Điều chỉnh kích thước chữ

Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực Nam Bộ thành lập các tổ công tác đặc biệt tác nghiệp tại vùng dịch

(CLO) Để đảm bảo an toàn và truyền tải thông tin kịp thời về diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực Nam Bộ (VTV9) đã thành lập nhiều tổ công tác đặc biệt tác nghiệp tại vùng dịch.

Audio

Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực Nam Bộ đã thành lập một tổ công tác gồm 10 người được cử đi điểm nóng tuyến đầu như: khu điều trị cho bệnh nhân nặng, khu dã chiến, bệnh viện cách ly, khu vực hồi sức, trung tâm ứng phó khẩn cấp...

Tác nghiệp trong mùa dịch của phóng viên VTV khu vực Nam Bộ. Ảnh: VTV

Tác nghiệp trong mùa dịch của phóng viên VTV khu vực Nam Bộ. Ảnh: VTV

Tuy nhiên, để chuyển tải những câu chuyện về tinh thần nỗ lực chống dịch, sự chia sẻ ấm áp, những hy sinh về cộng đồng, những câu chuyện cảm động về giành giật sự sống, tác nghiệp nơi tuyến đầu chồng dịch... các tổ công tác đặc biệt đối đầu với nhiều thách thức.

Làm thế nào để vừa đảm bảo an toàn, vừa thực hiện được chương trình đưa được nhiều thông tin hữu ích, bên cạnh đó là những quyết định khó khăn khi các phóng viên, biên tập viên, quay phim... phải chấp nhận xa gia đình một thời gian.

Chia sẻ trong chương trình VTV Kết nối, BTV Thúy Nga Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực Nam Bộ cho biết: "Toàn miền Nam đang thực hiện chỉ thị 16 cho nên điều kiện tác nghiệp của chúng tôi cũng gặp nhiều khó khăn và gian nan. Anh em trong ê-kíp luôn quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ lần này. Chính những câu chuyện, những nhân vật chúng tôi gặp gỡ trong suốt quá trình thực hiện ký sự Đi qua mùa dịch đã tiếp thêm động lực, niềm tin, lẽ sống cho người dân Nam Bộ".

Nguyên Phong

Bình Luận
 
 
Tin mới
Xây dựng Thái Nguyên là trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại

(CLO) Đây là hướng phát triển của tỉnh Thái Nguyên trong tương lai gần và có tầm nhìn đến năm 2030. Để thực hiện tốt mục tiêu này, Thái Nguyên sẽ tiếp tục đổi mới, xây dựng chính quyền số và thu hút các nhà đầu tư.

Bộ phim

(CLO) Theo đại biểu Mai Thị Phương Hoa (Nam Định), bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" là phim đầu tiên do nhà nước đặt hàng, do hãng phim tư nhân góp vốn sản xuất, lập kỷ lục doanh thu 80 tỷ đồng trong vòng 1 tháng, là minh chứng cho tiềm năng phát triển công nghiệp điện ảnh của Việt Nam.

Đền Bạch Vân và Chùa Thịnh Xá cần được đầu tư nâng cấp

(CLO)Di tích kiến trúc nghệ thuật Đền Bạch Vân và Chùa Thịnh Xá là một di sản văn hoá ở vùng quê miền núi Hương Sơn, Hà Tĩnh. Sự tàn phá của chiến tranh cùng nhận thức chưa đúng về văn hóa tâm linh của một thời kỳ rất dài, đến nay, Đền Bạch Vân và Chùa Thịnh Xá đã xuống cấp nghiêm trọng.

Thái Nguyên: Ô tô va chạm với xe máy, một người tử vong

(CLO) Sau vụ tai nạn giữa xe máy và ô tô trên quốc lộ 3C đoạn qua huyện Định Hóa, người đàn ông điều khiển xe máy đã tử vong.

Ông Biden được khuyên tránh trừng phạt Ấn Độ vì mua S-400 của Nga

(CLO) Hai thượng nghị sĩ Mỹ đã thúc giục Tổng thống Joe Biden từ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Ấn Độ về việc nước này mua hệ thống phòng không S-400 của Nga, nói rằng một biện pháp trừng phạt như vậy sẽ gây nguy hiểm cho mối quan hệ hợp tác song phương.

Ninh Bình: Triệt phá đường dây đánh bạc công nghệ cao giao dịch trên 10 tỉ đồng

(CLO) Ngày 28/10, thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh vừa triệt phá đường dây đánh bạc sử dụng công nghệ cao, bắt giữ 11 đối tượng, thu giữ trên 145 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác.

Ưu tiên hậu kiểm đối với phim phổ biến trên không gian mạng

(CLO) Tham gia góp ý dự án Luật điện ảnh sửa đổi vào chiều nay, đại biểu Nguyễn Văn Cảnh, đoàn ĐBQH tỉnh Bình Định góp ý nhiều vấn đề liên quan đến phổ biến phim trên không gian mạng, phân loại phim, quy định sản xuất phim sử dụng ngân sách Nhà nước.

Cà Mau: Tàu cá bị thiêu rụi, thiệt hại hàng tỉ đồng

(CLO) Cục Kiểm ngư (Tổng cục Thủy sản, Bộ NN&PTNN) vừa nhận được thông tin về vụ hỏa hoạn làm thiệt hại một tàu cá tại vùng biển phía Nam Đông Nam tỉnh Cà Mau.

8 vị trí công tác thuộc lĩnh vực tổ chức cán bộ phải định kỳ chuyển đổi

(CLO) Dự thảo Thông tư của Bộ Nội vụ đề xuất có 8 vị trí công tác thuộc lĩnh vực tổ chức cán bộ cứ 3 - 5 năm phải thực hiện chuyển đổi một lần.