Điều chỉnh kích thước chữ

Trường Chất lượng cao Phước Huệ: Nơi ươm mầm tương lai

(CLO) Trong những năm qua với sự quan tâm đầu tư và sự nỗ lực của chính mình, Trường Chất lượng cao Phước Huệ luôn là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh học sinh, là một ngôi trường khang trang xanh, sạch, đẹp, an toàn với tổng số 220 cháu đang theo học tại trường từ 1 tuổi đến 5 tuổi.

Báo nói Công luận
Trường Chất lượng cao Phước Huệ không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục để là nơi ươm mầm tương lai cho trẻ em.

Trường Chất lượng cao Phước Huệ không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục để là nơi ươm mầm tương lai cho trẻ em.

Đến thăm trường Chất lượng cao Phước Huệ (phường Lam Sơn, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên) ấn tượng đầu tiên đến với chúng tôi là một ngôi trường với cơ sở vật chất khang trang, khuôn viên sạch đẹp tràn ngập cây xanh; những khu vực vui chơi được bố trí một cách khoa học, gọn gàng.

Với mục tiêu rõ ràng trong giáo dục mầm non, ngay khi chuẩn bị cho các năm học mới, nhà trường đã triển khai thực hiện đúng các mục tiêu Giáo dục mầm non với 5 lĩnh vực bao gồm: Phát triển thể chất, phát triển nhận thức, giáo dục phát triển ngôn ngữ, giáo dục phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội, giáo dục phát triển thẩm mỹ.

Những mục tiêu trên đã được đông đảo phụ huynh đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn trường Chất lượng cao Phước Huệ là nơi ươm mầm tương lai cho con em mình. Hiện nay, có 220 cháu với từ độ tuổi 01- 05 tuổi đang theo học tại nhà trường.

Các chương trình học được đổi mới, sáng tạo kích thích tư duy sáng tạo của trẻ nhỏ.

Các chương trình học được đổi mới, sáng tạo kích thích tư duy sáng tạo của trẻ nhỏ.

Nhận thức phát triển thể chất là mục tiêu hàng đầu trong giáo dục mầm non; trường Chất lượng cao Phước Huệ đã không ngừng làm mới chương trình qua các tiết học Yoga, Zumba, Erobic, khiêu vũ, múa… giúp bé được tập các động tác phát triển các nhóm cơ và hô hấp; Được tập luyện các kỹ năng vận động cơ bản và phát triển các tố chất trong vận động; được tập các cử động của bàn tay, ngón tay, phối hợp tay-mắt và sử dụng một số đồ dùng, dụng cụ, giúp cho khả năng quan sát, nghe nhìn, làm theo, vận động các nhóm cơ chân, tay và hô hấp, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất.

Về phát triển nhận thức, nhà trường đã đưa ra những chương trình học thú vị, bổ ích để các bé được khám phá khoa học; làm quen với một số khái niêm sơ đẳng về toán; khám phá xã hội.

Đặc biệt, về phát triển ngôn ngữ, các bé được nghe, nói, làm quen với việc đọc, viết; bé được học, giao lưu với giáo viên người nước ngoài, giúp bé tự tin trong giao tiếp, khả năng ngôn ngữ phát triển tốt.

Rèn luyện thể chất để các bé phát triển khỏe mạnh là một trong những ưu tiên của nhà trường.

Rèn luyện thể chất để các bé phát triển khỏe mạnh là một trong những ưu tiên của nhà trường.

Theo học tại trường là các bé từ 1 đến 5 tuổi, nhà trường đã tạo môi trường thân thiện, qua những chương trình học trải nghiệm cuộc sống, các buổi sinh hoạt tập thể qua hoạt động kỷ niệm các ngày lễ tết, sinh nhật hàng tháng, đi thăm quan dã ngoại, báo công với Bác Hồ tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, các tiết học Kỹ năng sống… đã giúp các bé ý thức về bản thân, nhận biết và thể hiện cảm xúc, tình cảm với con người, sự vật và hiện tượng xung quanh, hành vi và quy tắc ứng xử xã hội trong sinh hoạt, quan tâm bảo vệ môi trường.

