Điều chỉnh kích thước chữ

Truyền thông Trung Quốc "phản pháo" trước những đe dọa của Trump

(CLO) Truyền thông Trung Quốc đã "phản pháo" lại Mỹ sau khi Tổng thống nước này, Donald Trump tuyên bố tăng thêm thuế với hàng hóa Trung Quốc và yêu cầu các công ty Mỹ rời đi.

Báo nói Công luận
Ảnh minh họa. Nguồn internet

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang trở nên căng thẳng hơn khi hai bên lại liên tục áp thuế với các hàng hóa nhập khẩu từ đối phương.

Tờ China Daily viết trong số báo mới ra của mình rằng, Washington "Sẽ không bao giờ được phép quyết định số phận của Trung Quốc".

"Đã rất rõ ràng rằng cuộc chiến thương mại của chính phủ Mỹ nhằm vào Trung Quốc hoàn toàn là động cơ chính trị. Điều mà Washington mong muốn từ đối tác thương mại lớn nhất của mình là an vị ở ngôi số 2 và làm theo những gì được sai bảo", tờ báo này viết.

"Washington lại một lần nữa chủ động gia tăng căng thẳng với hy vọng rằng Bắc Kinh sẽ nhanh chóng đầu hàng. Tuy nhiên, Bắc Kinh chỉ coi đây là một lần lửa thử vàng, và đất nước sẽ còn vươn lên mạnh mẽ hơn".

Tờ Global Times nói rằng việc rời thị trường Trung Quốc "sẽ là tự tử" với các công ty Mỹ, đặc biệt là ngành xe hơi.

"Các công ty Mỹ luôn được chào đón tại thị trường Trung Quốc, nhưng nếu một số công ty muốn tuân theo lời ông Trump và gia nhập vào cuộc chiến thương mại của Washington, kết quả sẽ là rất khắc nghiệt. Việc từ bỏ thị trường Trung Quốc không khác nào tự sát", tờ báo này viết.

Hoàng Việt (Theo Reuters)