(CLO) Ngày 15/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận Ukraine đã bắt đầu nhận hệ thống tên lửa Patriot từ Đức theo một thỏa thuận do NATO làm trung gian, trong đó Mỹ cung cấp vũ khí còn các nước châu Âu sẽ chịu toàn bộ chi phí.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố vũ khí mới cho Ukraine vào thứ Hai và đe dọa sẽ trừng phạt những quốc gia mua dầu Nga, trừ khi Moscow đồng ý một thỏa thuận hòa bình.
(CLO) Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ sẽ gửi thêm nhiều loại vũ khí quân sự cho Ukraine, bao gồm hệ thống phòng không Patriot, nhưng toàn bộ chi phí sẽ do Liên minh châu Âu (EU) chi trả.
(CLO) Mỹ đã bắt đầu viện trợ đạn pháo 155 mm và tên lửa pháo binh cơ động GMLRS cho Ukraine, không lâu sau khi tạm dừng gửi một số loại vũ khí quan trọng tới Kiev, theo hai quan chức Mỹ giấu tên.
(CLO) Mỹ đã lập kỷ lục khi phóng loạt tên lửa Patriot nhiều nhất lịch sử để đánh chặn cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo của Iran vào căn cứ Al Udeid ở Qatar.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/6 cho biết ông đang xem xét cung cấp thêm hệ thống phòng không Patriot cho Ukraine, để đối phó với các cuộc tấn công ngày càng gia tăng từ Nga.
(CLO) Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy vị trí của một hệ thống tên lửa phòng không Patriot gần Ordzhonikidze ở Vùng Dnepropetrovsk bằng tên lửa Iskander-M.
(CLO) Hệ thống phòng không Patriot tại Israel và do Mỹ sản xuất sẽ được tân trang và gửi đến Ukraine, theo tờ New York Times trích dẫn lời các quan chức Mỹ đưa tin vào Chủ nhật.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi yêu cầu mua hệ thống phòng không Patriot của Ukraine là hành động "vô vọng" trong một cuộc chiến mà Kiev khó có cửa thắng.
(CLO) Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy đã đưa ra lời kêu gọi mới tới các đồng minh về việc cung cấp thêm hệ thống phòng không Patriot do Mỹ sản xuất, sau một tuần xảy ra hơn 1.000 cuộc không kích của Nga.
(CLO) Bloomberg dẫn lời một quan chức giấu tên nói rằng, Mỹ đã quyết định rút 2 hệ thống tên lửa đánh chặn Patriot khỏi Saudi Arbia và 2 hệ thống như vậy ở nơi khác của Trung Đông do căng thẳng Mỹ-Iran leo thang.
(CLO) Hệ thống đánh chặn máy bay không người lái (UAV) tiên tiến mới của Mỹ đã được đánh giá như "bước đột phá" sau khi được thử nghiệm thành công trên tuyến đầu chiến sự ở Ukraine.
(CLO) Mỹ và các đồng minh NATO khác sẽ gửi cho Ukraine hàng chục hệ thống phòng không trong những tháng tới, bao gồm ít nhất 4 hệ thống Patriot mà Kiev rất muốn có trong cuộc xung đột với Nga.
(CLO) Các hệ thống Patriot của Mỹ đang ngày càng trở nên khan hiếm, do nhu cầu lớn của Ukraine trong cuộc xung đột với Nga và việc nhiều quốc gia đều muốn trang bị nó trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên toàn thế giới.
(CLO) Tây Ban Nha có kế hoạch gửi tên lửa Patriot và xe tăng Leopard tới Ukraine như một phần của gói viện trợ vũ khí trị giá 1,13 tỷ euro được công bố vào tháng trước, theo tờ El Pais của Tây Ban Nha đưa tin hôm 27/3.
(CLO) NATO hôm thứ Tư (3/1) cho biết, bộ phận mua sắm của họ sẽ hỗ trợ một nhóm các quốc gia thành viên ở châu Âu, bao gồm Đức, Hà Lan, Romania và Tây Ban Nha, thực hiện hợp đồng mua tới 1.000 tên lửa phòng không Patriot .
(CLO) Jordan đã đề nghị Mỹ triển khai các hệ thống phòng không Patriot để tăng cường phòng thủ biên giới vào thời điểm căng thẳng và xung đột trong khu vực gia tăng.