Điều chỉnh kích thước chữ

Twitter cũng ‘muốn mua’ TikTok

(CLO) Mới đây, thông tin từ Wall Street Journal cho biết, Twitter đang trong quá trình đàm phán sơ bộ về một sự kết hợp tiềm năng với TikTok.

Audio

Sự kiện: TikTok

Cụ thể, theo Apple Insider, giá trị thỏa thuận cũng như loại kết hợp được đưa ra vẫn chưa rõ nhưng khả năng các cuộc đàm phán liên quan đến một số hình thức mà ở đó Twitter có thể mua lại TikTok. Trong đó, khó khăn trước mắt với Twitter chính là công ty cần phải sự hỗ trợ từ bên ngoài để thâu tóm công ty Trung Quốc, khi giá trị 29 tỷ USD là giá trị ước tính từ Microsoft dành cho TikTok.

TikTok đang là mục tiêu được nhiều công ty Mỹ theo đuổi. Ảnh: internet.

TikTok đang là mục tiêu được nhiều công ty Mỹ theo đuổi. Ảnh: internet.

Ngoài ra, tầm hoạt động nhỏ của Twitter một phần nào có lợi cho thương vụ này, bởi tầm hoạt động nhỏ có nghĩa là Twitter không nhất thiết phải đối mặt với mức độ giám sát chống độc quyền giống như Microsoft hoặc các công ty lớn khác gặp phải. Lời đề nghị của Microsoft dành cho TikTok được cho là có giá trị từ 10 tỉ USD đến 30 tỉ USD, và thương vụ này dự kiến kết thúc trong ba tuần tới. Sau khi thỏa thuận hoàn tất, Microsoft sẽ có một năm để chuyển 15 triệu dòng mã của TikTok sang Mỹ.

Do đó, vào ngày 11/8, TikTok được cho là đang chuẩn bị vụ kiện để nhằm chống lại chính quyền của Tổng thống Donald Trump về lệnh hành pháp mới ban hành với cáo buộc “vi hiến”.

Ngoài Twitter và Microsoft, có những báo cáo cho biết Apple bày tỏ quan tâm đến việc mua lại các hoạt động của TikTok tại Mỹ, tuy nhiên nhà sản xuất iPhone nhanh chóng phủ nhận thông tin này. Dẫu vậy, chắc chắn cái tên TikTok vẫn là một mục tiêu hấp dẫn trên thị trường dành cho các công ty công nghệ Mỹ.

PV