Trong giáo dục phát triển thẩm mỹ, các bé được cảm nhận và thể hiện cảm xúc trước vẻ đẹp của thiên nhiên, cuộc sống gần gũi xung quanh và trong các tác phẩm nghệ thuật, một số kỹ năng hoạt động âm nhạc (nghe, hát, vận động theo nhạc) và hoạt động tạo hình (vẽ, nặn, cắt, xé dán, xếp hình); thể hiên sự sáng tạo khi tham gia các hoạt động nghệ thuật (âm nhạc, tạo hình): Qua các tiết học cảm thụ âm nhạc, tạo hình, múa hát, Yoga, Zumba…

Cùng với đạt được những mục tiêu rõ ràng trong giáo dục mầm non, các bé theo học tại trường được đánh giá chất lượng theo các chỉ số của từng lĩnh vực hoạt động cụ thể qua các độ tuổi theo phiếu đánh giá trẻ: (18 tháng, 24 tháng, 3-4 tuổi, 4-5 tuổi, 5-6 tuổi).

Các chương trình ngoại khóa được triển khai bài bản, đều đặn.

Các chương trình ngoại khóa được triển khai bài bản, đều đặn.

Một vấn đề được nhà trường hết sức quan tâm đó là chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng; bởi chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng tốt các bé mới có thể chất khỏe mạnh. Hiện nay, đa số các cháu đến trường đều được tăng cân, khỏe mạnh, đa số các cháu đều vui vẻ mạnh dạn tự tin, thích được đi học; trong đó, 98% các cháu đạt kênh A, 2% số cháu kênh B.

Không ngừng nỗ lực, phát triển toàn diện trong giáo dục mầm non là tiêu chí hàng đầu của trường Chất lượng cao Phước Huệ. Năm học 2019-2020, nhà trường đã xây dựng kế hoạch rõ ràng với việc nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ toàn diện, đảm bảo 100% trẻ đạt yêu cầu 5 mục tiêu của 5 lĩnh vực giáo dục mầm non.

Đảm bảo chương trình học ngoại khóa bao gồm: Cảm thụ âm nhạc, múa hát, đọc thơ, kể chuyện; Yoga hoặc Võ thuật; Zumba; Kỹ năng sống: Qua các tiết học qua các chủ đề mầm non; Phát triển ngôn ngữ thứ hai; Nâng cao (đăng ký học theo khóa); Phát triển IQ (đăng ký học theo khóa); Tổ chức sinh nhật tháng: Tiệc Bufe sinh nhật cho bé. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ tết, thăm quan dã ngoại, trẻ 5 tuổi đi báo công với Bác Hồ tại Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh…

Các nhóm lớp đi báo công với Bác Hồ và thăm ao cá Bác Hồ.

Các nhóm lớp đi báo công với Bác Hồ và thăm ao cá Bác Hồ.

Không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường đã tăng cường đầu tư, mua sắm cơ sở vật chất, đồ dùng, đồ chơi; nâng cấp khu vui chơi.

Đặc biệt, để trẻ em đến trường luôn được phát triển khỏe mạnh, năm học 2019-2020, nhà trường tăng cường nâng cao sức khỏe cho học sinh với việc khám sức khỏe định kỳ: cân đo hàng tháng; Tổ chức khám Mắt, tai mũi họng (có kế hoạch cụ thể gửi Phụ huynh trước khi triển khai). Nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ.

Bên cạnh chế độ chăm sóc giáo dục trẻ thường xuyên được tăng cường như: Chế độ dinh dưỡng phong phú, chất lượng bữa ăn của trẻ luôn được cải thiện, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhà trường xây dựng dược môi trường sư phạm kỷ cương, tình thương trách nhiệm và một tập thể giáo viên đoàn kết đồng lòng, thường xuyên bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, đảm bảo môi trường sư phạm lành mạnh. Thực hiện tốt mục tiêu “Chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ” hoàn thành tốt sự nghiệp trồng người, xây dựng lớp mầm non tương lai của đất nước.

Một chương trình ngoại khóa được nhà trường tổ chức cho các bé đi thăm doanh trại quân đội.

Một chương trình ngoại khóa được nhà trường tổ chức cho các bé đi thăm doanh trại quân đội.

PV