Điều chỉnh kích thước chữ

Triển khai lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý Nhà nước về báo chí

(CLO) Ngày 19/4, tại Hà Nội, Cục Báo chí và Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý Nhà nước về báo chí.

Audio

Tham dự buổi khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông; đồng chí Đinh Đức Thiện, Hiệu trưởng Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ thông tin và truyền thông cùng hơn 120 học viên là lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của các cơ quan báo chí trong toàn quốc.

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Đinh Đức Thiện, Hiệu trưởng Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và truyền thông cho biết: Tham gia lớp học các học viên được cập nhật, bổ sung, cung cấp kiến thức lãnh đạo, quản lý nhà nước về báo chí cho cán bộ lãnh đạo, quản lý, phóng viên các cơ quan báo chí truyền thông trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế, truyền thông hội tụ và cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ.

Khai giảng Lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý Nhà nước về báo chí. Ảnh: Bình Nguyên

Khai giảng Lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý Nhà nước về báo chí. Ảnh: Bình Nguyên

Bên cạnh đó, lớp học cũng là nơi để các học viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa những người đang nghiên cứu giảng dạy với những người hằng ngày tác nghiệp, lãnh đạo, quản lý trên lĩnh vực báo chí; đồng thời cũng là dịp để lãnh đạo các cơ quan báo chí cùng trao đổi, đối thoại về công tác quản lý báo chí trong tình hình hiện nay.

Tham gia lớp bồi dưỡng này các học viên được học 6 chuyên đề: Hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động báo chí; cung cấp kiến thức quản lý Nhà nước về báo chí; quản lý Nhà nước trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử; mô hình tòa soạn 4.0; quan hệ công chúng và quản trị thương hiệu trong cơ quan báo chí; kỹ năng quản lý tài chính trong cơ quan báo chí.

Ngay sau khai giảng, buổi sáng, các học viên đã được nghe Phó Cục trưởng Cục Báo chí Nguyễn Văn Hiếu giới thiệu chuyên đề hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến hoạt động báo chí; nhất là những nội dung mới xung quanh thực hiện Luật Báo chí. Buổi chiều, Cục trưởng Cục Báo chí Nguyễn Thanh Lâm giới thiệu chuyên đề "Quản lý Nhà nước về báo chí: Bước chuyển giữa cũ và mới" với nhiều nội dung thiết thực, bổ ích đối với thực tiễn hoạt động báo chí.

Khóa học diễn ra từ ngày 19 đến 29/4/2021.

PV

 
 
Tin mới
Sơn La: Xử phạt 2 đối tượng xúc phạm lực lượng công an

(CLO) Công an huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã xử phạt 2 đối tượng có hành vi xúc phạm lực lượng Công an.

TP. HCM: Liệu người lao động nghèo có cơ hội đi làm trở lại từ ngày 1/10?

(CLO) Từ ngày 1/10, TP. HCM sẽ “từng bước nới lỏng” giãn cách xã hội, nhiều lao động nghèo bị kẹt lại TP. HCM luôn trăn trở về tài chính và mong muốn được có cơ hội đi làm trở lại.

Bất động sản vùng ven dậy sóng nhờ xu hướng dịch chuyển của nhà đầu tư

(CLO) Giãn cách xã hội dần được nới lỏng, dòng tiền của các nhà đầu tư cũng bắt đầu lưu thông, đáng chú ý xu hướng đổ dồn về vùng ven, các địa phương mới để mở rộng quỹ đất, phát triển dự án vẫn duy trì.

Mỹ lên kế hoạch chống lại Sáng kiến Vành đai, Con đường của Trung Quốc

(CLO) Các quan chức Mỹ sẽ đi công du châu Mỹ Latinh trong tuần này để theo dõi các dự án cơ sở hạ tầng khi họ chuẩn bị phản đối Sáng kiến Vành đai và Con đường trị giá hàng nghìn tỷ USD của Trung Quốc.

Lâm Đồng: Chốt kiểm soát dịch ùn tắc kéo dài vì tỉnh chống dịch

(CLO) Cho rằng, tỉnh Lâm Đồng áp dụng các biện pháp chống dịch "quá gắt", Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa đề nghị UBND tỉnh này xem xét, chỉ đạo giải tỏa ùn tắc, tháo gỡ khó khăn để các phương tiện lưu thông thuận lợi.

Giảm 30% tiền thuê đất cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Quyết định giảm 30% tiền thuê đất của năm 2021 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đối tượng áp dụng là tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp dưới hình thức trả tiền thuê đất hàng năm.

Giới trẻ chính là đối tượng thúc đẩy việc sử dụng gỗ hợp pháp tại Việt Nam

(CLO) Ngày 28/9, Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) đã tổ chức Hội thảo trực tuyến Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông thúc đẩy việc sử dụng gỗ hợp pháp tại Việt Nam.

Loại bỏ định kiến giới, thúc đẩy bình đẳng giới trong truyền thông

(CLO) Từ ngày 28/9 đến ngày 30/9, Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tổ chức tập huấn theo hình thức trực tuyến về bình đẳng giới, nhạy cảm giới và phòng-chống bạo lực giới cho phóng viên, biên tập viên báo, đài các tỉnh, thành phía Nam.

Không có việc TP. HCM đề nghị tạm ngưng tiêm vaccine Covid-19 Pfizer

(CLO) Sở Y tế TP. HCM khẳng định, không có văn bản nào đề nghị tạm ngưng tiêm vaccine Pfizer.