Điều chỉnh kích thước chữ

Việt Nam chủ trì họp trực tuyến Ban Giám đốc Quân y ASEAN (ACMM)

(CLO) Chiều 7/4, tại Hà Nội, Việt Nam đã chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban Giám đốc Quân y ASEAN (ACMM) lần thứ 2. Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y, Chủ tịch Ban Giám đốc ACMM chủ trì cuộc họp.

Audio

Cuộc họp nhằm đánh giá về tình hình dịch bệnh COVID-19. Theo đó, dịch bệnh COVID-19 hiện đang diễn biến phức tạp, dịch đã lây lan ra 208 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới với hơn 1,3 triệu ca được xác định bị nhiễm. Tại các quốc gia Đông Nam Á, số ca mắc tăng hàng ngày.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên chủ trì cuộc họp. Ảnh: BQP.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên chủ trì cuộc họp. Ảnh: BQP.

Cụ thể, tính từ ngày 5/3 khi họp Ban Giám đốc lần thứ nhất mới chỉ có 240 ca mắc tại các nước ASEAN, đến nay, các nước trong khối ASEAN đã xác nhận có 14.064 ca nhiễm, tăng gần 600%. Điều này đòi hỏi lực lượng y tế, quân y các nước ASEAN phải nỗ lực rất nhiều để giảm đà lây lan của loại virus này.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tiếp tục trao đổi về cơ chế phối hợp phòng, chống dịch bệnh giữa quân y các nước ASEAN, tăng cường hợp tác thiết thực giữa cơ quan quốc phòng của ASEAN, nhằm tổ chức các hoạt động chia sẻ thông tin và trao đổi phương thức hoạt động hiệu quả, cũng như với các đối tác bên ngoài, theo hình thức song phương hoặc đa phương, bao gồm xem xét việc tổ chức diễn tập xử lý tình huống trong khuôn khổ Trung tâm Quân y ASEAN, trong đó Việt Nam sẵn sàng tổ chức hoạt động này trong thời gian sớm nhất nhằm ứng phó với dịch COVID-19.

PV