Ưu tiên phát triển cảng hàng không Chu Lai

(CLO) Bộ Xây dựng vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về công tác lập quy hoạch và phương thức đầu tư cảng hàng không Chu Lai.

Cụ thể, quy hoạch cảng hàng không Chu Lai thời kỳ 2021 - 2030 tầm nhìn đến năm 2050 được Bộ Xây dựng chỉ đạo các đơn vị nghiên cứu, tổ chức lập theo phương thức tiếp nhận sản phẩm tài trợ hồ sơ quy hoạch từ phía Tập đoàn Vingroup.

cảng hàng không chu lai
Đầu tư cảng hàng không Chu Lai theo phương thức đối tác công-tư (PPP). Ảnh minh họa.

Bộ Xây dựng cũng đã tổ chức làm việc với UBND TP Đà Nẵng về công tác lập quy hoạch cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, cảng hàng không Chu Lai.

Do vị trí của cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng nằm trong khu vực đô thị, việc phát triển gặp nhiều khó khăn, xuất hiện yếu tố mới là sáp nhập TP Đà Nẵng với tỉnh Quảng Nam.

Vì vậy Bộ Xây dựng và UBND TP.Đà Nẵng đã thống nhất việc rà soát lại định hướng quy hoạch và phát triển cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng với công suất khoảng 20 triệu hành khách/năm.

Đồng thời ưu tiên phát triển cảng hàng không Chu Lai nhằm đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Dự kiến sẽ hoàn thiện 2 quy hoạch cảng hàng không này trong tháng 9/2025 để thẩm định, phê duyệt trong quý 4/2025.

Về phương thức đầu tư cảng hàng không Chu Lai, trên cơ sở đề nghị của UBND tỉnh Quảng Nam cũ, Bộ Xây dựng đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc giao tỉnh Quảng Nam là cơ quan có thẩm quyền thực hiện đầu tư cảng hàng không Chu Lai theo phương thức đối tác công-tư (PPP).

Cùng với đó có các văn bản đề nghị Bộ Tài chính, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) có ý kiến về khả năng bố trí, cân đối nguồn vốn của ACV để đầu tư theo quy hoạch, kế hoạch phát triển của cảng hàng không Chu Lai trong giai đoạn đến năm 2030.

Đến tháng 7/2025, ACV đã báo cáo sẽ cân đối lập kế hoạch vốn để đầu tư xây dựng, nâng cấp, mở rộng các công trình tại cảng hàng không Chu Lai.

Xem thêm

Dự báo thời tiết ngày 5/5: Nam Bộ gia tăng mưa dông

Dự báo thời tiết ngày 5/5: Nam Bộ gia tăng mưa dông

(CLO) Ngày mai 5/5, thời tiết TP.HCM và các tỉnh thành Nam Bộ ban ngày có nắng nóng, tới chiều tối mây dông phát triển, gây mưa rào và kèm theo dông, sét ở nhiều khu vực; cảnh báo có thể gây ngập úng cục bộ tại một số khu vực trũng thấp.

Bồi thường vụ bạo lực học đường phải căn cứ thiệt hại thực tế gồm cả tổn thất tinh thần

Bồi thường vụ bạo lực học đường phải căn cứ thiệt hại thực tế gồm cả tổn thất tinh thần

(CLO) Gia đình nam sinh lớp 9 bị đánh hội đồng không chấp nhận mức bồi thường 16 triệu đồng, yêu cầu 90 triệu đồng và xin lỗi công khai. Theo luật sư, việc bồi thường trong các vụ bạo lực học đường phải dựa trên thiệt hại thực tế, bao gồm cả chi phí điều trị và tổn thất tinh thần, thay vì thỏa thuận cảm tính.

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

(CLO) Với chuỗi nghỉ lễ kéo dài và thời tiết thuận lợi, du lịch Nghệ An dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 ghi nhận sự tăng trưởng mạnh khi phục vụ khoảng 1,21 triệu lượt khách. Tổng thu từ các hoạt động du lịch ước đạt 2.191 tỷ đồng.

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Mạnh tay dẹp 'bác sĩ chui', thẩm mỹ không phép phạt kịch khung 50 triệu từ 15/5

Mạnh tay dẹp 'bác sĩ chui', thẩm mỹ không phép phạt kịch khung 50 triệu từ 15/5

(CLO) Từ ngày 15/5, nhiều hành vi vi phạm trong lĩnh vực khám, chữa bệnh sẽ bị xử phạt nghiêm khắc theo Nghị định số 90/2020/NĐ-CP của Chính phủ với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng, tập trung vào các vi phạm như hành nghề không phép, cho thuê chứng chỉ hành nghề, hoạt động vượt phạm vi chuyên môn hay cơ sở thẩm mỹ không được cấp phép.
Cỡ chữ bài viết: