Điều chỉnh kích thước chữ

Văn phòng Chính phủ và AFD ký hợp tác phát triển Chính phủ điện tử

(CLO) Chiều 30/5, tại Trụ sở Chính phủ, đã diễn ra ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về phát triển Chính phủ điện tử giữa Văn phòng Chính phủ Việt Nam và Cơ quan phát triển Pháp (AFD).

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng (bên phải) và ông Jean-Pierre Marcelli, Giám đốc điều hành AFD ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng (bên phải) và ông Jean-Pierre Marcelli, Giám đốc điều hành AFD ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: VGP

Dự lễ có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Bertrand Lortholary. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và ông Jean-Pierre Marcelli, Giám đốc điều hành dự án của Cơ quan phát triển Pháp ký kết văn bản này.

Theo Bản ghi nhớ giữa Văn phòng Chính phủ và AFD, hai bên sẽ hợp tác trong các lĩnh vực ưu tiên gồm: Hỗ trợ Tổ công tác giúp việc Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Chính phủ điện tử, trọng tâm là xây dựng các chỉ số chủ yếu về theo dõi và đánh giá kết quả; xây dựng giải pháp tích hợp, chia sẻ dữ liệu giữa các cơ quan chính quyền và bảo vệ dữ liệu; xây dựng Cổng dịch vụ công quốc gia; xây dựng giải pháp xác thực định danh cá nhân và doanh nghiệp; xây dựng kiến trúc Chính phủ điện tử của Văn phòng Chính phủ.

Ngoài những hướng hợp tác ưu tiên vừa nêu, về lâu dài, quan hệ đối tác giữa các bên có thể hợp tác về các chủ đề hai bên cùng quan tâm: Hỗ trợ thay đổi, hệ thống thông tin, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin và an toàn thông tin mạng; Chính phủ số và dữ liệu mở; Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia; Trục liên thông văn bản quốc gia...

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, đây là một hoạt động nhằm cụ thể hóa các nội dung mà hai bên đã thống nhất trong chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Pháp Édouard Philippe vào tháng 11/2018. Việt Nam và Pháp và hai quốc gia có quan hệ truyền thống tốt đẹp, ngày nay đã nâng lên quan hệ đối tác chiến lược. Theo đánh giá của Liên Hợp quốc, Pháp là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về chỉ số phát triển Chính phủ điện tử.

Thủ tướng cho biết đã cử Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn đầu đoàn khảo sát, học tập kinh nghiệm về xây dựng Chính phủ điện tử tại Pháp năm 2017. Phía Pháp cũng đã cử chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm sang hỗ trợ Văn phòng Chính phủ.

Theo Thủ tướng, xây dựng Chính phủ điện tử là nhiệm vụ quan trọng mang tính chiến lược trong triển khai một nền hành chính hiện đại của Việt Nam và cũng là yêu cầu của người dân, doanh nghiệp. Thủ tướng bày tỏ tin tưởng rằng, với quyết tâm và nỗ lực của Việt Nam, cùng sự hỗ trợ mạnh mẽ của bạn bè quốc tế cũng như nước Pháp, Việt Nam sẽ tạo sự bứt phá về xây dựng Chính phủ điện tử trong năm 2019.

Thủ tướng đề nghị Đại sứ Pháp tại Việt Nam phát huy vai trò cầu nối quan trọng hợp tác song phương, bao gồm cả hợp tác xây dựng Chính phủ điện tử tại Việt Nam; bày tỏ cảm ơn AFD đã sát cánh cùng các chuyên gia Việt Nam và các cơ quan của Việt Nam, đặc biệt là Văn phòng Chính phủ trong việc triển khai thực hiện Chính phủ điện tử.

* Ngay trước lễ ký kết, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và Giám đốc điều hành dự án của AFD - ông Jean-Pierre Marcelli đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi về xây dựng Chính phủ điện tử.

PV

 
 
Tin mới
Phát triển báo chí dữ liệu tạo ra nguồn doanh thu phải có chiến lược lớn, lâu dài

(NB&CL) Hiện nay các cơ quan báo chí thường tập trung đầu tư công nghệ để truyền tin nhanh, áp dụng cùng lúc nhiều phương tiện khác nhau. Đồng thời, có một lĩnh vực mà các cơ quan báo chí Việt Nam cũng bắt đầu quan tâm, đó là phát triển báo chí dữ liệu.

Hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao - động lực cho sự sáng tạo

(NB&CL) Chương trình hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao triển khai trong nhiều năm qua, đã trở thành động lực khuyến khích sự lao động sáng tạo của hội viên, nhà báo cả nước.

Để một mùa Tết thực sự là “bình thường mới”!

(NB&CL) Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trong hầu hết suy nghĩ của nhiều người, sẽ là một cái Tết thật khác. Nhiều người gọi đó là cái Tết “bình thường mới”, một cái Tết “thích ứng” khi mỗi người sẽ phải ăn Tết, chơi Tết thích nghi với bối cảnh mới.

Người dân tấp nập đi tảo mộ sau một năm dich bệnh căng thẳng

(CLO) Năm nay do ảnh hưởng của dịch bệnh, những ngày lễ như Thanh Minh, rằm tháng 7, ngày giỗ, người dân ở xa không thể đi thăm mộ phần. Cũng vì thế mà lễ tạ mộ cuối năm nay, phần lễ được người dân chuẩn bị chu đáo hơn khi đi thăm phần mộ của tổ tiên, ông bà.

Xuân Bắc cảm thấy ‘rất trống trải’ khi không tham gia ‘Táo quân 2022’

(CLO) Chia sẻ với báo chí, NSƯT Xuân Bắc cho biết anh rất buồn và “cảm thấy rất trống trải” khi không tham gia chương trình “Táo quân 2022”.

Nếu xác định có hành vi xuyên đinh kim loại vào đầu cháu bé 3 tuổi thì đó là hành vi giết người

(CLO) “Hành vi xuyên đinh kim loại vào đầu cháu bé (nếu có) dù vì bất cứ lý do gì thì đó là hành vi giết người, hành vi này sẽ bị xử lý hình sự về tội giết người” - đó là quan điểm của Tiến sĩ luật Đặng Văn Cường.

Hà Nội đặt mục tiêu xuất khẩu năm 2022 tăng 5%

(CLO) Theo Sở Công Thương Hà Nội, mặc dù dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhưng năm 2022 ngành công thương Hà Nội vẫn đặt chỉ tiêu kim ngạch xuất khẩu tăng 5%.

Andrea Ranocchia tỏa sáng giúp Inter ngược dòng vào tứ kết Coppa Italia

(CLO) Mất tới 120 phút cùng khoảnh khắc tỏa sáng của trung vệ Andrea Ranocchia, Inter Milan mới đánh bại Empoli vòng 1/8 Coppa Italia rạng sáng 20/1 (giờ Hà Nội) để vào vòng tứ kết.

Nhiều giáo viên ở Đồng Nai dính nghi vấn sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ, tin học không hợp pháp

(CLO) Liên tiếp trong những ngày qua, giáo viên nhiều trường trên địa bàn Đồng Nai đã phải lần lượt giao nộp lại các chứng chỉ ngoại ngữ và tin học do Trung tâm Tin học và Ngoại ngữ Đồng Nai cấp trước đó.