Điều chỉnh kích thước chữ

Triển khai giải báo chí về đề tài thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu quả

(CLO) Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức Giải báo chí với chủ đề “Thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam”, lần thứ I, năm 2020 - 2021.

Audio

Cuộc thi nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961- 10/8/2021). Đây là giải báo chí có ý nghĩa thiết thực, được tổ chức nhằm khẳng định vai trò và tầm quan trọng của báo chí đối với thảm họa da cam mà đế quốc Mỹ gây ra cho Dân tộc Việt Nam; sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và công cuộc khắc phục hậu quả của cuộc chiến tranh hóa học; công tác chăm sóc, giúp đỡ, bảo vệ nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC).

Thảm họa da cam. Ảnh minh họa

Thảm họa da cam. Ảnh minh họa

Các tác phẩm phải phản ánh hậu quả thảm khốc của cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam; Các vấn đề trong đời sống của nạn nhân; những tấm gương vượt khó vươn lên hòa nhập với cộng đồng; Công tác hỗ trợ, chăm sóc, giúp đỡ, bảo vệ nạn nhân chất độc da cam của cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, các nhà hảo tâm; Công tác củng cố, xây dựng Hội NNCĐDC/dioxin; việc thực hiện chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với nạn nhân chất độc da cam.

Cuộc đấu tranh đòi công lý cho NNCĐDC; nhất là các vụ kiện đòi các công ty hóa chất sản xuất và cung cấp thuốc diệt cỏ cho quân đội Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam phải có trách nhiệm bồi thường cho nạn nhân chất độc da cam.

Đối tượng là tất cả các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên nghiệp, các cộng tác viên, thông tin viên của các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài; đội ngũ cán bộ hội các cấp, hội viên Hội Nạn nhân CĐDC Việt Nam.

Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam mong muốn các cơ quan báo chí, các cấp Hội Nhà báo, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các cấp tạo điều kiện động viên, khuyến khích phóng viên, hội viên, đơn vị thành viên viết bài tham dự Giải. Ban tổ chức sẽ nhận các tác phẩm viết trong khoảng thời gian từ 01/01/2020 đến 30/3/2021 được đưa vào xét giải thưởng. Từ ngày 01/01/2021 đến 30/3/2021 (theo dấu bưu điện) sẽ tiếp nhận tác phẩm báo chí tham dự Giải.

PV