trong kỷ nguyên mới

Bên lề Hội nghị Ngoại giao 33 và Hội nghị Ngoại vụ 22 diễn ra từ 1 - 7/8, các Đại sứ đã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm cùng tư duy chiến lược hoàn toàn mới, nhằm đưa công tác đối ngoại của Việt Nam thích ứng hiệu quả với bối cảnh thế giới biến động nhanh chóng, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững của đất nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong, tham mưu đúng, hành động kịp thời

Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề “Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới” đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới các địa phương và các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Phiên khai mạc toàn thể Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

(CLO) Sáng 1/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tiếp từ điểm cầu chính tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế kết hợp trực tuyến với các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương và các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Hà Nội: Sắp có phố đi bộ thông minh lấy Cốm Vòng làm bản sắc

Hà Nội: Sắp có phố đi bộ thông minh lấy Cốm Vòng làm bản sắc

(CLO) Tuyến phố đi bộ mới của Hà Nội tại khu vực công viên Cầu Giấy sẽ mang định hướng "Thung lũng sáng tạo, không gian xanh và tinh hoa cốm Vòng". Đặc biệt, đây sẽ là mô hình phố đi bộ thông minh, quản lý giao thông 3 lớp và có khu ẩm thực trên xe lưu động.

Làm rõ tiêu chuẩn người hưởng hỗ trợ 300% lương giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế

Làm rõ tiêu chuẩn người hưởng hỗ trợ 300% lương giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế

(CLO) Đánh giá giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế là công việc đặc thù, phức tạp, đòi hỏi cao về năng lực và trí tuệ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu thống nhất với đề xuất hỗ trợ tối đa 300% lương cho người trực tiếp tham gia vụ việc. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng lưu ý cần bổ sung ngay các tiêu chí chặt chẽ về thời gian, điều kiện thụ hưởng và quy rõ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan nhằm bảo đảm hỗ trợ đúng người, đúng việc, đúng công sức.

Việt Nam phấn đấu làm chủ công nghệ chỉnh sửa gen, thay thế 60% sản phẩm sinh học nhập khẩu

Việt Nam phấn đấu làm chủ công nghệ chỉnh sửa gen, thay thế 60% sản phẩm sinh học nhập khẩu

(CLO) Việt Nam đặt mục tiêu làm chủ công nghệ sinh học thế hệ mới, công nghệ sinh học chiến lược, công nghệ chỉnh sửa gen; phấn đấu số lượng sản phẩm công nghệ sinh học được tạo ra từ Kế hoạch phát triển công nghiệp sinh học ngành nông nghiệp và môi trường thay thế tối thiểu 60% sản phẩm nhập khẩu so với các sản phẩm cùng loại; đóng góp vào 15% giá trị gia tăng của ngành công nghiệp sinh học.

Ưu tiên vốn, thu hút và trọng dụng nhân tài cho các ngành mũi nhọn

Ưu tiên vốn, thu hút và trọng dụng nhân tài cho các ngành mũi nhọn

(CLO) Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành và địa phương ưu tiên bố trí nguồn lực tài chính, tập trung đào tạo nhân lực cho các ngành công nghệ cao, công nghệ chiến lược, chuyển đổi số; đồng thời hoàn thiện chính sách thu hút, trọng dụng nhân tài nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh mới.

Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số 1.0: Lấy người dùng làm trung tâm với hệ sinh thái dịch vụ hợp nhất

Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số 1.0: Lấy người dùng làm trung tâm với hệ sinh thái dịch vụ hợp nhất

(CLO) Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng ký Quyết định số 1425/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số (phiên bản 1.0). Trong đó, nguyên tắc cốt lõi của Khung kiến trúc tổng thể quốc gia số là lấy người dùng làm trung tâm với hệ sinh thái dịch vụ hợp nhất.

'Cởi trói' thủ tục mã số vùng trồng: Làm toàn trình trên mạng, tổ chức tự khai, tự chịu trách nhiệm

'Cởi trói' thủ tục mã số vùng trồng: Làm toàn trình trên mạng, tổ chức tự khai, tự chịu trách nhiệm

(CLO) Việc cấp và quản lý mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói được thực hiện toàn trình trên môi trường mạng theo nguyên tắc tổ chức, cá nhân tự khai, tự chịu trách nhiệm, giảm thời gian, giảm chi phí tuân thủ, đơn giản hóa thủ tục hành chính, không phát sinh thủ tục hành chính mới.

Cỡ chữ bài viết: