Vĩnh Phúc hỏa tốc cho học sinh tiểu học, THCS chuyển sang học trực tuyến

(CLO) UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành văn bản số 957/UBND-VX2 về đảm bảo an toàn cho học sinh trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Xét đề nghị của Sở GD&ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các huyện, thành phố: Chủ động phối hợp với ngành Y tế, GD&ĐT rà soát, đánh giá mức độ lây lan dịch bệnh trong trường học để quyết định hình thức tổ chức dạy học, đảm bảo an toàn cho học sinh và phù hợp nguyện vọng của phụ huynh.

Cụ thể: Học sinh các trường tiểu học, THCS chuyển trạng thái từ học tập trực tiếp sang trực tuyến từ ngày 21/2 (thứ 2) cho đến khi có thông báo mới của Ban Chỉ đạo các huyện/thành phố.

vinh phuc hoa toc cho hoc sinh tieu hoc thcs chuyen sang hoc truc tuyen hinh 1

Hiện nay, học sinh trong cả nước trở lại học bình thường sau thời gian dài chống dịch.

Các trường Mầm non tiếp tục mở cửa đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh, tạo điều kiện để phụ huynh yên tâm lao động, sản xuất. Các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX duy trì dạy học trực tiếp, đồng thời tổ chức dạy học trực tuyến đối với học sinh thuộc diện F0, F1, kể cả học sinh có yếu tố bệnh nền nếu phụ huynh có yêu cầu và đảm bảo các điều kiện học tập hiệu quả.

Quyết định của UBND tỉnh được đưa ra theo hướng mở, linh hoạt mà vẫn thống nhất, đảm bảo tiếp thu những đề xuất, ý kiến của lãnh đạo các đơn vị, nhà trường trong tỉnh từ phiên làm việc tại Sở GD&ĐT sáng 19/2.

Đây được cho là phương án tối ưu, vừa đảm bảo an toàn cho các đối tượng học sinh, vừa đảm bảo chất lượng dạy - học, đáp ứng nhu cầu của các phụ huynh, gia đình học sinh trước tình hình lây lan dịch bệnh trong cộng đồng và điều kiện thời tiết dự báo rét đậm, rét hại trong tuần tới.

Xem thêm

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

Loạt thay đổi lớn trong giáo dục từ tháng 5

(CLO) Từ tháng 5/2026, nhiều chính sách giáo dục mới bắt đầu có hiệu lực, tác động trực tiếp tới học sinh, giáo viên và nhà trường, trong đó đáng chú ý là quy định siết chặt hoạt động dạy thêm, học thêm và việc số hóa toàn bộ hồ sơ học tập.
“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

“Ngày Chủ nhật với pháp luật”: Cách làm gần dân ở miền núi Thanh Hóa

(CLO) Không chỉ đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an xã Yên Thắng (tỉnh Thanh Hóa) còn triển khai mô hình “Ngày Chủ nhật với pháp luật” đầy ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh và người dân. Cách làm gần gũi, linh hoạt này đang tạo hiệu ứng tích cực tại địa bàn miền núi còn nhiều khó khăn.
Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

Giấc mơ để 1 triệu thí sinh thi tốt nghiệp THPT trên máy tính, với 'phép thử' 100.000 em liệu có đủ?

(CLO) Dự kiến khoảng 100.000 thí sinh sẽ tham gia thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính vào tháng 4–5/2026 là bước đi đầu tiên trong lộ trình số hóa kỳ thi quốc gia. Tuy nhiên, với quy mô hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước, bài toán hạ tầng, kỹ thuật và đặc biệt là đảm bảo công bằng vẫn là thách thức không nhỏ.
Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

Thi lại IELTS vẫn kịp 'lật kèo' xét tuyển 2026, nhưng chỉ trong 'cửa sổ vàng' Bộ Giáo dục và Đào tạo mở

(CLO) Trong mùa tuyển sinh 2026, thí sinh vẫn còn cơ hội cải thiện lợi thế cạnh tranh nếu kịp bổ sung chứng chỉ ngoại ngữ mới như IELTS. Tuy nhiên, cơ hội này không kéo dài mọi cập nhật chỉ được chấp nhận trong những “cửa sổ thời gian” do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quy định.
Cỡ chữ bài viết: