Điều chỉnh kích thước chữ

Xử lý kiến nghị của các địa phương liên quan đến Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững

(CLO) Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội nghiên cứu, xử lý các kiến nghị của các địa phương liên quan đến Chương trình mục tiêu quốc gia về Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.

Audio

Văn phòng Chính phủ đã phát đi văn bản số 413/VPCP-QHĐP ngày 18/1/2022 về việc xử lý kiến nghị của các địa phương tại Hội nghị Chính phủ với địa phương (ngày 5/1/2022)  gửi Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Theo đó, tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, các tỉnh: Cao Bằng, Lào Cai, Bắc Kạn, Phú Thọ, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum, Tiền Giang, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sớm phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia về Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 và ban hành các Nghị định, Quy định có liên quan đến cơ chế quản lý, tổ chức thực hiện và nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bố vốn. Đồng thời, sớm giao kế hoạch thực hiện CTMTQG giai đoạn 05 năm và năm 2022 để các địa phương sớm triển khai thực hiện. 

xu ly kien nghi cua cac dia phuong lien quan den chuong trinh muc tieu quoc gia ve giam ngheo ben vung hinh 1

Các địa phương đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sớm phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia về Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025. Ảnh minh họa

Trong khi đó, tỉnh Lai Châu đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo theo hướng: Các chính sách về an sinh xã hội như: Giáo dục, y tế, bảo hiểm..., cho người dân đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục được thụ hưởng các chính sách thêm từ 01 năm đến 02 năm sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới để các cấp, các ngành làm công tác tuyên truyền cho người dân hiểu và chủ động. 

Tỉnh Hải Dương nêu 2 kiến nghị, trong đó: Thứ nhất, đề nghị Chính phủ nghiên cứu xây dựng Chương trình mục tiêu quốc gia về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý và quan tâm bố trí kinh phi để thực hiện mục tiêu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho các địa phương.

Nghiên cứu phát triển các Trung tâm đào tạo nghề chất lượng cao theo khu vực, thực hiện chính sách hỗ trợ việc liên kết giữa các trung tâm đào tạo theo khu vực với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. 

Thứ hai, đề nghị Chính phủ giao các Bộ, ngành TW nghiên cứu, tham mưu, đề xuất chính phủ xem xét ban hành các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động chịu tác động của đại dịch COVID-19, phù hợp cả về đối tượng quy mô, thời gian, sát với diễn biến tình hình dịch bệnh.

Về các kiến nghị nêu trên, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội theo chức năng, nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan nghiên cứu, xử lý các kiến nghị của các địa phương, có văn bản trả lời địa phương và đồng gửi Văn phòng Chính phủ trước ngày 15/02/2022. Đối với những nội dung vượt thẩm quyền, đề nghị báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét. 

Gia Phát

Bình Luận
 
 
Tin mới
Tyrell Malacia chính thức gia nhập Man Utd

(CLO) Vài tiếng trước, câu lạc bộ Manchester United (MU) đã chính thức công bố bản hợp đồng đầu tiên ở kỳ chuyển nhượng Hè mang tên Tyrell Malacia.

Mỹ, Trung Quốc đàm phán thương mại, chuỗi cung ứng

(CLO) Hai Bộ trưởng Tài chính Mỹ và Trung Quốc đã thảo luận về những lo ngại kinh tế như thương mại quốc tế và chuỗi cung ứng, hơn nữa Mỹ xem xét cắt giảm thuế đối với hàng hóa Trung Quốc để chống lại lạm phát gia tăng.

Đi làm thủ tục đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022, thí sinh mang theo gì?

(CLO) Khi đi đến điểm thi, thí sinh cần mang theo thẻ Căn cước công dân và Giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Nga chuyển hướng sang Donetsk sau khi kiểm soát toàn bộ Luhansk

(CLO) Các lực lượng Nga đã tấn công các mục tiêu ở khu vực Donetsk phía đông Ukraine vào hôm thứ Ba (5/7), một ngày sau khi Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố kiểm soát toàn bộ tỉnh Luhansk lân cận sau nhiều tháng giao tranh.

Thực hư cuộc xác minh về cáo buộc bạo lực học đường của Nam Joo Hyuk

(CLO) Trước hàng loạt cáo buộc về bạo lực học đường với Nam Joo Hyuk, Dispatch đã có cuộc điều tra với bạn cùng lớp và giáo viên để xác minh thông tin.

Hà Nội, TP Hồ Chí Minh xuất hiện COVID-19 biến thể phụ BA.4, BA.5: Các chuyên gia khuyến cáo gì?

(CLO) Theo các chuyên gia, một trong những biện pháp tốt nhất để phòng các biến thể mới xâm nhập như BA.4, BA.5... là chúng ta tiêm vắc xin nhắc lại định kỳ, điều này sẽ giúp duy trì được miễn dịch.

Thủ tướng Anh Johnson chịu thêm sức ép khi hai bộ trưởng từ chức

(CLO) Thủ tướng Anh Boris Johnson tiếp tục phải đối mặt với thêm nhiều sức ép chính trị vào thứ Ba (5/7), sau khi Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak và Bộ trưởng Y tế Sajid Javid cùng đột ngột từ chức.

Sơn Tùng M-TP lập kỷ lục vào đúng ngày sinh nhật tuổi 28

(CLO) Trên mạng xã hội, các nhóm fandom của Sơn Tùng M-TP đồng loạt chia sẻ thông tin, kênh YouTube của nam ca sĩ chính thức cán mốc 10 triệu lượt đăng ký. Như vậy, Sơn Tùng M-TP sẽ trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên nhận được nút Kim Cương của YouTube.

PSG sa thải HLV Mauricio Pochettino, bổ nhiệm Christophe Galtier

(CLO) Vài giờ trước, câu lạc bộ Pháp Paris Saint-Germain (PSG) đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng với HLV Mauricio Pochettino chỉ sau 18 tháng làm việc và bổ nhiệm Christophe Galtier giữ ghế HLV trưởng của đội bóng.