Điều chỉnh kích thước chữ

Vụ cháy Rạng Đông: Gần 1500 người đã đi xét nghiệm thủy ngân

(CLO) Từ khi vụ cháy Công ty Rạng Đông xảy ra, đã có tới gần 1.500 người phải đến các cơ sở y tế để khám sàng lọc trước nguy cơ bị nhiễm độc thủy ngân.

Audio
Đã có 1.442 người dân quanh khu vực cháy nhà kho của Công ty Rạng Đông đến khám, tư vấn sức khỏe. Ảnh: TL

Đã có 1.442 người dân quanh khu vực cháy nhà kho của Công ty Rạng Đông đến khám, tư vấn sức khỏe. Ảnh: TL

Cụ thể, theo Sở Y tế TP Hà Nội, tính đến 17 giờ ngày 10/9, đã có 1.442 người dân ở gần khu vực nhà kho bị cháy của Công ty Rạng Đông đến khám tại hai trạm y tế của Hạ Đình và Thanh Xuân Trung (trong đó riêng ngày 10/9 có 286 người).

Phần lớn người đến khám đều thuộc phường Hạ Đình, địa bàn lân cận với nhà kho bị cháy. Trong số này đã có 599 người được các chuyên gia y tế tại tổ khám, tư vấn sức khỏe của Sở Y tế giới thiệu lên các bệnh viện tuyến trên (Thanh Nhàn, Xanh Pôn, Đống Đa, Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường) làm xét nhiệm máu, theo dõi nhiễm độc thủy ngân.

Lãnh đạo Sở Y tế cho hay phần lớn số người được giới thiệu lên làm xét nghiệm máu, theo dõi nhiễm độc thủy ngân là do họ tự nguyện đề nghị, chỉ có một số ít (khoảng 1/3) là do bác sĩ chỉ định vì có biểu hiện ho, khó thở…

Trước đó vào ngày 9/9, Sở Y tế đã gửi 30 mẫu xét nghiệm máu của những người dân được chỉ định lên viện tuyến trên khám, theo dõi nhiễm độc thủy ngân sang Viện công nghệ sức khỏe và môi trường để kiểm tra.

Kết quả bước đầu cho thấy cả 30 trường hợp đều có nồng độ thủy ngân trong máu thấp dưới 10 mcg/L (mức tối đa cho phép)

Trong hôm nay (11/9), Khoa Chống độc bệnh viện Bạch Mai sẽ trả kết quả xét nghiệm cho đợt bệnh nhân đến khám đầu tiên.

Thanh Lâm