Điều chỉnh kích thước chữ

Vựa rau lớn nhất Hà Nội hồi sinh sau những ngày giãn cách

(CLO) Sau hai tháng giãn cách trên toàn Thành phố, những ngày này, trên khắp cánh đồng rau của thôn Đông Cao, xã Tráng Việt (Mê Linh, Hà Nội) người dân hối hả khẩn trương thu hoạch nông sản để đưa xuống bán ở các quận trung tâm Thủ đô.

Audio
vua rau lon nhat ha noi hoi sinh sau nhung ngay gian cach hinh 1

Thôn Đông Cao (xã Tráng Việt, huyện Mê Linh) là một trong những vựa rau lớn nhất của thành phố Hà Nội, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm nguồn cung ứng mặt hàng rau, củ cho người dân Thủ đô.

vua rau lon nhat ha noi hoi sinh sau nhung ngay gian cach hinh 2

Mong muốn lớn nhất của những người trồng rau lúc này là dịch bệnh mau chóng qua đi, để hàng hóa có thể lưu thông và họ sẽ yên tâm sản xuất, và thu hoạch đúng thời vụ.

vua rau lon nhat ha noi hoi sinh sau nhung ngay gian cach hinh 3
vua rau lon nhat ha noi hoi sinh sau nhung ngay gian cach hinh 4

Dù giá bán không được cao, thế nhưng nụ cười vẫn hiện rõ trên khuôn mặt của người nông dân do vùng xanh được nởi lỏng giãn cách, việc tiêu thụ bắt đầu tốt hơn nên họ cũng yên tâm canh tác.

vua rau lon nhat ha noi hoi sinh sau nhung ngay gian cach hinh 5

Một sào củ cải sẽ đạt năng suất từ một tấn mốt đến một tấn hai, với thời gian gieo trồng là trên hai tháng mới cho thu hoạch.

vua rau lon nhat ha noi hoi sinh sau nhung ngay gian cach hinh 6

Người dân đã phải dậy từ 2 giờ sáng để thu hoạch vận chuyển đến điểm tập kết cho thương lái.

vua rau lon nhat ha noi hoi sinh sau nhung ngay gian cach hinh 7

Để đảm bảo công tác lưu thông hàng hoá đối với các sản phẩm nông nghiệp của địa phương, chính quyền địa phương đã phối hợp với các đơn vị chức năng của huyện vận động người dân hạn chế đi bán lẻ các sản phẩm nông nghiệp, tập trung thành các đầu mối để phân phối hàng hóa cho Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Ông Phạm Thành Đô - Trưởng phòng Kinh tế huyện Mê Linh (Hà Nội) chia sẻ với PV.

Bài và ảnh: An Khang

Bình Luận
 
 
Tin mới
Chuyên gia Trần Đắc Phu: Chúng ta chấp nhận thực tế không thể “Zero COVID-19” được!

(CLO) Theo chuyên gia, việc Phú Thọ, Thanh Hóa… xuất hiện nhiều ổ dịch trong cộng đồng khi chúng ta vừa chuyển sang “bình thường mới” là điều được dự báo trước.

Vì sao Công ty Điện lực Đan Phượng phê duyệt trúng thầu cho nhà thầu gian lận?

(CLO) Thổi phồng năng lực tài chính, “phân thân” nhân sự chủ chốt là những chiêu trò mà Công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại & Dịch vụ HDL Việt Nam vẽ ra trong hồ sơ năng lực để qua mặt chủ đầu tư và dễ dàng trúng nhiều gói thầu quan trọng xây lắp điện.

22 trường hợp dương tính về từ các tỉnh miền Nam, Hà Nội ra khuyến cáo với người dân

(CLO) Tính đến 6h00 sáng nay, trên địa bàn thành phố đã có 1872 người về từ các tỉnh miền Nam. Các trường hợp đi về đã được lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện 22 trường hợp dương tính. CDC Hà Nội khuyến cáo người dân về từ vùng dịch cần tuân thủ khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

TP. HCM sẽ đấu giá 3.970 căn nhà và 8 lô đất của Khu đô thị mới Thủ Thiêm

(CLO) Trong tháng 11, 12, TP. HCM tiến hành đấu giá 3.970 căn nhà và 8 lô đất của Khu đô thị mới Thủ Thiêm để thực hiện kết luận, chỉ đạo của Trung ương.

Bầu bổ sung 3 Ủy viên UBND TP. HCM

(CLO) HĐND TP. HCM bầu bổ sung, kiện toàn một số chức danh Ủy viên UBND TP. HCM đối với Giám đốc Sở Y tế TP. HCM; Giám đốc Sở GD-ĐT TP. HCM và Chánh Văn phòng UBND TP. HCM.

21 lãnh đạo phường phải nghỉ việc khi Hà Nội thí điểm chính quyền đô thị

(CLO) Khi Hà Nội triển khai chính quyền đô thị 21 lãnh đạo phường phải nghỉ công tác do không được tái bổ nhiệm, không đủ điều kiện để bổ nhiệm hoặc chuyển thành công chức phường.

Bộ Giao thông Vận tải: Nối lại hoạt động vận tải hành khách rất khó khăn!

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đánh giá trong quá trình triển khai thí điểm nối lại hoạt động vận tải hành khách đường bộ, hàng không, đường sắt còn gặp một số khó khăn như độ phủ vắc xin không đều, quy định phòng dịch khác nhau ở các địa phương, tâm lý e ngại của hành khách,…

Nhiều nghi vấn trong công tác đấu thầu tại Sở GD&ĐT Bắc Giang

(CLO) Theo phản ánh, thời gian gần đây ông Trần Tuấn Nam - Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang đã ký hàng loạt gói thầu trị giá hàng chục tỷ đồng, có nhiều dấu hiệu bất thường trong công tác đấu thầu.

Nga tổ chức cuộc tập trận quy mô lớn gần biên giới Tajik-Afghanistan

(CLO) Một khối an ninh hậu Xô Viết do Nga dẫn đầu đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự lớn nhất gần biên giới Tajik-Afghanistan vào hôm thứ Hai (18/10), trong bối cảnh căng thẳng xuyên biên giới trước cuộc đàm phán giữa các nhà lãnh đạo Taliban mới của Afghanistan và các cường quốc khu vực.