Điều chỉnh kích thước chữ

Về từ Đà Nẵng, 21.000 người Hà Nội xét nghiệm nhanh Covid-19 ở đâu?

(CLO) Hà Nội tiến hành xét nghiệm nhanh cho 21.000 người về từ Đà Nẵng dựa trên số lượng thống kê của các quận, huyện. Tất cả việc xét nghiệm được giao về cho các địa phương.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Người Hà Nội về từ Đà Nẵng sẽ phải khai báo để xét nghiệm nhanh Covid-19. Ảnh: TL

Người Hà Nội về từ Đà Nẵng sẽ phải khai báo để xét nghiệm nhanh Covid-19. Ảnh: TL

Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo trong 3 ngày (từ 30/7 đến 1/8) phải xét nghiệm nhanh cho 21.000 người về từ Đà Nẵng để phòng, chống dịch COVID-19.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho biết, phương án xét nghiệm nhanh cho các đối tượng này dựa trên số lượng thống kê của các quận, huyện, các địa phương sẽ bố trí xét nghiệm nhanh cho những người từ Đà Nẵng trở về.

"Những người trở về từ Đà Nẵng liên hệ với cơ quan y tế của quận, huyện, xã, phường để được bố trí xét nghiệm nhanh. Tất cả việc xét nghiệm được giao về cho các địa phương" - ông Tuấn thông tin.

Liên quan đến lo ngại nhiều trường hợp trở về từ Đà Nẵng nhưng không khai báo, không thông báo đến cơ quan y tế, Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho rằng: Phải suy nghĩ vì sức khỏe của chính mình, của gia đình và cộng đồng.

Ngoài việc động viên, khuyến khích người trở về từ Đà Nẵng chủ động khai báo y tế, lực lượng chức năng cũng tiến hành "rà từng ngõ, gõ từng nhà" để tìm các trường hợp từ Đà Nẵng về.

"Theo chỉ đạo của thành phố, các tổ dân phố, người dân cũng tích cực phát hiện, rà soát các trường hợp trở về từ Đà Nẵng để thông báo cho lực lượng chức năng" - ông Tuấn nhấn mạnh.

Về trường hợp mắc Covid-19 ở phố Hoàng Hoa Thám được công bố sáng nay (30/7), ông lãnh đạo CDC Hà Nội cho biết, qua điều tra sơ bộ có 18 trường hợp F1.

Liên quan thông tin 87 trường hợp trở về từ Đà Nẵng có biểu hiện ho, sốt, khó thở, ông Tuấn cho biết, vẫn đang chờ kết quả. Nếu có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sẽ thông báo kịp thời để triển khai các biện pháp phòng, chống cần thiết.